ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

แจกสูตร “ไก่ย่างโบราณสีแดง” ของอร่อยริมทาง ขายไม้ละ 10 บา กำไรรวย


การเลือกไก่มาย่างนั้น ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน แต่ส่วนใหญ่จะเลือกใช้ไก่เนื้อ เนื่องจากมีราคาที่ต่ำกว่ามีเนื้อนุ่มไม่เหนียวเท่าไก่บ้านที่นิยมนำไปแกง หรือต้ม จากนั้นก็นำมาหมักด้วยสูตรเด็ดเคล็ดลับไว้ 1 คืน ก่อนนำมาย่างด้วยเตาถ่านจนสุก หรือ จะทันสมัยจับใส่หม้ออบลมร้อนก็ได้ความอร่อยไม่แพ้กัน

ไก่ย่างสูตร 5 บาท (ไก่ย่างโบราณสีแดง)

ส่วนผสม

เนื้อไก่                            5 กิโลกรัม

น้ำตาลปี๊บ                        80 กรัม

กระเทียมบด                     50 กรัม

พริกไทยป่น                      20 กรัม

รากผักชีสับละเอียด             100 กรัม

ผงปรุงรสไก่                      50 กรัม

กะทิกล่อง                       100 กรัม

ซอสปรุงรสฝาเขียว             100 กรัม

สีผสมอาหารสีแดง             1 ซอง

เกลือเล็กน้อย

วิธีทำ

-ผสมน้ำตาลปี๊บ กระเทียม พริกไทย รากผักชี ผงปรุงรส กะทิ ซอสปรุงรส และสีผสมอาหารในอ่างผสม หรือจะใช้เครื่องปั่นให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวก็ได้

-นำไก่ลงไปหมักกับส่วนผสมในข้อ 1 คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใช้ส้อมทิ่มเนื้อไก่ให้ทั่วเพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าไปในเนื้อไก่ พักไว้ในตู้เย็นประมาณ 4 ชั่วโมง หรือหมักทิ้งไว้ข้ามคืน

-นำไก่ออกมาเสียบไม้หรือย่างทั้งชิ้นจนไก่สุกดีหากนำไปอบด้วยหม้ออบลมร้อนใช้ไฟ 180 องศาเซลเซียสนาน 20–30 นาทีจ ะได้ไก่ย่างสีแดงน่ารับประทาน