โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจก 10 สูตร “น้ำผัก ผลไม้” เพื่อสุขภาพ ต่อยอดเปิดร้านได้เลย

ชี้ช่องรวย วันนี้ขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการดื่มน้ำผัก-ผลไม้เพื่อสุขภาพ เพื่อการดูแลรักษาสุขภาพ และผู้ที่ให้ความใส่ใจกับการดูแลรักษารูปร่าง และผิวสวย แล้วยังต่อยอดทำเป็นธุรกิจเพื่อสุขภาพได้อีกด้วย ซึ่งมีทั้งหมด 10 สูตรด้วยกัน ดังนี้

1.น้ำผักผลไม้สีส้ม

ส่วนผสม น้ำผักผลไม้สีส้ม

1.แครอท 1 หัว

2.เสาวรส 1 ลูก

3.เนื้อสับปะรด 1 ถ้วย

4.ส้มซันคิสต์ 1 ลูก

วิธีทำน้ำผักผลไม้สีส้ม

1.ปอกเปลือกแครอทออกนำไปล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นแท่งยาว ๆ เตรียมไว้

2.ผ่าครึ่งเสาวรสตักเอาเฉพาะเนื้อ เตรียมไว้

3.ปอกเปลือกสับปะรดหั่นเอาเฉพาะเนื้อ เตรียมไว้

4.ผ่าส้มซันคิสต์เป็น 4 ส่วน ลอกเอาเปลือกออก เอาเฉพาะเนื้อ เตรียมไว้

5.ใส่ผักและผลไม้ทุกอย่างลงไปในเครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก เทใส่แก้วพร้อมดื่ม หรือนำไปแช่เย็นก่อนดื่ม

2.น้ำมะเขือเทศ

ส่วนผสม น้ำมะเขือเทศ

1.มะเขือเทศท้อ 2 กิโลกรัม

2.สับปะรด 1 ลูก

3.มะนาว 1 ลูก

4.น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง

วิธีทำน้ำมะเขือเทศ

1.ล้างมะเขือเทศให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น ๆ เตรียมไว้

2.นำมะเขือเทศใส่หม้อใช้ไฟกลาง หมั่นคนจนสุก ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที (ไม่ต้องเติมน้ำเปล่า หรือเกลือป่น)

3.นำมะเขือเทศต้มสุกมากรองเอาแต่น้ำ (จะได้น้ำมะเขือเทศสีแดงสวย)
เคล็ดลับ : ใช้ทัพพีช่วยบี้จะทำให้ได้น้ำมะเขือเทศเยอะขึ้นนะคะ

4.ปอกเปลือกสับปะรด ล้างน้ำสะอาด หั่นเป็นชิ้น ๆ นำขึ้นตั้งไฟ พร้อมเติมน้ำเปล่า 2 ถ้วยตวงลงไปต้มจนสุก แล้วกรองเอาแต่น้ำ

5.ใส่น้ำมะนาว 1 ลูกลงไปในนำน้ำสับปะรด จากนั้นผสมน้ำสับปะรดที่ได้กับน้ำมะเขือเทศคนให้เข้ากัน

6.น้ำมะเขือเทศที่ได้นำไปบรรจุใส่ขวด เข้าตู้เย็นเก็บไว้ดื่มได้ 2 อาทิตย์

3.น้ำผักโขม

ส่วนผสม น้ำผักโขม

1.ผักโขม 250 กรัม

2.น้ำต้มสุก 1 ถ้วย

3.น้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้ง

4.น้ำมะนาว

5.เกลือป่นเล็กน้อย

6.น้ำแข็ง

วิธีทำน้ำผักโขม

1.ล้างผักโขมให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำต้มสุก ปั่นผสมให้ละเอียด ยกลงกรองด้วยผ้าขาวบ้าง เอาเฉพาะน้ำ

2.เทน้ำผักโขมใส่ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟแรงจนเดือด (อย่าต้มนาน) ยกลงจากเตาทันที พักทิ้งไว้จนเย็น

3.เวลาดื่ม เทน้ำผักโขมลงในแก้ว ตามด้วยน้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้ง เกลือป่น และน้ำมะนาว คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใส่น้ำแข็ง พร้อมดื่ม

4.น้ำผักกาดขาว

ส่วนผสม น้ำผักกาดขาว

1.ผักกาดขาว 250 กรัม

2.แอปเปิลเขียว 1/2 ลูก

3.น้ำสับปะรด 1 ถ้วยตวง

วิธีทำน้ำผักกาดขาว

1.ล้างผักกาดขาวให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้

2.ใส่ผักกาดขาว แอปเปิลเขียว และน้ำสับปะรดลงในเครื่องปั่น ปั่นส่วนผสมทุกอย่างจนเข้ากันดี เทใส่แก้ว นำเข้าแช่ตู้เย็นก่อนดื่ม หรือสามารถกรองเอากากออกแล้วเทใส่แก้วน้ำแข็งเพื่อความอร่อยที่มากกว่าก็ได้

5.น้ำตำลึง

ส่วนผสม น้ำตำลึง

1.ใบตำลึง 20 กรัม (ประมาณ 20-30 ใบ)

2.น้ำ 200 มิลลิลิตร

3.น้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อม 30 มิลลิลิตร

4.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

5.เกลือป่น

6.น้ำแข็ง

วิธีทำน้ำตำลึง

1.ล้างใบตำลึงให้สะอาด จากนั้นใส่ใบตำลึงและน้ำต้มสุกลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมจนละเอียด นำไปกรองคั้นเอาเฉพาะน้ำ

2.นำน้ำตำลึงเทใส่หม้อนำไปต้มจนเดือด ยกลงจากเตา พักไว้จนเย็น

3.เทน้ำตำลึงใส่แก้ว ตามด้วยน้ำผึ้ง น้ำมะนาว และเกลือป่นเล็กน้อย คนผสมให้เข้ากัน เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง

6.น้ำตะไคร้มะนาว

ส่วนผสม น้ำตะไคร้มะนาว

1.ตะไคร้ 3-5 ต้น

2.น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง

3.น้ำตาลทราย

4.น้ำมะนาว

วิธีทำน้ำตะไคร้มะนาว

1.ล้างตะไคร้ให้สะอาด หั่นเป็นท่อน จากนั้นบุบให้แตก

2.ตั้งน้ำพร้อมใส่ตะไคร้ที่บุบแล้วลงไปต้มจนเดือด หรี่ไฟปานกลางต้มต่อไปสักพัก ปิดไฟ

3.กรองน้ำตะไคร้ที่ต้มแล้วด้วยผ้าขาวบาง จากนั้นจึงค่อยเติมน้ำตาลลงไปคนให้ละลาย (กะปริมาณตามความชอบ)

4.เพิ่มรสชาติด้วยน้ำมะนาวสักนิด เพียงบีบใส่แก้วที่ตักน้ำตะไคร้เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน จะดื่มแบบร้อนหรือเย็นก็หอมสดชื่น ได้รสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน อร่อยเหมือนกัน

7.น้ำฟักเขียว

ส่วนผสม น้ำฟักเขียว

1.ฟักเขียว (ฟักแฟง) 1 กิโลกรัม

2.น้ำตาลทรายแดง 145 กรัม (5 ออนซ์)

3.น้ำตาลกรวด 145 กรัม (5 ออนซ์)

4.น้ำดื่ม

วิธีทำน้ำฟักเขียว

1.ล้างทำความสะอาดฟักเขียวทั้งเปลือกให้สะอาด จากนั้นหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ (ทั้งเปลือกและเม็ด) ใส่ลงในหม้อ เตรียมไว้

2.ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไป คนผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30 นาที (จนน้ำจากฟักเริ่มออกมา) นำส่วนผสมขึ้นตั้งไฟ เติมน้ำตาลกรวดลงไป

3.ใช้ไฟแรงต้มจนเดือด พอน้ำเดือดแล้วลดเป็นไฟอ่อน ต้มทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง

4.พอครบเวลา กรองส่วนผสมเอาเฉพาะน้ำเชื่อม พักทิ้งไว้จนอุ่น

5.ถ้าต้องการดื่มแบบร้อนให้ใส่น้ำเชื่อมลงในแก้ว 1 ส่วน (1/4 แก้ว) ตามด้วยน้ำเปล่า 3 ส่วน คนผสมให้เข้ากัน ถ้าต้องการดื่มแบบร้อนให้ใส่น้ำเชื่อมเพิ่มแล้วใส่น้ำแข็งตามลงไป พร้อมดื่ม

8.Green Plus

ส่วนผสม Green Plus

1.ผักกาดคอส หั่นเป็นชิ้น 100 กรัม

2.แตงกวา หั่นเป็นชิ้น ๆ 50 กรัม

3.เลมอน คั้นน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ

4.แอปเปิลเขียวปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้น ๆ 30 กรัม

5.กีวีปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้น ๆ 30 กรัม

วิธีทำ Green Plus

1.นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นรวมกันจนจะเอียด รินใส่แก้วเล็ก ๆ ดื่มทันทีเป็นมื้อเช้า ช่วยล้างพิษในร่างกาย

หมายเหตุ : ถ้าต้องการเพิ่มรสหวานสามารถเติมน้ำผึ้งได้นิดหน่อย หรือน้ำเชื่อมกลิ่นหอม อาทิ น้ำเชื่อมเมเปิล น้ำเชื่อมอัลมอนด์

9.น้ำเซเลอรี่แครอท

ส่วนผสม น้ำเซเลอรี่แครอท

1.เซเลอรี่ (หั่นเป็นชิ้นเล็ก) 800 กรัม

2.แตงกวาเล็ก (หั่นเป็นชิ้นเล็ก) 300 กรัม

3.แครอท (ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็ก) 800 กรัม

4.แอปเปิล 1 ลูก

5.น้ำสับปะรด 240 มิลลิลิตร

วิธีทำน้ำเซเลอรี่แครอท

1.ใส่เซเลอรี่ แตงกวา แครอท และแอปเปิลลงในเครื่องปั่น ปั่นจนละเอียด กรองด้วยผ้าขาวบางคั้นเอาเฉพาะน้้ำ เตรียมไว้

2.เทน้ำเซเลอรี่ที่คั้นไว้ลงในแก้ว ตามด้วยน้ำสับปะรด คนผสมให้เข้ากัน ใส่น้ำแข็ง พร้อมดื่ม

10. น้ำบีทรูทขิงแอปเปิล

ส่วนผสม น้ำบีทรูทขิงแอปเปิล

1.หัวบีทรูทสดปอกเปลือก 1 หัว

2.ขิงแก่หั่นเป็นแว่น 5 แว่น

3.แอปเปิล 1 ลูก

4.ใบสะระแหน่ 10 ใบ

วิธีทำน้ำบีทรูทขิงแอปเปิล

-ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบแยกกาก เทใส่แก้ว พร้อมดื่ม