ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

เปิด 5 สูตรแซนด์วิชฮิต ขายทุกที่ กำไรทุกที่


การทำแซนดิวิชขายถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพฮิตที่ลงทุนไม่มากนัก อาศัยความชอบและฝึกทักษะฝีมือ และมีแหล่ง เป้าหมายหรือทำเลที่แน่นอน เช่น หน้าโรงเรียน หน้าออฟฟิศสำนักงาน หรือจะทำเป็นระบบสมาชิกแล้วจัดส่งให้ทุกเช้าก็เป็นอีกหนึ่งวิธีของการหากินโดยไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน นี่คือ 5 สูตรฮิต แซนด์วิชที่คนชอบกัน

1.แซนด์วิชไส้ไข่กวน
เมนูแซนด์วิชไส้ไข่กวน สูตรจาก คุณ fillerneck สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับไข่คนสอดไส้ขนมปังแซนด์วิช เสร็จแล้วชุบไข่และเอาไปทอดจนเหลืองสวย กินกับซอสตามชอบ

ส่วนผสม ขนมปังไส้ไข่กวน
• ขนมปังตัดขอบ ประมาณ 4 แผ่น
• ครีม 3-4 ช้อนโต๊ะ
• ไข่ไก่ สำหรับชุบ 3 ฟอง
• ไข่ไก่ สำหรับทำไข่กวน 1 ฟอง
• เนย กับ มายองเนส ปริมาณเท่า ๆ กัน
• เกลือ
• น้ำตาลทราย หรือซอสสตรอว์เบอร์รี (ไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำขนมปังไส้ไข่กวน
1.ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง เริ่มทำไข่กวน โดยผสมครีม 1-2 ช้อนโต๊ะ กับไข่ 1 ฟอง คนผสมพอสุก ยกลงพักไว้
2.ตัดขนมปังเป็นชิ้นสามเหลี่ยม หรือถ้าชอบแบบทั้งแผ่นก็ได้เช่นกัน
3.ผสมเนยกับมายองเนสเข้าด้วยกัน แล้วทาบนแผ่นขนมปังด้านในที่จะวางไส้ลงไป
4.ตีไข่กับครีมเข้าด้วยกัน ใส่ไข่กวนลงไป คนผสมพอเข้ากัน ตักลงไปวางบนขนมปังแผ่นล่าง เอาขนมปังแผ่นบนประกบลงไป บีบขอบขนมปังให้ติดกัน โดยเอาไข่ไก่ทาลงที่ขอบเพื่อเป็นตัวประสาน
5.ตั้งกระทะใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน ใส่น้ำมันลงไปพอร้อนแล้วค่อย ๆ เอาขนมปังชุบไข่ใส่ลงไปทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักใส่จานยกเสิร์ฟ โรยน้ำตาล หรือราดซอสสตรอว์เบอร์รี

2.แซนด์วิชทอดไส้คาโบนารา
สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน ไส้แซนด์วิชทำจากแฮมผัดกับเห็ด เติมวิปครีมกับชีส กินตอนอุ่น ๆ ฟินระเบิด
ส่วนผสม แซนด์วิชทอดไส้คาโบนารา
• ขนมปังแซนด์วิช 10 แผ่น
• หอมใหญ่สับหยาบ 50 กรัม
• น้ำมันพืช 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2+1/2 ช้อนชา
• แฮม (หั่นเต๋าเล็ก) 150 กรัม
• เห็ดฟาง (หั่นชิ้น) 100 กรัม
• วิปครีมชนิดจืด 1/4 ถ้วยตวง
• นมสด 1/2 ถ้วยตวง
• ไข่แดง 1 ฟอง
• เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
• พริกไทยดำป่นหยาบ 1 ช้อนชา
• พาร์มีซานชีสขูด 50 กรัม
• พาร์สลีย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
• ไข่ไก่สำหรับชุบ
• เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก
• น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
• ไม้จิ้มฟัน

วิธีทำแซนด์วิชทอดไส้คาโบนารา
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมใหญ่ลงผัดพอสุกใส
2.ใส่แป้งสาลีลงผัดพอสุก ใส่เห็ดฟางกับแฮม ผัดพอทั่ว
3.ผสมวิปครีม นมสด และไข่แดง คนให้เข้ากัน ใส่ลงไปในส่วนผสมแป้งสาลี ผัดพอเข้ากันดี
4.ปรุงรสด้วยเกลือป่นกับพริกไทยดำป่น ผัดต่อจนส่วนผสมมีลักษณะข้น ใส่พาร์มีซานชีส คนจนเข้ากันดี โรยพาร์สลีย์ คนให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง พักไว้ให้เย็นสนิท
5.ใช้ไม้คลึงรีดขนมปังแซนด์วิชให้แบน ตักไส้คาโบนาราใส่ลงไป พับขนมปังเป็นรูปสี่เหลี่ยม ใช้ไม้จิ้มฟันกลัดขนมปังให้ติดกัน
6.นำขนมปังลงชุบไข่ไก่ แล้วคลุกกับเกล็ดขนมปังจนทั่ว พักไว้
7.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำขนมปังลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้น ดึงไม้จิ้มฟันออก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

3.แซนด์วิชไส้ชีสไข่ดาว

ขอนำเสนอเมนูแซนด์วิชไส้ชีสไข่ดาว สูตรจาก คุณ kaataii2 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ขนมปังปิ้งจนกรอบ โปะไข่และชีสเยิ้ม ๆ พกใส่กล่องไปกินที่ทำงานกันเถอะ

ส่วนผสม แซนด์วิชไส้ชีสไข่ดาว
• ขนมปังโฮลวีท 2 แผ่น
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• ชีส 1 แผ่น
• ผักตามชอบ

วิธีทำแซนด์วิชไส้ชีสไข่ดาว
1.นำขนมปังโฮลวีทไปจี่บนกระทะให้พอกรอบ ๆ พักไว้
2.ทอดไข่ดาวบนกระทะที่โรยน้ำมันบาง ๆ พอสุกตามชอบแล้วนำชีสโปะด้านบนไว้ให้ความร้อนมันระอุผ่านไข่ขึ้นมา ให้พอเยิ้มนิด ๆ เสร็จแล้วนำไปวางบนขนมปังที่พักไว้
3.วางผักลงไปให้สวยงาม ประกบให้เรียบร้อยแล้วผ่าครึ่ง

4.แซนด์วิชไส้แฮมชีส

สูตรแซนด์วิชแบบอ้วนน้อยด้วย ขอนำเสนอเมนูแซนด์วิชไส้แฮมชีส สูตรจาก คุณ iamrabbiy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใส่แฮมลีนที่มีแต่เนื้อเน้น ๆ พ่วงชีสไขมันต่ำ นำไปอบพอชีสละลายจัดเสิร์ฟ

ส่วนผสม แซนด์วิชไส้แฮมชีส
• ขนมปังโฮลวีท 2 แผ่น
• แฮมลีน (Lean) 1 แผ่น
• ชีสไขมันต่ำ (Less Fat) 1 แผ่น

วิธีทำแซนด์วิชไส้แฮมชีส
1.วางแฮมลีนลงไปบนขนมปัง ตามด้วยชีส นำขนมปังอีกแผ่นประกบลงไป
2.นำเข้าเตาอบ (สามารถใช้ไมโครเวฟ หรือย่างบนกระทะเทฟลอน) อบแค่พอชีสละลายแล้วนำออกมาหั่นทแยงมุมเป็นสามเหลี่ยม พร้อมเสิร์ฟ

5.แซนด์วิชไส้หมูหย็อง

ขอนำเสนอเมนูแซนด์วิชไส้หมูหย็อง สูตรจาก นิตยสาร Gourmet & Cuisine เตรียมพิมพ์กดขนมปังตามชอบ เสร็จแล้วทาสลัดครัมและโรยหมูหย็อง

ส่วนผสม แซนด์วิชไส้หมูหย็อง (สำหรับ 3-4 ที่)
• ขนมปังแซนด์วิช 12 แผ่น
• ข้าวโพดหวานฝานบาง 1/4 ถ้วย
• แครอท (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก) 1/4 ถ้วย
• ปูอัดหั่นเป็นเส้น 3 แท่ง
• สลัดครีมผสมเนื้อข้าวโพด 1 ขวดเล็ก
• หมูหย็อง 1/2 ถ้วย
• สลัดครีม 1 ขวดเล็ก
• ที่กดคุกกี้รูปต่าง ๆ

วิธีทำแซนด์วิชไส้หมูหย็อง
1.กดขนมปังแซนด์วิชตามชอบ เตรียมไว้
2.ผสมข้าวโพด แครอท และปูอัดกับสลัดครีมผสมเนื้อข้าวโพด คลุกให้เข้ากัน ตักใส่ขนมปัง แล้วประกบกับขนมปังอีกชิ้น เรียงใส่กล่อง
3.ทำแซนด์วิชหน้าเปิด โดยทาสลัดครีมบนขนมปังที่กดเป็นรูปร่างแล้ว ใส่หมูหย็อง บีบสลัดครีมโรยหน้า หรือจับประกบกันตามชอบ