วันเด็กแห่งชาติ 2561 พาลูกเที่ยว

วันเด็กแห่งชาติ

วันเด็กแห่งชาติ ถือเป็นอีกหนึ่งเทสกาลที่เด็กๆเฝ้ารอใจจดใจจ่อที่ พ่อ แม่ จะพาออกไปเที่ยวตามงานต่างๆ ปี 2561 นี้ ชี้ช่องรวย รวบรวมสถานที่จัดงานวันเด็กหลายแห่งใครสะดวกที่ไหน ก็พาเด็กๆไปกันได้เลย

1. วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 พื้นที่เขตพระราชฐาน ราชวิถี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดงาน วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561ณ เขตพระราชฐานในพระองค์ฯ ราชวิถี ในวันเสาร์ ที่ 13 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น. สำหรับกิจกรรมภายในงานที่น่าสนใจประกอบด้วย

-ซุ้มที่ 1 กิจกรรมสอยดาว (เป็นของขวัญ)
-ซุ้มที่ 2 กิจกรรมนิทานในสวน เพ้นท์ผ้า เพ้นท์ขวดน้ำ (สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ และภาคี อาทิ SCG บริษัทเทเวศน์ประกันภัย จำกัด)(กระปุกออมสิน + เงินขวัญถุง)
-ซุ้ม 3 จำลองห้องอ่านข่าวพระราชสำนัก / และจะมีพระบรมฉายาลักษณ์ของแต่ละพระองค์ เพื่อให้เด็กได้ใส่พระนามของแต่ละพระองค์ที่ถูกต้อง (กรมราชเลขานุการในพระองค์)
-ซุ้ม 4 – 6 กรุงเทพมหานคร
-ซุ้ม 7 รถรางที่จะให้เด็กได้นั่งวนดูรอบงาน / มาสคอต ( มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ขนาด 10 x 10 เมตร ซึ่งการประปาก็จะนำน้ำมาลง เพื่อให้เด็กสามารถพ่ายเรือเล่นในสระได้)
-ซุ้ม 11-14 เป็นของธนาคารต่างๆ
-ซุ้ม 15-16 ประกันชีวิต / บรรเทาสาธารณภัย
-ซุ้ม 17 แว่นท๊อปเจริญ ตรวจสายตาประกอบแว่น ตัดแว่นให้เด็ก
-ซุ้ม 18-19 การบินไทย เล่นเกมส์ / แจกขนม
-ซุ้ม 20 การสาธิตและสอนวิธีการแต่งหน้าเค้กและให้ได้นำกลับไปรับประทาน (โรงเรียนจิตรลดา)
-ซุ้ม 21 สวนสนุกขนาดเล็ก ประกอบด้วย ม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ เรือถีบ
-ซุ้ม 22-23 เป็นสวนสนุก ยินปืน ปาเป่า
-ซุ้ม 24 การแสดงปลาสวยงาม (กรมประมง)
-ซุ้ม 25-26 เกมส์และการแสดง ของสุนัขตำรวจ ม้าตำรวจ และการแสดงของไดโนเสาร์ที่มีความสูง 4 เมตร(สำนักพระราชวัง )
-ซุ้ม 27 แจกต้นกล้า กล้าเพื่อพ่อ 10,000 ต้น
4-ซุ้ม 28-31 การจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับเยาวชนกับการอนุรักษ์พันธุพืช พร้อมเกมส์รางวัล การจับฉลาดของขวัญพระราชทาน (โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ฯ)
-ซุ้ม 32–34 อาหารและเครื่องดื่ม

ทั้งนี้ประชาชนที่จะเข้าร่วมกิจกรรมสามารถเข้าได้ทางฝั่งประตูศูนย์ศิลปาชีพ 904 ถ.สุโขทัย และขอให้ผู้ปกครองที่นำบุตรหลานเข้าร่วมงาน แต่งกายด้วยชุดสุภาพ พร้อมแนะนำให้เดินทางมาด้วยระบบขนส่งสาธารณะจะสะดวกที่สุ

2.งานวันเด็กที่สภากาชาดไทย ร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมาย เช่น ชมพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย, ชมสวนงู และการแสดงสาธิตการจับงู, กิจกรรมบันเทิงบนเวที, ร่วมกิจกรรมกับพี่ ๆ อาสายุวกาชาด และสถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิราฯ และร่วมสนุกับกิจกรรมภายในงานพร้อมแลกรับของรางวัลต่างๆ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย โทรศัพท์ 02 250 1849 หรือ เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย (Thai Red Cross Museum) และเว็บไซต์ museum.redcross.or.th

3.งานวันเด็กช่างชุ่ย พบกับแดนศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ ปล่อยจินตนาการไม่รู้เบื่อในเนื้อที่ 11 ไร่ เปิดโลกการเรียนรู้ให้เหล่าตัวแสบใน “เดือนเด็กแห่งชุ่ย” ยิ่งเล่นเยอะก็ยิ่งรู้แยะ และสนุกกับการผจญภัยตามหาตัวละครลับในดาวลูกชุ่ย, Kidative Workshop,  Kid Fashion Show, Kid Music, Kid Art , Kid Market และพิเศษสุดกับการอพยพเด็กและผู้ปกครองขึ้นเครื่องบินนาโอห์ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ facebook : ช่างชุ่ย

4.งานวันเด็ก มิวเซียมสยาม พบกับการจำลองประเพณีไทยต่างๆ ให้เด็กๆได้ร่วมกิจกรรมการละเล่นจาก 5 ประเพณีไทย ได้แก่ ประเพณีแข่งเรือยาว,ประเพณีสารทเดือนสิบและพิธีชิงเปรต, ประเพณีวิ่งควาย, ประเพณีสงกรานต์ และประเพณีตาข้าวเม่า เป็นต้น รายละเอียดเพิ่มเติมที่ facebook : Museum Siam

5.Wonderland Explore the World สนุกสนานไปกับดินแดนมหัศจรรย์แห่งการเรียนรู้ ร่วมผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์ต่างๆ มากมาย เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมศิลปะ และชมการแสดงขบวนพาเหรดที่น่าตื่นตาตื่นใจจากโจรสลัดกว่า 100 ชีวิต พร้อมด้วยขบวนโบโซ่สุดอลังการ และอิ่มอร่อยไปกับเมนูเด็ดจากร้านอาหารเจ้าดัง ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์

6 .TK Kid Ranger 2018 พบกับกิจกรรมที่ชวนน้องๆ มาร่วมสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น พร้อมรับของรางวัลมากมาย กดปุ่มสตาร์ต…รวมพลังฝันแบ่งปันพลังบวกไปพร้อมกันได้ในเวลา 10.00–17.00 น. พิเศษเฉพาะวันเด็ก เด็กสูงไม่เกิน 140 ซม. เข้าฟรีตลอดงาน ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

7.งานวันเด็กทำเนียบรัฐบาล พบกับการเปิดห้องสำคัญๆ ให้ชม ถ่ายรูปคู่กับสแตนดี้ของนายกรัฐมนตรี และกิจกรรมสนุกสนานอีกมากมาย เริ่มเปิดให้เข้าร่วมสนุกตั้งแต่เวลา 08.00-15.30 น. ณ ทำเนียบรัฐบาล

8.วันเด็กกองทัพอากาศ พบกับกิจกรรมที่น่าสนใจ ประกอบด้วย การแสดงการบินของอากาศยานแบบต่างๆ ของกองทัพอากาศ อาทิ เครื่องบินแบบ Gripen 39 D และ F-16 การสาธิตการใช้กำลังทางอากาศ ประกอบด้วย การบินต่อสู้ในอากาศและการโจมตีทางอากาศ, การบินค้นหาและช่วยชีวิตของเฮลิคอปเตอร์EC 725 เป็นต้น ตั้งแต่เวลา 08.00–16.00 น. พร้อมกันทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค

9.วันเด็กสวนสัตว์ดิสิต พบกับ กิจกรรมในงานวันเด็กสนุกสนานมากมาย งานนี้เด็กเข้าฟรีจ้า! สวนสัตว์ดุสิตร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรมวันเด็ก “รักษ์ป่า รักษ์ทะเล รักษ์สัตว์และสัตว์ทะเล” ผ่านฐานการเรียนรู้ต่างๆ โดยใช้เทคโนโลยีที่เหมาะกับเยาวชนในยุคดิจิตอล 

10.Dinosaur Planet พบกับ อาณาจักรไดโนซอร์ จากกรุงเทพ ใครที่อยากจูงมือเด็กไปลุยล่ะก็ เตรียมไว้เลยครับ เพราะปีนี้ ทางธีมพาร์คยังคงจัดเทศกาลงานวันเด็ก เช่นเดิม พร้อมกิจกรรมสนุกสนาน และลุ้นรับของรางวัลอีกมากมาย ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. เพิ่มเติมที่ facebook : Dinosaur Planet

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ