“ตลาดต่อยอด เออีซี เทรด เซนเตอร์” ศูนย์กลางค้าส่งแห่งแรกในประเทศไทย ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

ตลาดต่อยอด เออีซี เทรด เซนเตอร์

  หากกำลังมองหาศูนย์กลางค้าส่งแบบครบวงจร จำหน่ายสินค้าครอบคลุมทุกประเภท สามารถรองรับผู้ประกอบการและลูกค้า ได้ในทุกความต้องการทั้งในประเทศและต่างประเทศ ต้องที่ “ตลาดต่อยอด เออีซี เทรด เซนเตอร์” ศูนย์กลางค้าส่งแห่งแรกของประเทศไทย และใหญ่ที่สุดบนภูมิภาคอาเซียน

คุณนิธิรุจน์ พงศ์ธนะรังสี Head of Corporate Marketing โครงการตลาดต่อยอด เออีซี เทรด เซนเตอร์ กล่าวว่า ในส่วนของ โครงการตลาดต่อยอดฯ เป็นโครงการสำคัญที่รวบรวมผู้ประกอบการทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ตั้งอยู่ที่ ต.เชียงรากน้อย ซึ่งเป็นทำเลที่มีความพร้อมในด้านโลจิสติก เสมือนเป็นศูนย์กลางที่สะดวกในการเดินทางไปได้ทุกภูมิภาค บนพื้นที่รวมกว่า 160 ไร่

ด้วยความตั้งใจที่อยากจะให้ประเทศไทยเป็น HUB ศูนย์กลางค้าส่งในระดับภูมิภาคอาเชียน เราจึงเริ่มจากการรวบรวมผู้ผลิต เจ้าของโรงงาน ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ผู้ค้า จากตลาดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วรจักร สำเพ็ง เยาวราช ประตูน้ำ เป็นต้น มาไว้ในพื้นที่เดียวกัน ซึ่งไม่มีโครงการใดเคยทำมาก่อน เรียกได้ว่ามาที่เดียวมีครบทุกประเภทสินค้าที่มาจากทั่วประเทศ และจากประเทศเพื่อนบ้าน

 

ในส่วนความแตกต่างจากที่อื่น คือ โครงการตลาดต่อยอดฯ มีรูปแบบการสนับสนุนผู้ประกอบการ โดยจัดตั้งทีมสรรหาลูกค้า (Merchandise Team) ทำหน้าที่จัดหาผู้ซื้อในรูปแบบต่างๆ ให้แก่ผู้ประกอบการภายในโครงการฯ เพื่อเป็นสื่อกลางช่วยผลักดันการทำธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการไทย และผู้ประกอบการต่างประเทศ ในการแลกเปลี่ยนซื้อขายสินค้าระหว่างกัน ซึ่งในอนาคตจะขยายไปทั้ง 7 ทวีปทั่วโลก ซึ่งแตกต่างจากโครงการทั่วไปที่ดำเนินโครงการเพียงการเปิดพื้นที่ให้เช่าเท่านั้น

นอกจากนี้ โครงการตลาดต่อยอดฯ ยังมุ่งเน้นสนับสนุนและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ ได้จัดตั้งศูนย์ SME Solution Service ที่ทำหน้าที่ให้คำแนะนำในเรื่องการดำเนินธุรกิจแบบครบวงจร อาทิ ด้านการตลาด การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ การติดต่อหน่วยงานราชการ การเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายและกระจายสินค้า รวมถึงการให้คำแนะนำด้านเงินทุน ซึ่งทางโครงการฯ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เป็นพันธมิตรกับเรา อาทิ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม, กรมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม, สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย, กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไท สายการบินนกแอร์

ตลาดต่อยอด เออีซี เทรด เซนเตอร์ ต้องการเป็นศูนย์กลางค้าส่งแบบครบวงจรอย่างแท้จริง เราจึงต่อยอดไปยังช่องทางออนไลน์ สร้างแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเต็มรูปแบบ เพื่อเพิ่มช่องทางการขายให้กับผู้เช่าในโครงการ และสร้างโอกาสในการเชื่อมต่อแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซระดับโลก มุ่งเน้นให้ความเชื่อมั่นแก่ผู้ประกอบการที่ลงขายสินค้าในเว็บไซต์ด้านยอดขาย โดยจะมี “ทีมสรรหา” เข้ามาช่วยสนับสนุนการขาย และสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อ ด้วยการยืนยันตัวตนผู้ประกอบการในเว็บไซต์ คุณจึงมั่นใจในการเลือกซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ของเราได้แน่นอน

พื้นที่จะประกอบไปด้วย 10 อาคาร คือ

อาคารที่ 1 สินค้าประเภท สิ่งทอ, เครื่องหนัง, แฟชั่น, เครื่องประดับ, เครื่องสำอาง, สปา, สินค้าเกี่ยวกับเด็ก, ธนาคาร, SME Solution Service และชั้นใต้ดินเป็นศูนย์แสดงสินค้าโอทอปที่ใหญ่สุดในประเทศ เนื้อที่กว่า 20,000 ตารางเมตร  อาคารที่ 2 หมวดสินค้าประเภทอาหาร-เครื่องดื่ม, อาหารแช่แข็ง, Food Service, เบเกอร์รี่, วัตถุดิบในการผลิตอาหาร, บรรจุภัณฑ์ และ ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้า (Exhibition Hall) ขนาด 5,000 ตารางเมตร อาคารที่ 3 หมวด อุปกรณ์ประดับยนต์, อุปกรณ์ไฟฟ้า, ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องมือช่าง อาคารที่ 4 หมวดสินค้าประเภท เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ตกแต่งร้าน สำนักงาน และบ้าน อาคารที่ 5 ศูนย์อาหารอาเซียน อาคารที่ 6 วัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างและการเกษตร อาคารที่ 7 ตลาดกลางค้าข้าวสาร แห่งแรกในประเทศไทย อาคารที่ 8 ศูนย์บริการขนส่งสินค้า (Logistic Center) อาคารที่ 9 เป็นพื้นที่ให้เช่าเก็บสินค้า (Self Storage) อาคารที่ 10 ประเภทสินค้าของฝาก

ปัจจุบันโครงการตลาดต่อยอดดำเนินไปแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ มียอดการจองพื้นที่ 70 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกันทุกอาคารทั้งโครงการอย่างยิ่งใหญ่ ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2561

สำหรับผู้ที่สนใจเยี่ยมชมพื้นที่โครงการสามารถ ไปได้ที่ 139/39 หมู่ 7 ถนนพหลโยธิน ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13180 (https://goo.gl/maps/5Y4fT3AN1HR2) ทุกวัน เวลา 9:00-17:00 น.

หรือ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.035-909-888

Facebook: ตลาดต่อยอด (https://www.facebook.com/TaradtoryodAEC/)

Line: @Taradtoryod

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่แนะนำ