โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

จัดให้ตามคำเรียกร้อง! 10 สูตรไอศกรีมโฮมเมด แค่มีตู้เย็นก็สามารถทำได้

มีแฟนเพจชี้ช่องรวยท่านหนึ่ง ได้เขียนคอมเมนต์อยากได้สูตรทำไอศกรีมโฮมเมด ก็ต้องขอขอบคุณที่ติดตามเพจเราอย่างต่อเนื่องนะคะ ทีมงานชี้ช่องรวยได้ค้นหาข้อมูลวิธีการทำไอศกรีมโฮมเมดที่ทำง่าย สีสันสวยงามและหน้าตาออกมาน่ารับประทานมากๆ โดยสูตรที่นำมาเสนอจะเป็นแบบทำรับประทานกันเองที่บ้าน หากสนใจทำต่อยอดเป็นธุรกิจ หรือเปิดเป็นร้านขายไอศกรีม ก็ลองนำเอาสูตรดังกล่าวไปพัฒนาเสริมไอเดียเพิ่ม ทำได้แล้วค่อยขยับขยายเอานะคะ เราไปดู 10 สูตรไอศกรีมโฮมเมดกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.ไอศกรีมโฮมเมด รสส้ม

ส่วนผสม

1.น้ำตาลทราย 360 กรัม

2.น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

3.น้ำส้มคั้น 2 1/2 ถ้วยตวง

4.น้ำมะนาว 1/3 ถ้วยตวง

5.วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1.ละลายน้ำตาลทรายโดยผสมกับน้ำ แล้วนำเข้าไมโครเวฟ 3 นาที นำออกมาคนให้น้ำตาลละลาย

2.พักน้ำตาลให้เย็นลง เติมน้ำส้ม น้ำมะนาวและวิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน

3.เทใส่กล่องพลาสติก แช่ช่องฟรีซไว้ 2 ชั่วโมง แล้วนำไอติมออกมากวนเพื่อไม่ให้ไอศกรีมเป็นเกร็ดน้ำแข็ง เอาออกมากวนทุก 2 ชั่วโมง เพื่อความเนียนของเนื้อไอศกรีม 

2.ไอศกรีมโฮมเมด รสชาเขียว

ส่วนผสม

1.วิปปิ้งครีม 200 มิลลิลิตร

2.น้ำตาลทราย 80 กรัม

3.ไข่แดง 4 ฟอง

4.ผงมัทฉะ 36 กรัม

5.น้ำอุ่น 45 มิลลิลิตร

วิธีทำ

1.ผสมผงชาเขียวในน้ำอุ่น คนให้ผงชาเขียวละลาย

2.แบ่งน้ำตาลครึ่งแรกตีกับไข่แดงจนขึ้นฟู และใส่ชาเขียวที่ละลายน้ำแล้วลงไปผสม

3.ตีน้ำตาลส่วนที่สองกับวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดแข็งแล้วเทไปผสมกับส่วนผสมของข้อที่ 2 ค่อยๆ คนให้เข้ากัน

4.เทส่วนผสมใส่กล่องแล้วนำไปแช่ฟรีซ เอาออกมาคนทุก 40 นาที จนกว่าเนื้อไอศกรีมเนียนเข้ากันดี

3.ไอศกรีมโฮมเมด รสมะพร้าวนมสด

ส่วนผสม

1.นมสด 250 กรัม

2.วิปปิ้งครีม 250 กรัม

3.น้ำมะพร้าว 250 กรัม

4.น้ำตาลทราย 185 กรัม

5.เกลือป่น ¼ ช้อนชา

6.เนื้อมะพร้าวอ่อน

วิธีทำ

1.นำหม้อตั้งไฟอ่อน ใส่นมสด วิปปิ้งครีม น้ำมะพร้าว น้ำตาลทรายและเกลือ ลงไปต้มจนเดือด

2.เติมเนื้อมะพร้าวลงไปแล้วต้มให้เดือดอีกครั้ง

3.พักส่วนผสมให้เย็น เทส่วนผสมลงกล่องพลาสติก แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ นำออกมากวนทุก 1 ชั่วโมง จนกว่าจะได้ไอศกรีมเนื้อเนียนนุ่ม

4.ไอศกรีมโฮมเมด รสช็อกโกแลตฟัดจ์

ส่วนผสม

1.นมข้นหวาน 80 มิลลิลิตร

2.ผงโกโก้ 5 ช้อนโต๊ะ

3.นมข้นจืด 80 มิลลิลิตร

4.นมสดรสจืด 80 มิลลิลิตร

วิธีทำ

1.นำนมสดไปอุ่นในไมโครเวฟให้พออุ่น นำผงโกโก้ผสมลงไปในนมอุ่น คนให้ผงโกโก้ละลาย

2.เติมนมข้นหวานและนมข้นจืดลงไป ผสมให้เข้ากันแล้วเทใส่กล่องพลาสติก

3.นำส่วนผสมไปแช่ในช่องฟรีซ นำออกมาคนทุกๆ 1 ชั่วโมงจนกว่าไอศกรีมจะเนียน

5.ไอศกรีมโฮมเมด รสมะนาว

ส่วนผสม

1.มะนาวหรือเลมอน 2 ผล

2.ไข่แดง 1 ฟอง

3.นมสด 3 ถ้วยตวง

4.น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง

5.วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1.คั้นน้ำมะนาวเตรียมใส่ถ้วยไว้

2.ปั่นนมสดและน้ำตาลในเครื่องปั่น ปั่นจนน้ำตาลละลาย

3.ใส่ไข่แดง น้ำมะนาว และวิปปิ้งครีมลงไปในเครื่องปั่น ปั่นจนเนื้อเนียนเป็นเนื้อเดียว

4.นำส่วนผสมไปต้ม ตั้งไฟปานกลาง แล้วคอยคนอยู่ตลอดจนกว่าจะเดือด

5.ปิดไฟยกลงจากเตาพักทิ้งไว้เย็น เทส่วนผสมลงกล่องพลาสติก

6.นำไปแช่ช่องฟรีซ นำออกมากวนทุก 2 ชั่วโมง หรือแช่ไว้ 5 ชั่วโมงแล้วนำออกมาใส่เครื่องปั่นอีกที

6.ไอศกรีมโฮมเมด รสราสป์เบอร์รี

ส่วนผสม

1.ราสป์เบอร์รี่แช่แข็ง 500 กรัม

2.น้ำตาลทราย 175 กรัม

3.นมสด 50 มิลลิลิตร

4.วิปปิ้งครีม 300 มิลลิลิตร

5.น้ำมะนาว ครึ่งลูก

วิธีทำ

1.ปั่นราสป์เบอร์รี่แช่แข็งในเครื่องปั่น นำราสป์เบอร์รี่ที่ได้มากรองเอาเม็ดออก

2.ใส่น้ำมะนาว น้ำตาลทราย นมสด และวิปปิ้งครีมลงไป ตีให้เข้ากัน

3.เทส่วนผสมใส่กล่องแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ นำออกมากวนทุก 2 ชั่วโมงหรือรอให้แข็งเป็นก้อนก็เลื่อนเวลามาเป็น 5 ชั่วโมงแล้วค่อยนำออกมาปั่นในเครื่องปั่น

7.ไอศกรีมโฮมเมด รสกล้วย

ไอศกรีมรสกล้วยใช้แค่กล้วยเพียงอย่างเดียว

วิธีทำ

1.เลือกใช้เป็นกล้วยหอมสุก 2-3 ลูก หั่นเป็นแว่นแล้วแช่ช่องฟรีซทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง หรือถ้าไม่อยากเอาออกมากวนทุกชั่วโมง ก็แช่ทิ้งไว้ข้ามคืน

2.เมื่อกล้วยเซ็ตตัวกลายเป็นน้ำแข็งแล้ว เอาออกมาปั่น ปั่นไปเรื่อยๆ จนเนียนกลายเป็นไอศกรีม

8.ไอศกรีมโฮมเมด รสสตรอเบอรี่

ส่วนผสม

1.สตรอเบอรี่ 15 ลูก

2.นมสด 200 มิลลิลิตร

3.วิปปิ้งครีม 200 มิลลิลิตร

4.เกลือ 1 หยิบมือ

5.ไข่ไก่ 1 ฟอง

6.มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

7.น้ำตาลทราย 80 กรัม แบ่ง ไปบมสตอเบอร์รี่ครึ่งหนึ่ง และอีกครึ่งเป็นส่วนผสมของนม

วิธีทำ

1.นำสตรอเบอรี่สดไปแช่แข็ง เมื่อแข็งแล้วนำมาบมด้วยน้ำตาลและมะนาว บมทิ้งไว้ 30 นาที

2.ระหว่างรอสตรอเบอรี่ที่บมไว้ ให้นำไข่ไก่ใส่ลงไปในอ่างผสม ใส่น้ำตาลทรายและเกลือลงไป ตีจนขึ้นฟูเป็นสีขาว

3.เทนมสดลงไปในไข่ที่ตีไว้ คนให้เข้ากัน นำสตรอเบอรี่ที่บมไว้ได้ที่แล้ว ใส่ลงไปในชามผสม

4.นำส่วนผสมทั้งหมดลงปั่น ไม่ต้องให้สตรอเบอรี่ละเอียดมาก

5.นำส่วนผสมเทลงกล่องถนอมอาหารที่มีฝาปิดมิดชิด ตามด้วยวิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน

6.นำไปแช่ตู้เย็นในช่องแช่แข็ง

7.แช่ 2 ชั่วโมงให้นำออกมากวน แล้วนำเข้าตู้เย็นอีกครั้ง แช่ไว้ 5 ชั่วโมงก็ใช้ได้ หรืออาจจะใช้เวลามากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับตู้เย็นว่าอุณภูมิอยู่ที่เท่าไหร่

9.ไอศกรีมโฮมเมด รสสับปะรด

ส่วนผสม

1.น้ำตาล 1 ถ้วย

2.น้ำสะอาด 1 ถ้วย

3.เนื้อสับปะรด 8 ถ้วย

4.น้ำมะนาว 2 ช้อนชา

วิธีทำ

1.ทำน้ำเชื่อมก่อนโดยต้มน้ำให้เดือด นำน้ำตาลทรายใส่ลงไปเคี่ยว เสร็จแล้วพักไว้ให้เย็น

2.ปั่นสับปะรดให้ละเอียด ใส่น้ำเชื่อมลงไปผสมให้เข้ากัน บีบน้ำมะนาวลงไปเพื่อเพิ่มความเปรี้ยว

3.เทส่วนผสมใส่กล่องพลาสติก แช่ช่องฟรีซ นำออกมากวดทุกชั่วโมง จนเนื้อไอศกรีมเนียน

10.ไอศกรีมโฮมเมด รสกาแฟ

ส่วนผสม

1.วิปปิ้งครีม 600 มิลลิลิตร

2.นมข้นหวานครึ่งกระป๋อง

3.กาแฟสำเร็จรูปประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ

4.น้ำอุ่นเล็กน้อย

วิธีทำ

1.ชงกาแฟเตรียมไว้ก่อนโดยใช้ผงกาแฟผสมกับน้ำอุ่นเพียงเล็กน้อย พอให้กาแฟละลาย คนจนกาแฟข้นเหมือนซอส

2.นำกาแฟผสมกับนมข้นหวาน คนให้เข้ากัน แล้วนำส่วนผสมนี้ไปตีกับวิปปิ้งครีม

3.นำส่วนผสมเทลงกล่องพลาสติกแล้วแช่ช่องฟรีซ เอาออกมากวนทุกๆ 1 ชั่วโมงจนไอศกรีมเนื้อเนียน

ไอศกรีมสูตรโฮมเมดนี้ไม่ได้ใส่สารกันบูด ดังนั้นไอศกรีมโฮมเมดจึงหมดอายุไว อยู่ได้ไม่กี่วัน ขึ้นอยู่วัตถุดิบที่ใส่เข้าไป เช่น นมหรือวิปปิ้งครีม หากเป็นสูตรที่มีแต่ผลไม้อาจจะอยู่ได้นานกว่า หากใครคิดจะทำไอศกรีมโฮมเมดแนะนำให้ทำทีละน้อยๆ ดีกว่านะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบโดย : Food MThai