ROCK ME เครื่องประดับดีไซน์ต่างอย่างมีสไตล์

ROCK ME

การออกแบบดีไซน์สามารถช่วยให้สินค้าหรือผลิตภัณฑ์มีความโดดเด่น และเป็นที่ต้องการจากกลุ่มผู้บริโภคมากขึ้น ในกลุ่มสินค้าเครื่องประดับหรือจิวเวอรรี่นั้นเรื่องการออกแบบดีไซน์ถือได้ว่ามีการแข่งขั้นสูงมาก ยิ่งออกแบบได้สวยหรือมากเท่าไหร่ ราคาก็จะแพงมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งแตกต่างจาก ROCK ME แบรนด์จิวเวอร์รี่ที่สร้างสรรค์เครื่องประดับพลอยด้วยความต่าง เน้นความเป็นธรรมชาติของพลอยโดยไม่ผ่านการเจียระไน

ฐนิจย์ ทวีสุข ดีไซเนอร์ และเจ้าของแบรนด์ ROCK ME เล่าถึงที่มาของธุรกิจว่า ก่อนหน้านี้เธอทำงานเป็นดีไซเนอร์ให้กับบริษัทฯ ที่ทำงานเกี่ยวกับเครื่องประดับ แต่วันหนึ่งเธอรู้สึกว่าอยากจะดีไซน์เครื่องประดับที่เป็นสไตล์ของตัวเธอเองจริงๆ จึงตัดสินใจลาออกจากงาน เพื่อมาสร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา ซึ่งในการลงทุนครั้งนั้นไม่ประสบความสำเร็จเพราะตนยังไม่มีความรู้พอในการทำธุรกิจมากเท่าไหร่นัก จากประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้ตนมีความระเอียดรอบคอบมากขึ้น ใส่ใจกับการตั้งราคาและช่างที่มีฝีมือดี

ความโดดเด่นของ ROCK ME อยู่ที่ การนำพลอยมาใช้จะสั่งเกตุได้ว่า ร้านจิวเวอรี่ทั่วไป เมื่อได้วัตถุดิบมาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือการนำพลอยไปเจียระไนให้เกิดมิติที่สวยงาม แวววาวมากที่สุด แต่สำหรับ ROCK ME การออกแบบแต่ละครั้งจะเน้นตามเทรนในปัจจุบันว่าเป็นไปในทิศทางไหน จากนั้นจะสร้างตัวเรือนขึ้นมาและเลือกพลอยที่มีความเหมาะสมกับตัวเรือนนั้นๆ ซึ่งพลอยที่ใช้ก็จะเป็นธรรมชาติไม่ผ่านการเจียระไน จึงกลายเป็นความโดดเด่น ทำให้เครื่องประดับแต่ละชิ้นมีรูปทรงที่แตกต่างไม่เหมือนกันแม้แต่ชิ้นเดียว

วัสดุหลักที่ ROCK ME เลือกใช้ จะเป็นพลอยแท้จากแหล่งต่างๆ ทั่วโลก มีทั้งพลอยในประเทศ อย่างพลอย เมืองจันทบุรี/นิล จากเมืองกาญจนบุรี ไปจนถึงนำเข้าจากต่างประเทศ เช่น อะเมทิสจากแอฟริกา นามีเบียอะเมทิส ทั้งนี้ สาเหตุที่บางส่วนต้องนำเข้ามา เนื่องจากว่าพลอยแต่ละแห่ง จะมีลักษณะ สีสันที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสภาพภูมิประเทศ

สาเหตุที่ ROCK ME เลือกที่จะสร้างจิวเวอร์รี่ที่มีความต่างออกไปนั้น สิ่งแรกที่ คุณฐนิจย์ บอกว่า ต้องการสร้างความต่างให้กับจิวเวอร์รี่ที่มีอยู่เดิมและไม่อยากเหมือนใคร เป็นความต้องการส่วนตัวมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว อีกทั้งเพื่อให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทุกเพศทุกวัย จึงเลือกใช้พลอยที่ไม่ผ่านการเจียระไนซึ่งจะมีต้นทุนต่ำกว่าพลอยที่ผ่านการเจียระไน

ซึ่งราคาเริ่มต้นของ ROCK ME จะเริ่มต้นที่ชิ้นละ 390 – 1,790 บาท ถือว่าเป็นราคาที่ทุกกลุ่มเป้าหมายสามารถซื้อได้ นอกจากนี้ยังสามารถสร้างความสนใจให้กับชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก โดยสัดส่วนการจำหน่ายในปัจจุบันทั้งส่งออกและในประเทศคิดเป็น 50 – 50 สามารถสร้างรายหลักแสนบาท ต่อเดือน

คุณฐนิจย์ ยังบอกอีกว่า การออกแบบดีไซน์ถือเป็นสิ่งสำคัญ การออกแบบดีไซน์ให้เป็นสไตล์ของตัวเองจะสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์ หรือในบางครั้งลูกค้าสามารถรู้ได้เลยว่าสินค้าที่ออกมาเป็นของแบรนด์ ROCK ME นี่จึงเป็นสิ่งที่ทำให้แบรนด์ ROCK ME เป็นที่รู้จักและชื่นชอบในผลงานการออกแบบ ในส่วนของคู่แข่งนั้น คุณฐนิจย์ มองว่า ไม่ได้เป็นคู่แข่งกันซึ่งในบางครั้งสไตล์หรือความชอบอาจจะคล้ายกันบ้าง แต่ ROCK ME จะมีการพัฒนาอยู่เสมอเพื่อหลีกหนีการซ้ำแบบกับคนอื่น

สำหรับผู้ที่อยากจะเริ่มต้นทำธุรกิจอย่างใดอย่างหนึ่ง คุณฐนิจย์ “ให้คำแนะนำว่า ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบและถนัดก่อน ถามตัวเองให้ได้ก่อนว่าอะไรคือสิ่งที่เราชอบเราจะสามารถอยู่กับสิ่งนั้นไปได้ตลอด เราจะมีแรงบันดาลใจเมื่อได้ทำในสิ่งที่ชอบและถนัดกับมัน และที่สำคัญอย่างเพิ่งท้อเพราะเราอาจจะไม่ประสบความสำเร็จในครั้งแรก อย่าง ROCK ME เองล้อมลุกคลุกคลานพลาดจนถึงขั้นไม่มีเงินติดบัญชีแม่แต่บาทเดียว แต่เรามีความเชื่อว่าเราทำได้ ซึ่งก็ทำได้จริงๆการล้อมเหลวอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จก็ได้ ถ้าเราหยุดไปก่อนเราก็จะไม่ได้เห็นมัน”

หากว่าใครสนใจเครื่องประดับแปลกๆ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.rockmejewelrybkk.com, facebook : rockmejewelrybkk โทร. 080-4919163 คลิก

ที่มาภาพ facebook : rockmejewelrybkk

 

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ