Handi Made by Tila ปลอกคอสัตว์เลี้ยงมีดีไซน์

ปลอกคอ

ในกลุ่มผู้นิยมเลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะเป็น สุนัข หรือ แมว การจับเจ้าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้แต่งตัวถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เจ้าของทุกคนมักจะเพิ่มความน่ารักเข้าไป ซึ่งสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้า สายจูง และที่ขาดไม่ได้เลย คือ ปลอกคอ ที่มีรูปแบบให้เลือกอยู่มากมาย

Handi Made by Tila เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่จำหน่าย ปลอกคอสำหรับสัตว์เลี้ยง เจ้าของ คือ คุณตปนีย์ ติลา ผู้ที่ชื่นชอบเลี้ยงสัตว์และมีใจรักในงานแฮนเมด มักจะใช้เวลาว่างจากงานประจำทำปลอกคอให้กับสัตว์เลี้ยงของตัวเอง ในทุกขั้นตอนจะลงมือตัดเย็บเองทั้งหมด อกทั้งวัสดุอุปกรณ์คัดสรรนำมารวมกันได้อย่างลงตัว จนทำให้กลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยงที่ได้พบเห็นเกิดความชื่นชอบ และกลายมาเป็นอีกหนึ่งธุรกิจของเธอ

คุณตปนีย์ บอกว่า แบบแรกที่ได้ทำขึ้น คือ แบบปกเสื้อ โดยมีต้นแบบมาจากเสื้อผ้าของคน และนำมาปรับให้เข้ากับสัตว์เลี้ยง หลังจากได้ปลอกคอชิ้นแรก ตนได้นำไปให้คนรู้จักที่มีสัตว์ลองสัตว์ และแจกให้กับกลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยง ซึ่งได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี จึงตัดสินใจทำเป็นธุรกิจอยย่างจริงจัง โดยเริ่มเปิดหน้าร้านออนไลน์ IG และร้านที่ตลาดนัดสวนจตุจักร ต่อมาได้เริ่มออกร้านตามงานแสดงสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงจนปัจจุบันธรกิจดำเนินมาแล้วกว่า 4 ปี

สำหรับในช่วง 2 ปี แรกเป็นช่วงหาแนวทางของรูปแบบ ดีไซน์ ไอเดีย เทคนิคการตัดเย็บ รวมไปถึงวัสดุอุปกรณ์ พร้อมทั้งทดลองความต้องการของตลาดพร้อมกับพัฒนาเรื่อยมา จนรูปแบบของสินค้ามีความชัดเจนมากขึ้นทั้งแบบ และสีสัน จนเป็นเอกลักษณ์ของร้าน Handi Made by Tila ซึ่งสินค้าทุกชิ้นที่ออกมานั้นมีความละเอียดประณีต เมื่อลูกค้าซื้อไปให้สัตว์เลี้ยงใส่แล้วสามารถซักและใส่ซ้ำได้ สี และลูกเล่น ของปลอกคอ

แต่ละรูปแบบของปลอกคอจะมีการควบคุมโทนสีให้อยู่ในโทนที่ใส่ได้ในทุกวัน เมื่อไปอยู่บนตัวของสัตว์เลี้ยงแล้วดูน่ารัก ไม่เน้นสีฉูดฉาดจนเกินไป โดยราคาสินค้าของทางร้านเริ่มต้นที่ ราคา 60 – 120 บาท และรับในรูปแบบขายส่งสำหรับร้านค้าอื่นๆ อีกด้วย

ในส่วนของแผนพัฒนาต่อไปในอนาคต คุณตปนีย์ บอกว่า จะเพิ่มรูปแบบ และลูกเล่นในตัวสินค้าให้มากขึ้น อาจจะเพิ่มเทคนิคในการตัด ตอกหมุด เพิ่มความปลากหลายเพื่อให้ลูกค้าได้มีตัวเลือกมากขึ้น ในการออกงานแสดงสินค้า ทางร้านก็จะไปออกงานมากขึ้นเพื่อให้สะดวกต่อลูกค้ากลุ่มใหม่

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดหรือเลือกซื้อได้ที่ IG : handimade_bytila หรือ ติดต่อทางไลน์ได้ที่ Line id : TapaneeTilaYong

ที่มาภาพ IG : handimade_bytila

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ