NapLab : Co-Napping Workspace ‘ทำงานไม่ได้งาน’

NapLab

Co-Working Space เป็นอีกหนึ่งธุรกิจในปัจจุบันที่ได้รับความนิยมอย่างมา ด้วยไลฟ์สไตล์การทำงานของคนรุ่นใหม่ไม่จำเป็นต้องยึดติดอยู่แต่ภายในออฟฟิศสำนักงาน ด้วยการสื่อสารเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกให้สามารถทำงานที่ไหนก็ได้แล้ว ผู้คนจึงเลือกที่จะหาพื้นที่ที่ชอบมีความสะดวกสบายมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมรองรับการทำงาน

ซึ่งสิ่งสำคัญของธุรกิจนี้ คือ การออกแบบดีไซน์ และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในที่สามารถตอบโจทย์ผู้ที่ใช้บริการได้เป็นอย่างดี อีกหนึ่งแห่งที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ คือ “NapLab” ที่เปิดเป็น Co-Working Space ภายใต้คอนเซ็ป Co-Napping Workspace ขึ้นมาใจกลางเมืองย่านมหาวิทยาลัยจุฬาฯ

NapLab : Co-Napping Workspace เป็นที่ทำงานไม่ได้งาน ด้วยรูปแบบของสถานที่แห่งนี้เกิดจากการสำรวจความต้องการของผู้ใช้บริการจากพื้นที่ของ Co-Working Space ที่มีอยู่ว่ายังขาดอะไร ต้องการอะไรบ้าง และพบว่าส่วนใหญ่ต้องการพื้นที่ที่สามารถทำงาน และถ้าเหนื่อยอยากพักก็สามารถงีบหลับในเวลาสั้นๆ ได้ ภายในมีบริการให้ยืมหมอนออกมาใช้งีบได้ และก็ไม่ต้องกลัวว่าหมอนจะมีเชื้อราเก่าเก็บ เพราะที่นี่มีการดูแลความสะอาดเป็นประจำทุกวัน

นอกจากนนี้ภายใน NapLab ยังมีการจัดพื้นที่ไว้ใช้สอยในหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น พื้นที่ทำงานแบบส่วนตัว ห้องประชุม ที่มีให้เลือกใช้บริการหลายรูปแบบ อีกทั้งยังโซนหนีงานสำหรับพักเบรคสมองจะมีโต๊ะปิงปอง กระสอบทราย นวม เกมส์ ไว้ให้เลือกเลานได้ตามใจชอบ และที่ขาดไม่ได้คือมุมกาแฟที่มีเมนูขนมเครื่องดื่มให้เลือกซื้อไปรับประทานในตอนทำงานได้

ในการออกแบบพื้นที่แห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปแบบของอาคารเก่าในย่านจุฬา ที่ถือเป็นเอกลักษณ์ เน้นไปทางโทนสีเหลืองเข้ากันกับเหล็กดัดรูปแบบต่างๆ ซึ่งงานออกแบบทั้งหมดมาจากกลุ่มนักออกแบบจำนวนมาก ทั้งอาจารย์สถาปัต ดีไซเนอร์ และกลุ่มผู้ทำงานรับเหมา ทำให้พื้นที่แห่งนี้ออกมาเป็นรูปแบบพื้นที่สำหรับทำงาน ที่หลากหลายไม่ว่าจะสายอาชีพไหนก็สามารถใช้บริการได้ และสามารถพักผ่อน ผ่อนคลาย จากความเครียดได้ในหลายรูปแบบ

และสิ่งสำคัญอัตราค่าบริการไม่แพงจนเกินไป ซึ่งค่าบริการจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ ราคาสำหรับคนทั่วไป เริ่มต้นที่ 150 บาท / 4 ชั่วโมง,  ราคาสำหรับนักเรียน / นักศึกษา เริ่มต้นที่ 100 บาท / 4 ชั่วโมง, ราคาห้องประชุมเริ่มต้นที่ ห้อง 7 ที่นั่ง ราคา 350 / 1 ชั่วโมง

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook : NapLab หรือ โทร. 09-5951-9523

ที่มาภาพ facebook : NapLab

 

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ