ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

แนะนำสูตร “อาหารต้านมะเร็ง” เปิดรับออเดอร์ผ่านช่องทางออนไลน์


ตอนนี้ไม่ว่าหันไปทางไหน มักจะเห็นผู้คนหันมาใส่ใจในเรื่องการดูแลรักษาสุขภาพกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะในเรื่องอาหารการกินที่หันมาใส่ใจอาหารปลอดสารพิษ ต้นเหตุการณ์ก่อสารมะเร็ง วันนี้ ชี้ช่องรวย ขอนำเสนอเมนูอาหารต้านมะเร็งที่รับรองว่าจะต้องถูกปากใครหลายคน แถมยังต่อยอดทำขายรับออเดอร์ผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย ลองนำสูตรไปลองทำรับประทานกันดูก่อน ถ้ารสชาติใช้ได้ ก็ค่อยลุยทำธุรกิจกันนะคะ โดยเรามี 3 เมนูมาให้ทดลองทำกัน ดังนี้ค่ะ

1.เจลลี่โภชนาในน้ำขิง

เมนูนี้เหมาะกับผู้ป่วยมะเร็งช่องปากหรือคอหอย เพราะช่วยให้กินอาหารได้มากขึ้นและลดการใส่สายอาหารระหว่างรับรังสีได้

ส่วนผสม

1.เจลลี่โภชนารสมะม่วง 1 ถ้วย

2.ขิงผงสำเร็จรูป 100 % ชนิดซอง 1/2 ซอง

3.น้ำอุ่น 1 ถ้วย

4.มะม่วงน้ำดอกไม้สุกหั่นเป็นลูกเต๋า 1/2 ถ้วย

5.สตรอว์เบอร์รี่หั่นชิ้นเล็ก 1/2 ถ้วย

วิธีทำ

-ละลายขิงผงให้น้ำอุ่น พักไว้ แล้วเทเจลลี่ใส่จาน หั่นเป็นลูกเต๋าขนาดพอดีคำ จากนั้นใส่เจลลี่ลงในถ้วย เติมน้ำขิง มะม่วงสุก และสตรอว์เบอร์รี่ เสิร์ฟได้ทันที

2.ต้มข่าปลานึ่งนมสด

เหมาะสำหรับผู้ป่วยหลังผ่าตัด ปลาดอรี่เมื่อนำมานึ่งจะมีสัมผัสนิ่่ม ย่อยง่าย เมนูนี้ได้โปรตีนจากทั้งเนื้อปลาและนมสด ทั้งยังมีสมุนไพรจากข่าช่วยให้เจริญอาหารด้วย

ส่วนผสม

1.ปลาดอรี่แล่เป็นชิ้น 200 กรัม

2.นมสดรสจืด 1 ถ้วย

3.ข่าอ่อนฝานบาง 50 กรัม

4.มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่ง 3 ลูก

5.กะหล่ำปลีหั่นชิ้นพอดีคำ 100 กรัม

6.น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา

7.น้ำปลา 1/2 ช้อนชา

8.น้ำเปล่า 1 ถ้วย

วิธีทำ

1.นึ่งปลาดอรี่ให้สุก พักไว้

2.ทำต้มข่า โดยผสมน้ำกับนมสดในหม้อพอเข้ากัน ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ข่า กะหล่ำปลีลงต้มให้สุก ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมะนาว

3.ราดน้ำต้มข่าลงบนปลาดอรี่ ใส่มะเขือเทศลงไป แล้วนำไปนึ่งอีก 1- 2 นาทีพอได้กลิ่นหอม ยกลงจากเตา จัดเสิร์ฟได้ทันที

3.ไก่อบซอสองุ่น

เนื้ออกไก่เป็นส่วนที่ไขมันน้อยแต่โปรตีนสูง ซอสองุ่นก็เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และการกินคู่กับผักกาดจะช่วยกระตุ้นการกำจัดสารก่อมะเร็งอีกด้วย

ส่วนผสม

1.เนื้ออกไก่ 150 กรัม

2.น้ำองุ่น 100% 5 ช้อนโต๊ะ

3.องุ่นแดงไร้เมล็ดสับหยาบ 50 กรัม

4.ซีอิ๊วขาว 1/4 ช้อนชา

5.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

6.พริกไทยดำบดละเอียด 1/4 ช้อนชา

7.ผงเจลาติน 1 ช้อนชา

8.ผักกาดแก้ว 100 กรัม

วิธีทำ

1.หมักอกไก่กับน้ำองุ่น 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1 ช้อนชา และพริกไทยดำ 1/4 ช้อนชา พักไว้นาน 20-30 นาที

2.ห่อไก่หมักด้วยแผ่นฟอยล์ แล้วนำไปอบด้วยอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียสนาน 10 -15 นาทีจนสุกดี

3.นำน้ำหมักไก่ที่เหลือมาทำซอสองุ่น โดยเติมน้ำองุ่น ซีอิ๊วขาว และน้ำมันหอยที่เหลือลงไป ตามด้วยเจลาติน เคี่ยวในกระทะด้วยไฟอ่อนจนข้นหนืด จากนั้นใส่องุ่นสับลงคนพอเข้ากัน ยกลงจากเตา

4.หั่นไก่เป็นชิ้นพอดีคำ จัดใส่จานเสิร์ฟ ราดซอสองุ่นเล็กน้อย เสิร์ฟพร้อมกับผักกาดแก้ว

ข้อมูลจากหนังสือ : อาหารต้านมะเร็ง /กินเป็นมะเร็งขยาด กินฉลาดมะเร็งไม่มา