แฟรนไชส์ “ขะ – หนม – จีน ทะเลระเบิด” ขนมจีนเสิร์ฟแหวกแนว

ขนมจีน

เมนูขนมจีน ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตที่มีให้เห็นอย่าแพร่หลาย แต่ในรูปแบบของแฟรนไชส์ยังมีไม่มากนัก และอีกหนึ่งแบรนด์แฟรนไชส์ขนมจีนที่กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้ คือ “ขะ – หนม – จีน ทะเลระเบิด” (ขนมจีน ทะเลระเบิด) เป็นเจ้าเดียวที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับเมนูขนมจีนโดยการนำเอาวัตถุดิบจากทะเลมาอยู่ในชามเดียว

เจ้าของธุรกิจ คือ คุณเมธินี ทองเกิด เล่าถึงที่มาของธุรกิจว่า ก่อนหน้าที่จะเริ่มต้นธุรกิจร้านขนมจีนตนและแฟนทำงานประจำ แต่ด้วยทั้งคู่เป็นคนรักความอิสระ จึงปรึกษากับแฟนว่าอยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และได้ตัดสินใจลาออกมาขายขนมจีน สาเหตุที่เลือกขนมจีนเพราะทั้งคู่ชื่นชอบในการทานขนมจีนมาก และมีสูตรเด็ดของคุณป้าที่ทำทานกันในครอบครัวอยู่เป็นประจำมาต่อยอดเปิดร้านอย่างเต็มรูปแบบ

ด้วยสูตรเด็ดขชองคุณป้าที่นำเอาเนื้อปลาทับทิ่มมาเป็นส่วนผสมหลักในน้ำยา ทำให้ได้น้ำยาขนมจีนที่มีความเข้มข้น ซึ่งจะแตกต่างจากร้านขนมจีนทั่วไปที่ใช้เนื้อปลาช่อน สำหรับน้ำยาขนมจีนของร้าน ขะ – หนม – จีน ทะเลระเบิด มีให้เลือก 2 สูตร คือ น้ำยาป่า และน้ำยากะทิ  ไม่เพียงเท่านี้ยังสร้างความแตกต่างที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อนเป็นจุดขายที่ในโลกโซเชียลต้องแชร์ต่อกันไป นั่นคือ เครื่องทะเล โดยทั่วไปจะเห็นว่าร้านขนมจีนนิยมใช้ลูกชิ้นปลา หรืออาจจะเป็นน้ำยาแกงเขียวหวานไก่

แต่ของทางร้าน ขะ – หนม – จีน ทะเลระเบิด นั้นจะใช้เครื่องทะเลไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำ หมึก ปู เป็นต้น โดยมีให้เลือกทาน 5 แบบ 5 ราคา เริ่มต้นที่ ราคา 40 บาท ขนมจีนพร้อมลูกชิ้น, ราคา 69 บาทขนมจีนพร้อมปลาหมึก, ราคา 89 บาท ขนมจีนพร้อมกุ้งแม่น้ำ 2 ตัว, ราคา 129 บาทขนมจีนพร้อม หมึก  กุ้งแม้น้ำ, ราคา 139 บาท เป็นขนมจีนเซ็ตรวมที่รวมเครื่องทุกอย่างไว้ในชามเดียว และเพิ่ม 10 บาทในทุกเซ็ตจะได้ลูกชิ้นเพิ่มอีก 3 ลูก

คุณเมธินี บอกว่า ยอดขายต่อวันสูงสุดที่ประมาณ 160 จาน เริ่มเปิดร้านตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น. กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น วัยทำงานที่ชื่นชอบในความแปลกใหม่ ซึ่งคนกลุ่มนี้มักนิยมเล่นโซเชียลมีเดียทางร้านมีโปรโมชั่นด้วยว่าถ้าหากถ่ายรูป + เช็คอินร้าน ได้ส่วนลดเพิ่ม 5% ภายใต้เงื่อนไขว่าต้องเป็นเซ็ตทะเลเท่านั้น

ปัจจุบัน ขะ – หนม – จีน ทะเลระเบิด ได้เปิดรูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ให้กับผู้ที่สนใจอยากจะลงทุนในธุรกิจร้านขนมจีน โดยมีให้เลือก 2 เซ็ต คือ เซ็ต A ราคา 35,000 บาท ได้รับ น้ำยา 40 กิโลกรัม โต๊ะ 2 ชุด อุปกรณ์เครื่องครัว ป้าย 2 แผ่น สามารถเปลี่ยนอุปกรณ์บางชิ้นที่ไม่ต้องการไปเป็นน้ำยาแทนได้ เซ็ต B ราคา 50,000 บาท ได้รับ น้ำยา 50 กิโลกรัม โต๊ะ 4 ชุด อุปกรณ์เครื่องครัว ป้าย 2 แผ่น ชุดเคาน์เตอร์ เตาแก็ส แก็ส สามารถเปลี่ยนอุปกรณ์บางชิ้นที่ไม่ต้องการไปเป็นน้ำยาแทนได้

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook : ขะ-หนม-จีน ทะเลระเบิด หรือ โทร. 08-8260-4791

ที่มาภาพ facebook : ขะ-หนม-จีน ทะเลระเบิด

ติดตามชี้ช่องรวย

แสดงความคิดเห็น