ลูกชิ้นปลา “เฮฮาเฮง” ลงทุน 1,500 เปิดขายได้เลย

เฮฮาเฮง

ปัจจุบันการมองหาธุรกิจแฟรนไชส์เพื่อเลือกที่จะลงทุนนั้นมีให้เลือกอยู่มากมายหลายแบบ ซึ่งคนส่วนใหญ่มักมองหาธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนไม่มาก สินค้าขายง่าย สามารถสร้างกำไรได้ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่น่าสนใจใช้เงินลงทุนเริ่มต้นเพียงแค่หลักพัน ก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้ทันที เรียกได้ว่าลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำกับ แฟรนไชส์ลูกชิ้นปลา เฮฮาเฮง

แฟรนไชส์ลูกชิ้นปลา “เฮฮาเฮง” เจ้าของ คือ คุณกฤษณะพงศ์ โรจนภรณ์สิน เล่าถึงที่มา คุณแม่ของตนเป็นคนชอบทานลูกชิ้นปลามากจึงสรรหาลูกชิ้นปลาจากหลายร้านมาทานและพบว่าส่วนใหญ่แล้วจะมีการผสมแป้งเข้าไปอีกทั้งยังมีกลิ่นคาว จึงได้ตัดสินใจทำลูกชิ้นปลาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดทานเองจากจุดเริ่มต้นลองผิดลองถูกเป็นระยะเวลา 7 วัน จนได้สูตรลูกชิ้นปลาที่ถูกใจ และลองนำไปขายที่ตลาดทำออกมาเป็น 2 เมนู คือ ลูกชิ้นปลานึ่ง และยำลูกชิ้นปลา

ในระยะเวลาไม่นานมีลูกค้าให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้นจนมียอดขายสูงถึง 30 กิโลกรัมต่อวัน จึงได้ตัดสินใจเปิดเป็นรูปแบบแฟรนไชส์ให้กับผู้ที่สนใจได้ลงทุน ซึ่งในช่วงแรกมีรูปแบบแฟรนไชส์ให้เลือก 2 แบบ คือ ราคา 10,000 บาท และราคา 20,000 บาท มีผู้ลงทุนแฟรนไชส์ไปแล้วกว่า 50 สาขา ด้วยความจุดเด่นที่ทำให้มีผู้คนสนใจลงทุนในแฟรนไชส์ลูกชิ้นปลาเฮฮาเฮงก็มาจากการที่ ลูกชิ้นปลาเฮฮาเฮงจะปราศจากแป้ง ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว น้ำจิ้มซีฟู้ดก็จะใช้มะนาวสด นอกจากนี้ก็ยังไม่มีส่วนผสมของวัตถุกันเสียทั้งในน้ำจิ้มและลูกชิ้น

แต่ปัจจุบันด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ไม่สู่ดีนักไม่มีใครกล้าที่จะลงทุนสูงหรือบางคนมีเงินทุนไม่เพียงพอ แต่อยากจะมีธุรกิจสร้างรายได้ จึงได้ทำการปรับรูปแบบการลงทุนใหม่สำหรับผู้มีเงินทุนน้อย เป็นรูปแบบทุนใหม่คือ ไม่ต้องซื้อแฟรนไชส์ แต่จะสามารถลงทุนซื้อเป็นแบบเป็นเซทได้ ซึ่งจะมีราคาเริ่มต้น 1,500 บาท ไม่รวมราคาป้ายร้าน ซึ่งหากต้องการป้ายร้านก็สามารถซื้อเพิ่มได้ในราคา 200 บาท จากการเปิดขายลูกชิ้นปลารูปแบบนี้ทำให้สาขาขยายไปได้อีกกว่า 100 สาขาทั่วประเทศ

ตัวอย่างรูปแบบการลงทุนชุดเล็ก ราคา 1,680 บาท ลูกชิ้นรวม 8 กิโลกรัม น้ำจิ้มซีฟู้ด 2.5 กก. น้ำจิ้มหวาน 500กรัม กำไรหลังหักค่าจัดส่งเฉลี่ย 722 บาท / รูปแบบแฟรนไชส์ลูกชิ้นปลา มีอุปกรณ์ราคา 24,900 บาท ได้รับลูกชิ้น 5 แบบอย่างละ 10 กิโลกรัมและน้ำจิ้มซีฟู้ด 20 กิโลกรัม พร้อมป้ายไวนิล, อุปกรณ์สำหรับงานขายหน้าร้าน, เต๊นท์พับ, โต๊ะวางลูกชิ้นขายหน้าร้านพับได้, โต๊ะพับได้สำหรับวางถาดเสียบลูกชิ้น, ชุดเตาแก๊ส (ไม่มีถังแก๊ส), ถังแช่พลาสติกอย่างดี หากขายหมดได้เงินเฉลี่ย 12,800-13,600 บาทโดยประมาณ กำไรเบื้องต้นเฉลี่ย 4,000 บาทขึ้นไป ซึ่งยังมีอีกหลายรูปแบบให้เลือกลงทุน เฉลี่ยกำไรอยู่ที่ 50 เปอร์เซ็นต์

สำหรับผู้ที่สนใจอยากเป็นตัวแทนจำหน่ายสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook : เฮฮาเฮงลูกชิ้นปลา หรือ โทร. 09-8789-8296

ที่มาภาพ ที่ facebook : เฮฮาเฮงลูกชิ้นปลา

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ