โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

ลูกชิ้นปลา “เฮฮาเฮง” ลงทุนหลักพันเปิดขายได้เลย

แฟรนไชส์ลูกชิ้นปลา “เฮฮาเฮง” เจ้าของ คือ คุณกฤษณะพงศ์ โรจนภรณ์สิน เล่าถึงที่มา คุณแม่ของตนเป็นคนชอบทานลูกชิ้นปลามากจึงสรรหาลูกชิ้นปลาจากหลายร้านมาทานและพบว่าส่วนใหญ่แล้วจะมีการผสมแป้งเข้าไปอีกทั้งยังมีกลิ่นคาว จึงได้ตัดสินใจทำลูกชิ้นปลาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดทานเองจากจุดเริ่มต้นลองผิดลองถูกเป็นระยะเวลา 7 วัน จนได้สูตรลูกชิ้นปลาที่ถูกใจ และลองนำไปขายที่ตลาดทำออกมาเป็น 2 เมนู คือ ลูกชิ้นปลานึ่ง และยำลูกชิ้นปลา

ในระยะเวลาไม่นานมีลูกค้าให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้นจนมียอดขายสูงถึง 30 กิโลกรัมต่อวัน จึงได้ตัดสินใจเปิดเป็นรูปแบบแฟรนไชส์ให้กับผู้ที่สนใจได้ลงทุน ซึ่งในช่วงแรกมีรูปแบบแฟรนไชส์ให้เลือก 2 แบบ คือ ราคา 10,000 บาท และราคา 20,000 บาท มีผู้ลงทุนแฟรนไชส์ไปแล้วกว่า 50 สาขา ด้วยความจุดเด่นที่ทำให้มีผู้คนสนใจลงทุนในแฟรนไชส์ลูกชิ้นปลาเฮฮาเฮงก็มาจากการที่ ลูกชิ้นปลาเฮฮาเฮงจะปราศจากแป้ง ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว น้ำจิ้มซีฟู้ดก็จะใช้มะนาวสด นอกจากนี้ก็ยังไม่มีส่วนผสมของวัตถุกันเสียทั้งในน้ำจิ้มและลูกชิ้น

แต่ปัจจุบันด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ไม่สู่ดีนักไม่มีใครกล้าที่จะลงทุนสูงหรือบางคนมีเงินทุนไม่เพียงพอ แต่อยากจะมีธุรกิจสร้างรายได้ จึงได้ทำการปรับรูปแบบการลงทุนใหม่สำหรับผู้มีเงินทุนน้อย เป็นรูปแบบทุนใหม่คือ ไม่ต้องซื้อแฟรนไชส์ แต่จะสามารถลงทุนซื้อในแบบชุดทดลองได้ คือ 

ชุดทดลอง 1 ราคา 1,280บาท

กรณีขายไม้ละ 20 บาท (ลูกละ 5 บาท) เสียบได้ 83 ไม้ ขายได้ 1,660 บาท ใช้ทุนน้ำจิ้มราว 160 บาท กำไรประมาณ 480 บาท หรือ 40%

สิ่งที่ได้ในชุดมีดังนี้

  • เต้าหู้ปลา 1 โล 240 บาท (มี 84 ลูก+- เสียบได้ราว 21 ไม้)
  • เกี๊ยวปลาไส้หมู 1 โล 240 บาท (มี 95 ลูก+- เสียบได้ราว 23 ไม้)
  • ลูกชิ้นกุ้ง 1 โล 240 บาท (มี 90 ลูก+- เสียบได้ราว 22 ไม้)
  • ปลารักบี้ 1 โล 150 บาท (มี 70 ลูก+- เสียบได้ราว 17 ไม้)
  • ฟู้ด 2 โล ×130 = 260 บาท (น้ำจิ้ม1กก.ใช้กับลูกชิ้น3กก.)
    ค่าส่ง 150
    รวม 1,280 บาท

ผลกำไรโดยประมาณ เมื่อคิดน้ำจิ้มในอัตราส่งที่พอดีกับลูกชิ้น

ชุดทดลอง 2 (1,190บาท) (ชาวมุสลิม) ลูกชิ้นปลาล้วน กรณีขายไม้ละ 20 บาท(ลูกละ5บาท) เสียบได้ 76 ไม้ ขายได้ 1,520 บาท ใช้ทุนน้ำจิ้มราว 160 บาท กำไรประมาณ 430 บาทหรือ 40%

สิ่งที่ได้รับในชุดมีดังนี้

  • เต้าหู้ปลา 2กก.×240=480 (มี 84 ลูก+- เสียบได้ราว 42 ไม้)
  • ปลารักบี้ 2กก.×150=300 (มี 70 ลูก+- เสียบได้ราว 34 ไม้)
  • ฟู้ด 2×130=260 (น้ำจิ้ม1กก.ใช้กับลูกชิ้น3กก.)
    ค่าส่ง 150
    รวม 1,190 บาท

หมายเหตุ

  1. น้ำจิ้มในชุดจัดไว้ในอัตราส่วนที่มากกว่า ลูกชิ้น โดยปกติน้ำจิ้ม 1 กิโลจะใช้ได้กับลูกชิ้น 3 กิโล ดังนั้น หากรอบแรกที่ท่านสั่งไป มีน้ำจิ้มเหลืออยู่ รอบต่อไปให้สั่งเป็นลูกชิ้น 5 กิโลและสั่งน้ำจิ้มแค่เพียง 1 กิโลก็พอครับ ก็จะลงตัวพอดี
  2. การคำนวนผลกำไรจึงคำนวนโดยอ้างอิงจากอัตราส่วนของน้ำจิ้มที่ใช้จริง

ซึ่งจะมีราคาเริ่มต้นดังกล่าว ไม่รวมราคาป้ายร้าน ซึ่งหากต้องการป้ายร้านก็สามารถซื้อเพิ่มได้ในราคา 200 บาท จากการเปิดขายลูกชิ้นปลารูปแบบนี้ทำให้สาขาขยายไปได้อีกกว่า 100 สาขาทั่วประเทศ

สำหรับผู้ที่สนใจอยากเป็นตัวแทนจำหน่ายสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook : เฮฮาเฮงลูกชิ้นปลา หรือ โทร. 09-8789-8296

ที่มาภาพ ที่ facebook : @haehaheng.foods