Dogtor Garage เปลี่ยนซากรถเป็นเฟอร์นิเจอร์วินเทจ

Dogtor Garage

หลากหลายไอเดียที่นำเอาของเก่ามาประยุคดัดแปลง ให้ออกมาเป็นชิ้นงานที่มีประโยชน์และสร้างสรรค์ จนเป็นที่สนใจและสามารถสร้างรายได้ นี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างธุรกิจที่นำเอารถเก่ามาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ ภายใต้แบรนด์ Dogtor Garage เจ้าของ คือ อดีตสัตวแพทย์ สุทธิพงศ์ ฐิติปริวัตร์

Dogtor Garage คือ เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจที่นำเอาซากรถเก่าโบราณมาดัดแปลงจนออกมาเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง นสพ.สุทธิพงศ์ เล่าว่า เดิมทีตนเป็นสัตว์แพทย์ แต่มีความชอบรถเก่ามาตั้งแต่สมัยยังวัยรุ่น ได้ศึกษารุ่นรถเรื่อยมาและเริ่มธุรกิจด้วยการซื้อและสะสมรถโบราณ และพบว่ามีซากรถเก่าโบราณจำนวนมากที่ไม่สามารถซ้อมได้ แต่กลับต้องถูกทิ้งทำให้ตนเกิความเสียดาย จึงเกิดไอเดียที่จะนำซากรถเหล่านี้มาทำให้เกิดประโยชน์

จนเกิดเป็นไอเดียนำซากรถเก่ามาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ หลังจากเริ่มทำธุรกิจนี้อย่างจริงจังตนจึงได้ตัดสินใจเลิกทำอาชีพสัตวแพทย์ เพราะเกิดความรู้สึกรักในอาชีพนี้มากกว่า และมีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่จากความชอบจึงกลายเป็นธุรกิจจริงจัง โดยแนวทางการสร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์ตนนั้น ไม่เน้นปริมาณ แต่จะเน้นการออกแบบมากกว่าเพราะถือว่าเป็นเรื่องของศิลปะซึ่งงานออกแบบนั้นขึ้นอยู่กับอารมณ์ผู้ออกแบบด้วยว่าสามารถสร้างสรรค์ชิ้นงานได้หรือไม่ในช่วงเวลานั้น

ดังนั้นงานทุกชิ้นที่ทำออกมาจึงเป็นงานที่รังสรรค์จากหัวใจที่แท้จริง ถ่ายทอดทั้งอารมณ์และความรู้สึกอย่างประณีต ยกตัวอย่างมีครั้งหนึ่งลูกค้ารายหนึ่งต้องการให้แปลงรถเบนซ์เป็นเฟอร์นิเจอร์ เนื่องจากมีความทรงจำในวัยเด็กที่คุณพ่อในรถเบนซ์ขับไปรับส่งที่โรงเรียน จึงอยากเก็บไว้เป็นความทรงจำ ครั้งนั้นลูกค้าจึงนำรถมาให้ออกแบบเป็นโต๊ะทำงาน ชิ้นงานนั้นจึงเกิดขึ้นและมีมูลค่าสูงถึงหลักล้านบาท

สุทธิพงศ์ กล่าวต่อว่า สาเหตุที่เฟอร์นิเจอร์ของ Dogtor Garage มีราคาสูงนั้น เพราะรถยนต์บางรุ่นเป็นรถยนต์หายากและมีราคาสูงอีกทั้งต้องรู้แหล่งรถเก่า ซึ่งนั่นหมายถึงประสบการณืที่ได้คลุกคลีอยู่ในวงการเราเก่ามากว่า 20 ปี ถึงแม้จะเป็นเพียงซากรถยนต์ที่ไม่สามารถซ่อมเพื่อใช้งานได้แล้วก็ตาม ทำให้เมื่อนำมาแปลงเป็นเฟอร์นิเจอร์ก็กลายเป็นชิ้นงานราคาสูงไปด้วย กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะ หรือกลุ่มร้านอาหาร ผับ และสำนักงานออฟฟิศสไตล์วินเทจ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook : หมอโดม รถนิยม

ที่มาภาพ facebook : หมอโดม รถนิยม

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ