บัวลอยหม้อไฟ Yummy Party เสิร์ฟร้อน

บัวลอยหม้อไฟ

ปัจจุบันธุรกิจมักแข่งขันกันด้วยไอเดีย ขนมไทย หลายชนิด มักมีไอเดียนำเสนอที่แตกต่างกันออกไป ฉีกกรอบขนมไทยเดิมที่หลายคนคุ้นเคย เป็นที่น่าสนใจช่วยเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี และอีกหนึ่งชนิดของขนมไทยที่ใครๆ ก็รู้จัก และเชื่อว่าหลายคนต้องชอบทานอย่างแน่นอน คือ บัวลอยหม้อไฟ เม็ดแป้งหลากสีที่ลอยอยู่ในน้ำกะทิรสชาติหวานมัน รวมไปถึงไข่หวานที่ถูกใส่ลงไปในหม้อน้ำเชื่อมช่วยเพิ่มรสชาติได้เป็นอย่างดี

อีกหนึ่งร้านบัวลอยที่สร้างจุดเด่นแตกต่างไม่เหมือนใครด้วยไอเดียการนำเสนอวิธีการเสิร์ฟในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร คือ ร้าน “Yummy Party” ได้นำเสนอรูปแบบการเสิร์ฟที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยเปลี่ยนจากการนำบัวลอยมาใส่ถ้วยมาใส่ลงใน ‘หม้อไฟ’ ที่ถือเป็นไอเดียแปลกใหม่เอาใจวัยรุ่นโดยเฉพาะ

Yummy Party เดิมที่เป็นร้าน ขนมปัง นมสด ไอศกรีม สเต็ก และบิงซู ด้วยแนวคิดที่อยากเจาะกลุ่มลูกค้าที่ชอบทานขนมไทยจึงได้นำเมนูบัวลอยเข้ามาเสริม และสร้างไอเดียต่างในการนำเสนอเมนูนี้ ด้วยการ เสิร์ฟในภาชนะสวยงามร้อนๆ ทานตอนกลางคืนซึ่งเป็นที่นิยมที่กลุ่มคนทานบัวลอย ที่ต้องทานแบบร้อนๆ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีจุดประสงค์หลักในเรื่องของการยกระดับขนมบัวลอยให้ดูทันสมัยขึ้น เพื่อจะได้เจาะกลุ่มลูกค้าได้กว้างขวางมากขึ้น

เพียงระยะเวลา 1 เดือน ที่เปิดตัวเมนู บัวลอยหม้อไฟ ได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาด โดยเฉพาะในโลกโซเชียลมีการแชร์ต่อรูปภาพบนโลกออนไลน์จำนวนมาก และมีลูกค้าตามมาทานที่ร้านอย่างไม่ขาดสาย จนกลายเป็นเมนูเด่นประจำร้านที่ทำให้ลูกค้าเป็นที่รู้จัก

จากรูปแบบการเสิร์ฟที่แปลกใหม่แล้ว รสชาติวัตถุดิบก็ไม่น้อยหน้า บัวลอย ของทางร้าน Yummy Party มีทั้งหมด 4 สี คือ สีเหลืองจากฟักทอง สีเขียวจากใบเตย สีม่วงจากอัญชัน และสีม่วงจากเผือก เสิร์ฟแยกหัวกะทิที่ทำออกมา 2 แบบ ได้แก่ กะทิจืดมัน และกะทิแบบเค็ม ในส่วนของบัวลอยจะทำการต้มในน้ำเชื่อมแล้วเสิร์ฟในหม้อไฟ เมื่อจะรับประทานก็ทำการราดกะทิในแบบที่ตัวเองชอบลงไปตามลำดับ

นอกเหนือจากนี้ยังมีท็อปปิ้งให้ทานคู่กับบัวลอย ได้แก่ ฟักทอง เนื้อมะพร้าวอ่อน เผือก ข้าวโพด และไข่หวาน ราคาขายบัวลอยหม้อไฟอยู่ที่หม้อละ 169 บาท สามารถรับประทานได้ 4-5 คน แต่ถ้าหากต้องการรับประทานคนเดียวสามารถเลือกทานแบบถ้วยเล็กได้ มีขายทั้งหมด 2 ราคา ได้แก่ ถ้วยละ 39 บาท เพิ่มไข่หวานเป็น 49 บาท ปัจจุบันยอดขายเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ประมาณ 70 หม้อ คิดเป็นเงินโดยประมาณ 11,800 บาท ไม่รวมเมนูอื่นๆในร้าน

ซึ่งถือได้ว่าเป็นไอเดียที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการทานขนมไทยได้อย่างประสบความสำเร็จ ฉีกกฎบัวลอยในถ้วยมาลงหม้อได้อย่างลงตัว สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะไปลองทาน บัวลอยหม้อไฟสามารถไปได้ตั้งแต่ เวลา 17.00 – 24.00 น. ร้านตั้งอยู่ที่ ปากซอยรามอินทรา 5 หรือ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook : @YummyPartyFoodIsFun หรือ โทร. 08-6987-4564, 08-8628-8565

ที่มาภาพ facebook : @YummyPartyFoodIsFun

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ