ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

แจกสูตร ‘ขนมจีบ’ สำหรับทำขาย


วันนี้ ชี้ช่องรวย ขอนำเสนอขนมจีบหมูสูตรเด็ด พร้อมสูตรน้ำจิ้มมาฝาก ซึ่งเป็นสูตรสำหรับทำขายตามร้านทั่วไป รสชาติอร่อย หากใครได้ลิ้มลองแล้วต้องติดใจจนต้องกลับมาซื้อใหม่แน่นอน หากพร้อมแล้วไปดูขั้นตอนการทำกันเลย

ส่วนผสม

  • หมูบด 1 กิโลกรัม
  • มันแกวสับ 1 ถ้วย
  • หอมใหญ่สับ 2 หัว
  • แครอทสับ 1 ถ้วย
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทย 2 ช้อนชา
  • รากผักชี
  • แผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อไส้แบบกลม-บาง
  • กระเทียมเจียว (ใส่ตอนจะรับประทาน)

วิธีทำ

  1. นำส่วนผสมทุกอย่างมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน (ปรุงรสเพิ่มเติมได้เล็กน้อย)
  2. นำไส้มาห่อในแผ่นเกี๊ยว โดยใส่ไส้ประมาณ ½ ช้อนโต๊ะ
  3. ค่อยๆ จับจีบโดยใช้นิ้วมือจุ่มน้ำเล็กน้อย เพื่อให้จีบติดกัน
  4. ทำจนไส้หมด พักไว้ พรมน้ำเล็กน้อยก่อนนึ่ง แล้วนึ่งในน้ำเดือดนานประมาณ 7 นาที

ส่วนผสมน้ำจิ้มขนมจีน

  • น้ำส้มสายชู 2 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
  • ซีอิ๊วดำ หรือจิ๊กโฉ่ 2 ถ้วย

วิธีทำ

นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมรวมกัน คนให้น้ำตาลละลาย แล้วอุ่นให้ร้อน หากรสชาติขาดเหลือให้เติมจนกว่าจะพอใจ เมื่อเสร็จแล้วพักไว้จนเย็นเสียก่อนนำไปขาย