ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

แจก 2 สูตรขนมอบ ทาร์ตผลไม้ กับ ทอฟฟี่เค้ก


วันนี้มาเอาใจสายหวาน ชี้ช่องรวย มีสูตรเด็ดขนมอบบ 2 ชนิดมานำเสนอ คือ ทาร์ตผลไม้ กับ ทอฟฟี่เค้ก มาให้ลองไปทำทานกันดูโดยจะบอกถึงส่วนผสม และขั้นตอนการทำอย่างละเอียดไปดูกันได้เลย

ทาร์ตผลไม้ (Fruit Tart)

ส่วนผสมแป้งทาร์ต

  • เนยชนิดจืด ตราออร์คิด 250 กรัม
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • เกลือ ⅛ ช้อนชา
  • วานิลลาน้ำ 1½ ช้อนชา
  • น้ำตาลไอซิ่ง 125 กรัม
  • ผงฟู ½ ช้อนชา
  • แป้งสาลีทำเค้ก 500 กรัม

ส่วนผสมครีมคัสตาร์ด

  • แป้งกวนไส้ 25 กรัม
  • เกลือ 1 หยิบมือ
  • นมสด 350 กรัม
  • น้ำตาลทราย 60 กรัม
  • ไข่แดง 3 ฟอง
  • วานิลลาน้ำ 1½ ช้อนชา
  • เนยชนิดจืด ตราออร์คิด 45 กรัม
  • เหล้าไวท์รัม 1½ ช้อนชา

วิธีทำแป้งทาร์ต

  1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
  2. ตีส่วนผสมเนยชนิดจืด ตราออร์คิด น้ำตาลไอซิ่ง และเกลือ ด้วยเครื่องจนขึ้นฟูเบา (ใช้ความเร็วปานกลาง ประมาณ 4 นาที)
  3. ผสมวานิลลากับไข่ไก่ ค่อยๆ เทไข่ใส่ลงในเครื่องตีทีละฟอง ตีจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกันกับข้อ 2
  4. ร่อนแป้งสาลีทำเค้กรวมกับผงฟู ค่อยๆ ตักแป้งลงในเครื่องผสม (ใช้ความเร็วต่ำ) ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
  5. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน ก้อนละ 25 กรัม/ 1 ถ้วย กรุแป้งลงบนพิมพ์ให้สวยงาม นำเข้าเตาอบ จนสุกเหลืองอ่อนๆ

วิธีทำครีมคัสตาร์ด

  1. ผสมแป้งกวนไส้ น้ำตาล 30 กรัม และเกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ไข่แดง ใช้ตะกร้อมือคนให้เนื้อเนียนเข้ากันดี
  2. ตั้งไฟ ใส่นมสด น้ำตาล 30 กรัม และ วานิลลา จนเดือด จากนั้นเทส่วนผสมครึ่งหนึ่งลงใน (ข้อ 1) คนจนเข้ากันดี เทส่วนผสมกลับลงในหม้อต้มนม คนจนสุก ยกลง
  3. เติมเนยชนิดจืด ตราออร์คิด ลงในส่วนผสมคนจนเนยละลาย พักไว้ให้เย็น เติมเหล้าไวท์รัมคนให้เข้ากัน

วิธีตกแต่งทาร์ต 2 แบบ

  1. ทาถ้วยทาร์ตด้วยช็อกโกแลต จากนั้นใส่ครีมคัสตาร์ดลงไป แล้วตกแต่งด้วยผลไม้สดหั่นชิ้นเล็กๆ
  2. สามารถนำเนื้อเค้กชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไปก่อนจากนั้นค่อยใส่ครีมคัสตาร์ดลงไป และตกแต่งด้วยผลไม้สด

—————————————- 

 ทอฟฟี่เค้ก

ส่วนผสมทอฟฟี่เค้ก

  • แป้งสาลีทำเค้ก 198 กรัม
  • โกโก้ผง 15 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม
  • กาแฟผง 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่ (แช่เย็น) 7 ฟอง
  • โอวาเล็ต 20 กรัม
  • น้ำเย็น 100 กรัม
  • เนยชนิดจืด ตราออร์คิด(ละลาย) 100 กรัม
  • ผงฟู ⅔ ช้อนชา
  • เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
  • นมผง 30 กรัม
  • เกลือ ½ ช้อนชา
  • วานิลลาผง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำทอฟฟี่เค้ก

  1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียสเตรียมไว้ จากนั้นนำแป้งสาลี ผงฟู โกโก้ผง เบคกิ้งโซดา วานิลลาผง นมผง น้ำตาลไอซิ่ง เกลือ และกาแฟผง มาร่อนรวมกัน พักไว้
  2. นำไข่ไก่ผสมโอวาเล็ต เทลงเครื่อง ตีให้เข้ากันด้วยหัวตะกร้อ ใช้ความเร็วสูงสุด 30 วินาที แล้วเติมส่วนผสมที่ร่อนไว้ใส่ลงไป ตีต่อ 3 นาที ใช้ความเร็วสูงสุด
  3. เมื่อตีครบ 3 นาที ให้เติมน้ำเย็น แล้วตีต่อความเร็วสูงสุด 3 นาที ลดความเร็วต่ำสุดตีต่ออีก 1 นาที
  4. ใส่เนยชนิดจืด ตราออร์คิด (ละลาย) ตีความเร็วต่ำประมาณ 30 วินาที เทใส่ถาดพิมพ์ นำเข้าเตาอบ

ส่วนผสมหน้าทอฟฟี่

  • เนยชนิดจืด ตราออร์คิดหั่นชิ้นเล็ก 150 กรัม
  • นมข้นจืด ตราออร์คิด 60 กรัม
  • แป้งสาลีทำเค้ก 10 กรัม
  • น้ำเปล่า 10 กรัม
  • กลิ่นช็อกโกแลต/ กาแฟ 1 ช้อนชา
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 300 กรัม
  • น้ำตาลทราย 150 กรัม

วิธีการทำหน้าทอฟฟี่

  1. ผสมเนยชนิดจืด ตราออร์คิด น้ำตาล และนมข้นจืด ตราออร์คิด ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางจนเดือด
  2. ผสมแป้งเค้กกับน้ำแล้วค่อยๆ เทส่วนผสม (ข้อ 1) ลงไป คนด้วยตะกร้อมือเร็วๆ จนแป้งสุกข้น
  3. ยกลงเติมกลิ่นกาแฟหรือช็อกโกแลต คนจนเข้ากัน พักไว้ให้เย็น
  4. นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์มาผสมแล้วราดบนหน้าเค้ก พักไว้ให้เย็น ก่อนตัดเสิร์ฟรับประทาน