โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แนะนำสูตร “ลูกชิ้นหมูเด้ง” โฮมเมด ทำทานเองก็อร่อย นำร่องสู่เจ้าของธุรกิจ

เมื่อเอ่ยถึง “ลูกชิ้น” เชื่อว่าไม่มีใครที่จะไม่ชอบ เพราะเป็นอาหารทานเล่นที่มีรสชาติอร่อยและมีหลากหลายประเภทลูกชิ้นให้เลือก ยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บด้วยแล้ว ก็ยิ่งอร่อยฟินแบบไม่รู้เรื่องกันเลยทีเดียว

ชี้ช่องรวย วันนี้เรามาแนะนำวิธีการทำลูกชิ้นหมูเด้ง แบบฉบับโฮมเมดที่สามารถทำทานเองที่บ้านได้ แถมยังปลอดภัยจากสารบอแรกซ์ ที่เป็นอันตรายกับร่างกายด้วย วิธีทำก็ง่ายมาก ลองไปฝึกทำกันดู หากฝีมือถึงขั้นก็ลองดัดแปลงสูตรในแบบฉบับของตนเองทำขายสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำกันไปเลย เราไปดูวัตถุดิบและวิธีการทำกันเองค่ะ

วัตถุดิบและส่วนผสม

1.หมูบด (แช่เย็นจัด) 1 กิโลกรัม

2. น้ำเย็นจัด 1 ถ้วย

3. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

5. เกลือป่น 2 ช้อนชา

6. แป้งข้าวโพด 4 ช้อนโต๊ะ

7. พริกไทยขาวป่น 2 ช้อนโต๊ะ

8. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

9. ผงฟู 10 กรัม

10. ผงชูรส หรือ รสดี 2 ช้อนชา

วิธีทำ

1.ผสมน้ำเย็นจัดกับ น้ำปลา, น้ำตาลทราย, เกลือป่น, แป้งข้าวโพด, พริกไทย, น้ำมันพืช, ผงฟู คนให้เข้ากันเตรียมไว้

2.ใส่เนื้อหมูบดลงในเครื่องปั่นอาหาร แล้วค่อยๆเทส่วนผสมของเหลวเมื่อครู่ที่เตรียมไว้ลงไป ปั่นจนเนื้อเนียนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน

3.ตักเนื้อหมูบดใส่ภาชนะปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าช่องฟิตตู้เย็น 20 นาที (การแช่เย็นก่อนนำไปต้มทำให้ลูกชิ้นเด้งดึ๋ง)

4.ต้มน้ำในหม้อจนร้อน แต่ไม่ให้เดือดนะค ะ(ถ้าน้ำเดือดทำให้ผิวลูกชิ้นไม่เรียบ และมีฟองอากาศข้างในลูกชิ้นค่ะ)

5.บีบลูกชิ้นใส่หม้อ (บีบด้วยมือนะค่ะ) รอลูกชิ้นลอยขึ้นก็ทำการตักขึ้น เอามาลงน้ำเย็นจัดเลยค่ะ (ขั้นตอนนี้สำคัญมากๆนะคะเพื่อให้ลูกชิ้นเด้งค่ะ)

6.แช่ในน้ำเย็น 4 - 5 นาที ก็นำกระชอนมาช้อนลูกชิ้นไปพักให้สะเด็ดน้ำค่ะ จากนั้นพร้อมนำไปรับประทานค่ะ จะปิ้ง ย่าง ทอด ตามสบายเลยจร้า (ทานไม่หมดเก็บแช่ฟิตไว้ ได้เป็นเดือนนะค่ะ)

ขอขอบคุณภาพและสูตรอาหาร คุณ Wanida Aom Urbich