โมบายแอพฯ แรกเพื่อ SME โดยเฉพาะ TMB Business TOUCH ให้ SME คว้าโอกาสธุรกิจทันใจ

TMB Business TOUCH

อย่างที่รู้กันดีว่าทั้งเอสเอ็มอี และ Start Up ในประเทศไทยเกิดขึ้นมากมายในปัจจุบันนี้ เพราะจากสถิติปี 2558 ของสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ระบุว่ามีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในไทยทั้งหมด 2.8 ล้านราย สามารถสร้างมูลค่าให้กับเศรษฐกิจ สูงถึง 5,559,564 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 41.1 ของ GDP รวมทั้งประเทศ

แต่เส้นทางกลับไม่ง่าย โดยเฉพาะการบริหารปัจจัยความอยู่รอดและการเติบโตอย่าง เรื่องเงิน

การทำธุรกิจทุกวันนี้ เราต่างรู้กันดีว่าเส้นทางการเป็นเถ้าแก่เอสเอ็มอีนั้นไม่ได้ง่าย และก็ไม่ได้เป็นการทำธุรกิจแบบปลาใหญ่กินปลาเล็กแบบในอดีต แต่มันเป็นปลาเร็วกินปลาช้า ซึ่งทุกวันนี้เอสเอ็มอีต้องบริหารความยุ่งยากทางการเงินด้วยตัวเองไปซะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินให้ซัพพลายเออร์, การตรวจสอบยอดโอนเข้าของลูกค้า, จ่ายเงินเดือนพนักงาน, ปัญหาเรื่องเช็ค สมุดเช็คหมด หรือต้องรีบอายัดเช็คเพราะโดนเบี้ยว, การบริหารเงิน OD (วงเงินเบิกเกินบัญชี) และเรื่องต่างๆที่เกี่ยวกับธุรกรรมทางการเงิน ทำให้เจ้าของกิจการต้องแบ่งเวลาส่วนหนึ่งมาทำธุรกรรมทางการเงินด้วยตัวเอง แทนที่จะเอาเวลาตรงส่วนนั้นไปขยายธุรกิจให้บรรลุเป้าหมาย

เมื่อเรื่องการเงินคือสิ่งสำคัญ แล้วถามกลับบ้างว่าเอสเอ็มอีมีทางเลือกไหม?

การพัฒนาเทคโนโลยีทางด้านการเงินขึ้นมาเพื่อเอสเอ็มอีในบ้านเรายังมีน้อยมาก เพราะหากจะเลือกใช้ Internet Banking ก็ต้องเจอขั้นตอนยุ่งยาก หรือฟังก์ชั่นเยอะเกินความต้องการ เมื่อหันมาหา Mobile application ก็ถูกออกแบบมาให้กับลูกค้าบุคคลที่มีอยู่ทั่วไป และก็ทำธุรกรรมได้ไม่ครบถ้วนตามที่เอสเอ็มอีต้องการ ด้วยเหตุนี้ ทีเอ็มบีจึงออกแบบและคิดค้นนวัตกรรมทางการเงินอย่าง TMB Business TOUCH โมบาลย์แอพพลิเคขั่นแรกของไทยที่ออกแบบมาเพื่อเอสเอ็มอีโดยเฉพาะ

  • ใช้งานได้ผ่านสมาร์ทโฟน
  • ใช้งานง่าย ครบ จบ ทุกธุรกรรม
  • พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์เอสเอ็มอีอย่างแท้จริง เพื่อเปลี่ยนให้เหล่า SME สามารถใช้ชีวิตได้เต็มที่ในแบบที่ต้องการ มีเวลาไปคิดขยายกิจการ และเกิด work-life balance

TMB Business TOUCH แอพฯเดียวที่รวมฟีเจอร์เด็ด เพื่อเอสเอ็มอีโดยเฉพาะ

นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์เด่น คือ การให้เอสเอ็มอีสามารถเช็คและโอนเงินออกจากบัญชี OD ได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินเอกสารที่ธนาคาร ทำให้เอสเอ็มอี มีเงินทุนหมุนเวียน เพียงพอ ต่อเนื่องกลายเป็นโอกาสทางธุรกิจที่ตามมามากมาย ทั้งยังสามารถโอนเงินหลายบัญชี ไม่ว่าจะเป็นบัญชีของทีเอ็มบีหรือบัญชีต่างธนาคาร สูงสุดได้ถึง 1 ล้านบาทในครั้งเดียว

และยังช่วยให้การจัดการเงินเดือนพนักงานง่าย สะดวกสบายขึ้น นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์ที่สามารถเช็คยอดเงินฝากและเงินกู้, ฟีเจอร์บันทึกช่วยจำทำให้ไม่พลาดทุกการใช้จ่าย และฟีเจอร์ที่สามารถอายัดเช็คได้ด้วยตนเอง ทั้งหมดนี้ยังมาพร้อมกับมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก Security Sockets Layer (SSL 256 Bit)

แอพฯเดียว ตอบโจทย์ความเจ็บปวดด้านการเงินของเอสเอ็มอี สำหรับSME ที่มีความสนใจอยากใช้บริการนี้ หากมีบัญชีธุรกิจของทีเอ็มบีอยู่แล้ว สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น TMB Business TOUCH ได้ที่ https://www.tmbbank.com/DownloadTMBBusinessTouch/ และสามารถเปิดบริการได้ที่สาขา ส่วนท่านที่ยังไม่มีบัญชีกับ TMB สามารถเปิดบัญชีธุรกิจ TMB SME One Bank และเปิดใช้บริการ TMB Business TOUCH ได้ที่สาขาของ TMB ทั่วประเทศ https://www.tmbbank.com/sme/open-account/sme-one-bank.html

ทั้งนี้ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ TMB Business Phone Banking โทร. 0-2828-2828 วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 8.00 – 20.00 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์และวันหยุดธนาคาร

 

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น