โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร "ชีสเค้กหน้าไหม้" พร้อมบอกต้นทุน ราคาขาย

อีกหนึ่งเมนูที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้นั่น คือ “ชีสเค้กหน้าไหม้” ที่มีร้านเบเกอรี่เจ้าดังทำขายอยู่หลายร้าน ซึ่งกระแสชีสเค้กชนิดนี้มาจากประเทศญี่ปุ่น มีรสชาติชีสเข้มข้นเป็นที่ถูกปากของใครหลายคน วันนี้ ชี้ช่องรวย มีสูตรมานำเสนอให้ไปลองทำกินกันดู มาดูเลยว่าจะมีวัตถุดิบและส่วนผสมอะไรบ้าง และใช้งบเท่าไหร่ หากตั้งราคาขาย จะต้องขายเท่าไหร่

วัตถุดิบ

  • เดรี่วิปปิ้งครีม 202.5 กรัม
  • ครีมชีส 280 กรัม
  • แป้งเค้ก 15 กรัม
  • น้ำตาลทราย 90 กรัม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • กลิ่นวานิลลา 3/4 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว 3/4 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. อันดับแรกก่อนเริ่มผสมเค้ก วอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส
  2. นำเดรี่วิปวิ้งครีม เทใส่ชามผสม แล้วนำแป้งเค้กเทลงไปทีละน้อยๆ แล้วคนให้เข้ากัน ทำแบบนี้จนกว่าแป้งเค้กจะหมด (อย่าใส่แป้งเค้กลงไปหมดในครั้งเดียวเพราะจะทำให้แป้งจับตัวกันเป็นก้อน)
  3. เมื่อแป้งเค้กกับวิปปิ้งครีมเข้ากันดีแล้ว ก็มาทำส่วนผสมของชีส นำครีมชีสมาใส่ชามผสม ตามด้วยน้ำตาลทราย ใช้ตะกร้อตีตีจนเข้ากัน
  4. เมื่อเข้ากันดีแล้วใส่ไข่ไก่ลงไปตีไข่กับครีมชีสให้เข้ากันจนได้เนื้อเนียน 
  5. นำวิปปิ้งครีมที่ผสมกับแป้งแล้วมาเทใส่ในครีมชีส ผสมให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำมะนาว และกลิ่นวานิลลาแล้วคนให้เข้ากัน
  6. เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วนำไปเทใส่พิมพ์ (ใช้พิมพ์ขนาดครึ่งป้อน จะได้ 2 ชิ้น) โดยนำกระดาษไขรองด้านล้างและด้านในขอบไว้ก่อน
  7. นำไปอบใช้อุณหภูมิ 200 - 220 องศา ไฟล่างบน เป็นระยะเวลา 25 นาที 
  8. เมื่อครบเวลาสังเกตุว่าหน้าเค้กไหม้สวยดีแล้ว ปรับให้เหลือแต่ไฟล่าง ลดอถณหภูมิลงให้เหลือ 180 องศา อบต่ออีก 5 นาที
  9. เมื่อครบกำหนดเวลาแล้วนำเค้กออกมาทิ้งไว้ให้เย็น แล้วค่อยเอาออกจากพิมพ์ สามารถทานได้ทันที

คำนวณต้นทุนโดยประมาณ ราคาของวัตถุดิบคิดจากปริมาณที่ใช้หารด้วยราคาของวัตถุดิบที่ซื้อมา และต้นทุนนี้ยังไม่รวม ค่าน้ำ ค่าไฟ อื่นๆ

ขอบคุณสูตรจาก : เชฟขวัญ EngiChef