วุ้น พฤกษ์ วุ้นสอดไส้ขายได้หลักแสน

วุ้น พฤกษ์

อีกหนึ่งไอเดียที่สร้างความน่าสนใจให้กับขนมธรรมดาๆอย่าง วุ้น ให้ดูมีความแปลกได้อย่างลงตัว สร้างเอกลักษณ์จนกลายเป็นความแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร จนสามารถสร้างยอดขายได้เป็นหลักแสนบาท

วุ้น แบรนด์ พฤกษ์เจ้าของ คือ คุณภัค เรืองกิจรัตนกุล ผู้ที่ชื่นชอบทานขนมหวานเป็นชีวิตจิตใจ และมีความฝันอยากจะมีร้านขนมเป็นของตนเอง จึงวางแผนเริ่มต้นธุรกิจโดยสร้างความแตกต่างไม่เหมือนใครสุดท้ายไอเดียที่ได้ คือ วุ้นสอดไส้ ที่แตกต่างไม่เหมือนใครอย่างที่เห็นทั่วไปนั้นวุ้นตามท้องตลาดมีอยู่หลักๆ คือ วุ้นกะทิ วุ้นเป็ด วุ้นใบเตย ซึ่งเป็นสิ่งที่เราค่อนข้างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี วุ้น พฤกษ์ จึงสร้างความแตกต่างด้วยการสอดไส้ผลไม้เข้าไป

ไม่ว่าจะเป็น มะม่วงน้ำดอกไม้ ส้ม ธัญพืช เป็นต้น มีให้เลือกทั้งหมด 8 รสชาติ นอกจากนี้ลักษณ์เด่นของ วุ้น พฤกษ์ วุ้นหน้าดอกไม้ที่มีไส้ผลไม้สอดอยู่ภายใน วัตถุดิบที่ใช้เป็นของสดจากธรรมชาติ ผลไม้ที่นำมาทำเป็นไส้จะคัดสรรจากสวนของตนเอง เพื่อรักษามาตรฐานของผลิตภัณฑ์เอาไว้ ในด้านการปรุงรสชาติยังไม่ทำให้หวานมากเกินไป ใช้ความหวานจากผลไม้ และไม่ใส่สารกันบูด

ในช่วงแรกนั้นหลังจากเปิดตัวธุรกิจเน้นทำการตลาดออนไลน์ผ่านช่องทาง Instagram และ Facebook เป็นหลัก โดยจะขายแบบพรีออเดอร์ ต่อมาได้ออกงานแสดงสินค้าตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีมาก นอกจากนี้ยังมีการเปิดหน้าร้านที่เซ็นทรัลชิดลมเป็นเวลา 3 เดือน (ตามกำหนดการของห้างฯ) และมีหน้าร้านที่เซ็นทรัลพระราม 3 อีกหนึ่งแห่ง และกำลังจะจำหน่ายในแบบ Take Home ตามซุปเปอร์มาเก็ตเพื่อให้ลูกค้าหาซื้อทานได้ง่ายยิ่งขึ้น

รสชาติที่ได้รับความนิยมจากลูกค้ามากที่สุด คือ วุ้นมะม่วงน้ำดอกไม้ ถือเป็นเมนู Signature ของร้าน นอกจากจะขายเป็นชิ้นแล้วยังมีรูปแบบ เซ็ทจัดเลี้ยง เซ็ททำบุญ และเซ็ทของขวัญ อีกทั้งรับทำในรูปแบบเค้กปอนด์และรูปแบบกระเช้าปีใหม่ โดยเทศกาลที่มียอดขายสูงที่สุด คือ เทศกาลวันแม่ ในส่วนของกลุ่มลูกค้านั้นส่วนใหญ่แล้วคนที่นิยมทานวุ้นจะอยู่ในช่วงอายุตั้งแต่ 30 – 40 ปี แต่ด้วยรูปลักษณืของ วุ้น พฤกษ์ ทำให้ได้กลุ่มลูกค้าวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา เพิ่มขึ้นด้วย

นอกจากนนี้ยังมีจำหน่ายในราคาส่งให้กับผู้ที่สนใจซื้อไปจำหน่ายต่ออีกด้วย โดยมีการกำหนดขั้นตำจำนวนชิ้นยิ่งซื้อมากยิ่งถูกลง ซื้อผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ใน facebook สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรูปแบบ วุ้น พฤกษ์ ได้ที่ facebook : Rannpruek วุ้นสอดไส้ สดใหม่ ในทุกคำ, Instagram : rannpruek หรือ โทร. 08-3046-5645

ที่มาภาพ facebook : Rannpruek วุ้นสอดไส้ สดใหม่ ในทุกคำ

 

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ