ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

แจกสูตรทำ “พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน” แบบใช้แป้งสำเร็จรูป


ในช่วงกักตัวป้องกันโรคระบาดแบบนี้ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ลองพัฒนาฝีมือการทำอาหารเมนูต่างๆ เช่นเดียวกับทุกวัน ชี้ช่องรวย จะมีสูตรการทำอาหารมานำเสนอให้กับทุกคนได้ลองนำไปทำตามง่าย ๆ ที่บ้าน และวันนี้ คือ เมนูพิซซ่าที่ใช้แป้งสำเร็จรูปโดยจะใช้เตาอบหรือไมโครเวฟก็ได้

ส่วนผสม พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน

  • แป้งพิซซ่าสำเร็จรูป ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 6 นิ้ว 1 แผ่น
  • กุ้งสดขนาดกลางแกะเปลือก ผ่าครึ่งตามยาว 8-10 ตัว
  • ปลาหมึกหั่นตามขวาง? 150 กรัม
  • แฮมหั่นตามยาว? 2 แผ่น
  • สัปปะรดหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก? 1/4 ถ้วย
  • หอมหัวใหญ่หั่นแแว่น? 1/2 หัว
  • ออริกาโน? 1 – 2 ช้อนชา
  • ซอสพิซซ่า 1/2 ถ้วย
  • มอซซาเรลลาชีสขูด? 1/4 ถ้วย
  • ซอสพริกซอสมะเขือเทศตามชอบ

ส่วนผสมซอสพิซซ่า

  • มะเขือเทศในน้ำเกลือสับละเอียด 500 กรัม
  • หอมหัวใหญ่สับละเอียด 1/2 กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด? 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศเข็มข้น? 1/2? ถ้วย
  • น้ำตามทราย? 1/2 ซ้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น? 1 ช้อนชา
  • พริกไทยดำบดหยาบ? 1/2 ช้อนชา
  • ออริกาโน? 2 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า? 1/2? ถ้วย
  • น้ำมันมะกอก? 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ ซอสพิซซ่า

  1. นำหัวหอมหัวใหญ่และกระเทียมกับน้ำมันมะกอกด้วยไฟกลางจนมีกลิ่นหอม? 
  2. ใส่มะเขือเทศสับและซอสมะเขือเทศเข้มข้นลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ และพริกไทยดำ
  3. เติมน้ำลงไปรอจนส่วนผสมเดือดจึงใส่ออริกาโนลงผัดให้เข้ากันยกลงพักไว้ให้เย็น

วิธีทำ พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน

  1. เปิดเตาอบเตรียมไว้ ถ้าไม่มีเตาอบสามารถใช้ไมโครเวฟได้เช่นกัน
  2. วางแป้งพิซซ่าในถาดสำหรับอบ ทาซอสพิซซ่าที่ทำไว้ให้ทั่วแป้ง (เหลือขอบไว้ประมาณ 1 เซนติเมตร) วางหอมหัวใหญ่ กุ้ง ปลาหมึก แฮม และสับปะรดลงไปให้สวยงามตามชอบ
  3. โรยออริกาโนและซอสซาเรลลาชีสให้ทั่วนำเข้าไปอบประมาณ 25 – 30 นาที หรือจนชีสละลายจนเหลืองสวย
  4. ยกออกจากเตา ตัดให้ได้ 6 – 8 ชิ้นเสิร์ฟร้อนๆ พร้อมซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ รับประทานได้ทันที

ขอบคุณข้อมูลจาก : หนังสือ อาหารจาก เตาอบเล็ก