โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร 5 น้ำสลัดเพื่อสุขภาพ สำหรับขาย

เทรนรักสุขภาพในช่วงนี้กำลังมาแรงผู้คนต่างหาอาหารคลีนรับประทานเพื่อรักษาสุขภาพ และอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของสายเฮลตี้คงหนี้ไม่พ้นเมนู "สลัด" แต่มีมากมายหลายแบบให้เลือกทาน วันนี้ชี้ช่องรวยมีสูตรเด็ด 5 น้ำสลัดมาให้สำหรับผู้ที่สนใจอยากทำขายไปลองทำกัน

สูตรครีมไม่ใส่ไข่

ส่วนผสม (สำหรับ 30 ชุด)

  1. น้ำส้มสายชูกลั่น 5% 14 ออนซ์
  2. น้ำตาลทราย 400 กรัม
  3. เกลือ 30 กรัม
  4. น้ำมันรำข้าว หรือน้ำมันถั่วเหลือง 1 ลิตร
  5. นมข้นหวาน 1 กระป๋อง

วิธีทำ

  1. นำนำส้มสายชู น้ำตาลทราย และเกลือ ใส่ลงในอ่างผสมพร้อมกัน จากนั้นคนโดยใช้ตะกร้อไปทางเดียวให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  2. ค่อยๆ เทน้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันถั่วเหลือง และคนอย่างรวดเร็ว จนไม่เห็นน้ำมันลอย
  3. เมื่อคนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำไปใส่เครื่องปั่นเพื่อให้มีลักษณะเหนียว
  4. ใส่นมข้นหวานและปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน

คำแนะนำ

  • ห้ามใช้น้ำมันปาล์มแทนน้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันถั่วเหลืองเด็ดขาด
  • สูตรนี้สามารถเก็บไว้ได้นานประมาณ 20 วัน โดยการแช่ตู้เย็น

ประยุกต์สูตร เพิ่มมูลค่า

  1. สูตรครีมวาซาบิ ใส่วาซาบิสดประมาณ 1 ช้อนโต๊ะหรือตามใจชอบ ในขั้นตอนการปั่นครั้งสุดท้าย
  2. สูตรครีมใส่ไข่ ใส่ไข่แดง ประมาณ 3 ฟอง ในขั้นตอนการปั่นครั้งสุดท้าย
  3. สูตรพริกไทยดำ สามารถเติมพริกไทยดำได้ตามใจชอบ
  4. สูตรน้ำสลัดสผลไม้ เติมผลไม้ (กีวี, สตรอว์เบอร์รี่) ประมาณ 200-300 กรัม ลงไปปั่นกับน้ำสลัดครีม ก็จะได้สูตรน้ำสลัดรสอร่อย

สูตรสตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ต

ส่วนผสม (สำหรับ 30 ชุด)

  1. น้ำส้มสายชูกลั่น 5% 14 ออนซ์
  2. น้ำตาลทราย 400 กรัม
  3. เกลือ 40 กรัม
  4. น้ำมันรำข้าว หรือน้ำมันถั่วเหลือง 1 ลิตร
  5. นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
  6. สตรอว์เบอร์รี่แช่แข็ง 500 กรัม
  7. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 280 กรัม

วิธีทำ

ทำทุกขั้นตอนเหมือนสูตรครีมไม่ใส่ไข่ หลังจากนั้นนำมาปั่นรวมกันกับสตรอว์เบอร์รี่แช่แข็งและโยเกิร์ตรสธรรมชาติ เพียงเท่านี้ก็จะได้น้ำสลัดสูตรสตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ตแสนอร่อย

สูตรฟักทองญี่ปุ่นงาดำ (เจ)

ส่วนผสม (สำหรับ 30 ชุด)

  1. น้ำส้มสายชูกลั่น 5% 10 ออนซ์
  2. น้ำตาลทราย 400 กรัม
  3. เกลือ 30 กรัม
  4. น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันสลัด หรือ น้ำมันรำข้าว 250 กรัม
  5. งาขาว, งาดำ 3 ช้อนโต๊ะ หรือปริมาณตามชอบ
  6. ฟักทองญี่ปุ่น 600 กรัม

วิธีทำ

  1. นำน้ำส้มสายชู น้ำตาลทรายและเกลือ ใส่ลงไปในอ่างผสมพร้อมกัน จากนั้นคนไปทางเดียวให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  2. นำส่วนผสมข้างต้นใส่เครื่องปั่น โดยระหว่างปั่นให้ใส่น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันสลัด หรือน้ำมันรำข้าว และฟักทองนึ่ง จนเป็นเนื้อเดียวกัน
  3. ใส่งาขาวและงาดำที่คั่วแล้วลงในเครื่องปั่น จนส่วนผสมเข้ากันได้ดี

คำแนะนำ

  • สูตรฟักทองญี่ปุ่นงาดำ หากรับประทานกับธัญพืชจะมีรสชาติอร่อยมาก
  • กรณีผู้ป่วย สามารถใช้น้ำผึ้งแทนน้ำตาลทรายได้ และสามารถใช้ Apple Cider Vinegar แทนน้ำส้มสายชูกลั่น 5% ได้

สูตรน้ำสลัดญี่ปุ่นงาดำ

ส่วนผสม (สำหรับ 30 ชุด)

  1. น้ำกรอง 900 กรัม
  2. น้ำส้มสายชูกลั่น 5% 650 กรัม
  3. เกลือ 10 กรัม
  4. น้ำตาลทราย 700 กรัม
  5. งาขาว, งาดำ ตามชอบ
  6. ซอสญี่ปุ่นคิกโคแมน 500 กรัม
  7. น้ำมันมะกอก Extra Vergin 4 ออนซ์
  8. น้ำมันงา 2 ออนซ์
  9. วาซาบิ ตามชอบ (ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะกำลังดี)

วิธีทำ

  1. นำน้ำกรอง น้ำส้มสายชู เกลือ และน้ำตาลทราย มาเคี่ยวให้เดือด และทิ้งไว้ให้เย็นสนิท
  2. นำน้ำที่เคี่ยวแล้วในข้างต้น งาคั่วบางส่วน และวาซาบิ มาใส่ในเครื่องปั่นปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน
  3. เมื่อปั่นส่วนผสมทุกอย่างแล้ว ให้นำงาคั่วที่เหลือจากการปั่นมาคนให้เข้ากัน
  4. ใส่ซอสญี่ปุ่น น้ำมันงา น้ำมันมะกอก แล้วคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

คำแนะนำ

  • น้ำสลัดญี่ปุ่นงาดำช่วยให้เจริญอาหาร อุดมไปด้วยโอเมก้า 6 ช่วยในการควบคุมการแข็งตัวของหลอดเลือด และรักษาหลอดเลือดให้อยู่ในสภาวะสมบูรณ์ ทำให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ดียิ่งขึ้น เหมาะจะรับประทานคู่กับ ผักกาดแก้ว มะเขือเทศ วอเตอร์เครส

สูตรน้ำผึ้งมะนาว

ส่วนผสม

  1. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  2. น้ำมะนาวสด 1 ช้อนโต๊ะ
  3. เกลือ เล็กน้อย
  4. น้ำมันมะกอก 1/2 ช้อนโต๊ะ
  5. งาขาวและงาดำบดหยาบๆ ตามชอบ

วิธีทำ

  1. นำน้ำผึ้ง น้ำมะนาวสด และเกลือมาคนให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำมันมะกอกแล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง จากนั้นโรยงาขาวและงาดำบดหยาบลงไป

เกร็ดน่ารู้

  • สลัดทุกชนิดควรเสิร์ฟแบบเย็นหมายถึงผักทุกชนิด น้ำสลัดแม้กระทั่งเนื้อสัตว์ที่ใช้รับประทานกับสลัด ต้องแช่เย็นนเสิร์ฟเพื่อเพิ่มรสชาติอาหาร