Clothes Cool สเปรย์เย็นแบบไทย

Clothes Cool

อีกหนึ่งนวัตกรรมที่เหมาะกับสภาพอากาศในเมืองไทย และยังเป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทย สร้างมาเพื่อแก้ปัญหาอากาศร้าน คือ RINcha (ริญชา) เจ้าของผลิตภัณฑ์ คือ คุณริญรภัสร์ ฐิติพรธัญภัทร์ ผู้ที่นำไอเดียความเป็นไทยด้านอริยสัจ 4 รวมเข้ากับอัตลักษณ์สากล จนได้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ Clothes Cool เป็นผลิตภัณฑ์ดับร้อนที่มีส่วนผสมของสมุนไพรดับร้อนหลายชนิด มีสรรพคุณใหความเย็นอ่อนได้ยาวนานถึง 2 ชั่วโมง

คุณริญรภัสร์ เล่าว่า จุดเริ่มต้นเกิดจากความตั้งใจที่อยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง จึงเริ่มมองหาสิ่งที่อยากจะทำแจนได้น้อนไปสู่อดีตในวัยเด็ก ได้เคยเห็น ตา ยาย ใช้แป้งเย็นทาตัว เพื่อดับร้อน หรือ ดมพิมเสนเพื่อแก้อาการวิงเวียนช่วยให้สดชื่นขึ้น ซึ่งทั้งหมดเป็นสมุนไพรที่ให้ความเย็น จึงได้นำทั้งหมดมาคิดพัฒนาต่อยอดว่าจะทำอย่างไรที่จะนำสรรพคุณจากสมุนไพรเหล่านี้มารวมไว้ในอันเดียว และมีสรรพคุณที่ช่วยคลายร้อนได้

หลังจากเกิดเป็นไอเดียจึงได้นำแนวคิดนี้ปรึกษากับนักวิจัย คุณพัชรพล สุทธิธรรม คุณไทด์ ผู้บริหารโรงงาน IREAL PLUS ซึ่งได้สร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ สร้างชื่อเสียงและส่งออกสินค้าไปทั่วโลก ทั้งสองจึงตัดสินใจใช้ Know How ระดับโลกมาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ตัวแรกภายใต้แบรนด์ ริญชา จนเกิดเป็น “สเปรย์เย็น Clothes Cool” ที่ใช้นวัตกรรมนำเส้นใยสังเคราะห์จากพืชธรรมชาติมาอยู่ในสเปรย์เย็น เป็นสินค้าใหม่ในตลาด

ด้วยความโดดเด่น Clothes Cool มีส่วนผสมของสมุนไพรจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์เย็นหลักๆ 5 ชนิด คือ เปปเปอร์มิ้นท์ (Peppermint) พิมเสน (Borneol) เมนทอล (Menthol Crystal) การบูร (Camphor) และยูคาลิปตัส (Eucalyptus Essential oil) สรรพคุณเมื่อฉีดพ่น Clothes Cool ทำให้รู้สึกถึงความเย็นสดชื่นได้ยาวนาน ไม่เหนียวเหนอะหนะ และมีฤทธิ์ในการกำจัดแบคทีเรียจากสมุนไพร ทำให้รู้สึกเย็นสบายตัวทันที และยังสามารถขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย

อีกทั้งมีกลิ่นหอมเย็นจากความเป็นไทยที่เข้ากับแนวคิด อริยสัจ 4 คือ เมื่อทุกข์ คือ ความไม่สบายกาย ไม่สบายใจ ด้วยความรู้สึกร้อนรุ่ม และสมุทัย คือ สาเหตุแห่งทุกข์ นั่นคืออุณหภูมิส่งมาที่ระบบประสาท จึงต้องหานิโรธ คือ ทางดับทุกข์ให้หายร้อน บรรเทาร้อน ด้วยวิธีทางแห่งมรรค หาทางดับทุกข์ด้วยสมุนไพรต่างๆ

หลังจากเปิดตัวสินค้าเพียงแค่ระยะเวลา 6 เดือน ผลิตภัณฑ์ได้รับรางวัล Best Biz & Product Awards 2018 รางวัลผลิตภัณฑ์ดีเด่นแห่งปี 2561 จากสภาเครือข่ายสถาบันส่งเสริมพัฒนาธุรกิจและเศรษฐกิจแห่งประเทศไทย (สส.ศท.) สภาเครือข่ายอาเซียน-ประเทศไทย ซึ่งการันตีเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมดีมีคุณภาพ สามารถขยายตลาดออกไปยังต่างประเทศได้

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายระเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook : Clothes Cool หรือ โทร.06-2558-9889

ที่มาภาพ facebook : Clothes Cool

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ