โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

บอกสูตร “หมูปลาร้า” พร้อม “น้ำจิ้ม” สุดแซ่บ ปูทางขายผ่านออนไลน์ได้สบาย

เชื่อได้เลยว่าหลายคนจะต้องรู้จัก “หมูปลาร้า” และเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนด้วย ซึ่งปัจจุบันเรามักจะพบเห็นร้านขายหมูปลาร้าหลายร้าน บางรายยังเปิดขายผ่านช่องทางออนไลน์ และใช้บริการแอบพลิเคชั่นเดลิเวอรี่ส่งความอร่อยถึงมือลูกค้า สร้างรายได้รวยๆ กันมาแล้ว

ชี้ช่องรวย วันนี้จึงขอมาแนะนำสูตรการทำ หมูปลาร้า และ น้ำจิ้ม รสเด็ดสุดแซ่บ เพื่อให้คุณๆ ใช้ต่อยอดสร้างเป็นธุรกิจเล็กๆ สร้างเนื้อสร้างตัว โดยมีส่วนผสมและสูตรกันทำ ดังนี้

1.สันคอหมูทอด สูตรจาก คุณ Phorn_Kitchen

ส่วนผสม 

1.สันคอหมูหมูสามชั้น (ล้างและหั่นเป็นชิ้นหนาตามต้องการ) 500 กรัม

2.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.จิ้มหมูให้ทั่วทั้งชิ้นเพื่อให้น้ำปลาเข้าถึงเนื้อหมูได้เร็วขึ้น

2.ใส่น้ำปลาคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 15 นาที เอาหมูลงไปทอดให้เหลือง เตรียมจัดเสิร์ฟ

2.หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

ส่วนผสม 

1.หมูสามชั้น 500 กรัม

2.น้ำปลาอย่างดี 3-4 ช้อนโต๊ะ 

3.พริกไทยป่น (เล็กน้อย)

4.ไข่ไก่ 1 ฟอง

5.ผงปรุงรส (เล็กน้อย)

6.แป้งชุบทอด 5-7 ช้อนโต๊ะ

7.น้ำเย็น

8.น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

9.น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ

10.เกลือป่น (เล็กน้อย)

วิธีทำ

1.ใช้ส้อมจิ้มเนื้อหมูให้ทั่ว

2.หมักหมูกับน้ำปลา พริกไทยป่น และผงปรุงรสหมู เติมแป้งชุบทอด และไข่ไก่ลงไปนวดให้เข้ากัน ระหว่างนวดหมูให้ค่อย ๆ เติมน้ำเย็นลงไปนวดด้วย หมักทิ้งไว้ 30 นาที

3.ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ (กะให้ท่วมชิ้นหมู) ใส่น้ำส้มสายชู และเกลือเล็กน้อยลงในน้ำมันพืช (เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำมันกระเด็นและไม่ให้หมูติดกระทะขณะทอด)

4.เปิดไฟแรง พอน้ำมันร้อนให้นำเนื้อหมูลงทอดทีละด้านจนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้น ๆ จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

3.ปลาร้าสับ สูตรจาก คุณนางสาวเซาะกราว

ส่วนผสม

1.ปลาร้าสับ

2.พริกขี้หนูซอย

3.หอมแดงซอย

4.กระเทียมซอย

5.ใบมะกรูดซอย

6.ขิงซอย

7.กระชายซอย

8.ตะไคร้ซอย

9.น้ำมะขามเปียก

10.ผงชูรส

11.พริกป่น

วิธีทำ

1.เอาส่วนผสมต่าง ๆ ยกเว้นปลาร้า ใส่ลงครกตำพอให้ละเอียด

2.ใส่ปลาร้าสับลงไป เติมน้ำมะขามเปียก ผงชูรส และพริกป่นลงไป ตำให้เข้ากัน ปรุงรสตามชอบ

4.น้ำพริกปลาร้า

ส่วนผสม 

1.น้ำปลาร้า

2.ปลาแมคเคอเรล หรือปลาอื่นๆ 

3.พริกสด

4.หอมแดง

5.กระเทียม

6.ผักสด หรือผักลวก

วิธีทำ

1.คั่วพริก หอมแดง และกระเทียมจนหอม แล้วนำไปตำจนละเอียด เตรียมไว้

2.ต้มปลาแมคเคอเรลกับน้ำปลาร้าจนเดือด

3.ตักเนื้อปลาและน้ำปลาร้าลงไปตำในครกกับเครื่องคั่วจนละเอียด

4.เติมน้ำปลาร้าลงไปพอขลุกขลิก ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักสดหรือผักลวก