ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

บอก 5 สูตรเมนู “น้ำสลัด” ต่อยอดเปิดร้านอาหารสุขภาพได้


ชี้ช่องรวย วันนี้ ขอเอาใจคนรักษ์สุขภาพกับ 5 เมนูสูตรน้ำสลัดยอดนิยมที่คุณสาวๆ ชื่นชอบ โดยเมนูน้ำสลัดดังกล่าวๆ คุณสาวๆ สามารถทำรับประทานเองหรือจะต่อยอดทำขาย ผ่านโลกออนไลน์รับออเดอร์ในกลุ่มคนรักษ์สุขภาพสร้างรายได้เข้ากระเป๋าอีกด้วย น่าสนใจนะคะ เราไปดูเมนู ส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ

1.น้ำสลัดครีมไขมันต่ำ (Cream Salad Dressing)

ส่วนผสม

1.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ + 2 ช้อนชา

2.มัสตาร์ด 1+1/2 ช้อนชา

3.น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ

4.เกลือสมุทร 1+1/2 ช้อนชา

5.พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา

6.น้ำมันดอกทานตะวัน 1/4 ถ้วย (หรือน้ำมันมะกอก, น้ำมันดอกคาโนล่า)

7.นมข้นหวาน 6 ช้อนโต๊ะ

8.นมสดชนิดจืด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.ผสมน้ำมะนาว มัสตาร์ด น้ำตาลทรายแดง เกลือสมุทร และพริกไทยดำ คนผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลาย

2.ค่อย ๆ เทน้ำมันลงไปพร้อม ๆ กับตีส่วนผสมให้เข้ากัน

3.ใส่นมข้นหวานและนมสดลงไปคนให้เข้ากัน

4.ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักสลัด หรือเก็บใส่ขวดที่มีฝาปิดมิดชิด สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นาน 20 วัน

2.น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส (Sesame Soy Dressing)

ส่วนผสม

1.น้ำเปล่า 230 มิลลิลิตร

2.น้ำส้มสายชูแอปเปิล 150 มิลลิลิตร

3.น้ำตาลทราย 150 กรัม

4.เกลือ 1/4 ช้อนโต๊ะ

5.งาขาวคั่วตามชอบ

6.วาซาบิ 1/4 ช้อนโต๊ะ

7.ซอสโชยุญี่ปุ่น 125 มิลลิลิตร

8.น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

9.น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.เทน้ำเปล่าลงไปในหม้อ ตามด้วยน้ำส้มสายชูแอปเปิล น้ำตาลทรายและเกลือ นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวให้เข้ากันจนเดือด ยกลงจากเตา ใส่อ่างผสม พักไว้จนอุ่น

2.ใส่งาขาวคั่วลงไป ตามด้วยวาซาบิ คนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันและวาซาบิละลาย เติมซอสโชยุญี่ปุ่น ตามด้วยน้ำมันงา และน้ำมันมะกอกลงไป คนให้เข้ากัน

3.ตักใส่ภาชนะเสิร์ฟพร้อมผักสลัด หรือนำใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิดแล้วนำไปแช่เย็นก่อนนำมารับประทาน

3.น้ำสลัดงาแบบญี่ปุ่น (Roasted Sesame Dressing)

ส่วนผสม

1.ไข่แดง (ไข่ไก่) 2 ฟอง

2.โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ

3.งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ

4.น้ำเชื่อม 3 ช้อนโต๊ะ

5.น้ำส้มสายชูหมัก 5 ช้อนโต๊ะ

6.น้ำมันมะกอก 1 ถ้วยตวง

7.น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.ใส่น้ำมันมะกอก โชยุ น้ำส้มสายชู ไข่แดง น้ำมันงา และน้ำเชื่อมลงในเครื่องปั่น ปั่นให้ส่วนผสมข้น

2.เทใส่ถ้วย โรยด้วยงาขาวคั่ว

4.น้ำสลัดน้ำใส (Salad Dressing)

ส่วนผสม

1.น้ำเลมอน 2/4 ถ้วย

2.ดิจองมัสตาร์ด 3 ช้อนชา

3.น้ำผึ้ง 6 ช้อนชา

4.กระเทียมสับ 2 กลีบ

5.น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ

6.เกลือป่น

7.พริกไทย

วิธีทำ

1.ผสมน้ำเลมอน ดิจองมัสตาร์ด น้ำผึ้ง กระเทียมสับ และน้ำมันมะกอก คนให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน

2.ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

5.น้ำสลัดซีซาร์ (Caesar Salad Dressing)

ส่วนผสม

1.กระเทียม 4 กลีบ

2.เนื้อปลาแอนโชวี่แล่บาง 4 ชิ้น

3.ดิจองมัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ

4.ไข่แดง 2 ฟองใหญ่

5.เกลือป่น 1 ช้อนชา

6.พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา

7.น้ำเลมอน 3 ช้อนโต๊ะ

8.วูสเตอร์ซอส 1+1/2 ช้อนชา

9.ซอสพริก 1 ช้อนชา

10.น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วย

11.พาร์มีซานชีสขูด 1 ถ้วย

หมายเหตุ : ถ้าไม่ใส่ไข่แดง ให้ใส่ซอสมาโย 2 ช้อนโต๊ะ ซาวร์ครีม หรือกรีกโยเกิร์ตลงไปแทน ถ้าไม่ชอบปลาแอนโชวี่ให้ใส่วูสเตอร์ซอสเพิ่มเป็น 3 ช้อนชา

วิธีทำ

1.ใส่กระเทียม ปลาแอนโชวี่ ดิจองมัสตาร์ด และไข่แดงลงในเครื่องปั่น ปั่นจนเนื้อข้น

2.ใส่ส่วนผสมที่เหลือลงไป ปั่นจนละเอียด เทใส่ถ้วย นำไปแช่เย็นจนกว่าจะเสิร์ฟ