ANONA เครื่องหอมรูปยักษ์ แพคเกจจิ้งดีไซน์ต่าง

ANONA

การออกแบบดีไซน์แพคเกจจิ้งถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะจะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตัวสินค้า สร้างแรงจูงใจในครั้งแรงที่ได้เห็นทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจซื้อสินค้านั้นๆได้ง่ายขึ้น อีกหนึ่งสินค้าที่มีมายาวนานและถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่อยู่คู่คนไทยมาโดยตลอด คือ เครื่องหอม ซึ่งมีหลายแบรนด์มากมายให้เลือกซื้อหา แต่หนึ่งแบรนด์ที่สร้างความโดดเด่นด้วยดีไซน์แพคเกจจิ้ง และบรรจุภัณฑ์อย่าง ANONA สามารถสร้างเอกลักษณ์ที่เป็นแบบเฉพาะขอคนไทย เน้นเจาะกลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยวชาวจ่างชาติได้อย่างประสบความสำเร็จ

ANONA เครื่องหอมรูปยักษ์ เจ้าของ คือ คุณสุพิชชา กอเจริญพาณิชย์ เล่าว่า จุดเริ่มต้นเกิดจากต้นอยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และมีความต้องใจที่อยากจะขายสินค้าไทยให้กับชาวต่างชาติ จึงเริ่มสำรวจตลาดว่าส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมซื้อสินค้าประเภทไหน จนพบว่า สมุนไพรไทย เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยมสูง

คุณสุพิชชาก็เริ่มต้นไอเดียธุรกิจด้วยการทำยาหอมที่ประกอบไปด้วยส่วนผสมของสมุนไพรไทยและน้ำมันหอมระเหยบริสุทธ์ 100% เน้นกลิ่นที่สร้างความผ่อนคลายเป็นหลัก แต่ความโดดเด่นที่สร้างความแตกต่างจนได้รับตวามนิยม คือ แพคเกจจิ้งซึ่งน่าสนใจด้วยรูปทรงและลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ โดยออกแบบให้แพคเกจจิ้งเป็นรูปยักษ์เพื่อสื่อถึงความเป็นไทย เปลี่ยนภาพลักษณ์ความดุร้ายของยักษ์ให้ออกมาในรูปแบบน่ารัก

ซึ่งรูปทรงเครื่องหอมที่ทำขึ้นมีลักษณะทรงอ้วนป้อม เหมาะแก่การพกพาภายในแพคเกจยังมีแผ่นพับที่สื่อถึงเรื่องราวของยักษ์ไทยในวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์ให้ชาวต่างชาติได้ทำความรู้จักอีกด้วย ทำให้เครื่องหอม ANONA เหมาะแก่การเป็นทั้งของขวัญและของฝากสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่างประเทศไต้หวัน สิงคโปร์ และญี่ปุ่น นอกจากจะได้รับความนิยมจากลูกค้าชาวต่างชาติแล้วลูกค้าชาวไทยก็ให้ความสนใจเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มคนที่ซื้อไปเป็นของขวัญให้เพื่อนและให้ลูกค้า รวมถึงแขกชาวต่างชาติ และยังพบว่าบางบริษัทมีการซื้อไปเป็นของชำร่วยในงานอีเวนท์ต่างๆ อีกด้วย

สำหรับช่องทางการจำหน่ายนั้นมีทั้งแบบ ออฟไลน์ และออนไลน์ แบบออฟไลน์ขายผ่านหน้าร้าน คือ ร้านนายอินทร์สาขาสนามบินสุวรรณภูมิ, สาขาTerminal 21, และสาขา MBK แบบออนไลน์ คือ Website, Facebook, Instagram และ LINE@ เป็นช่องทางหลักในการประชาสัมพันธ์สินค้าที่อีกด้วย หลังจากที่ดำเนินธุรกิจมาเป็นระยะเวลา 1 ปี ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงเทศการจะมียอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ 

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.anonathailand.com, facebook : anonathailand

, IG : anonathailand, Line ID : @ anonathailand หรือโทร. 09-2696-4549, 08-3694-5424

ที่มาภาพ facebook : anonathailand

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ