ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

แจกสูตร “คอร์นเฟล็กคาราเมล” พร้อมคิดต้นทุน ราคาขาย


วันนี้ ชี้ช่องรวย มีเมนูของหวาน “คอร์นเฟล็กคาราเมล ” มานำเสนอให้กับผู้อ่านที่ชื่นชอบเมนูนี้ ซึ่งขนม คอร์นเฟล็ก กำลังได้รับความนิยมอย่างมากและจพเห็นได้ว่ามีขายทั่วไปหลายแบรนด์ หลายคนคงอยากจะรู้วิธีการทำ และถ้าทำขายจะใช้ต้นทุนเท่าไหร่ มาดูกันดีกว่าว่ามีวััตถุดิบและวิธีการทำอะไรบ้าง

วัตถุดิบ

  • คอร์นเฟล็ก 600 กรัม
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 200 กรัม (แบบอบแล้ว)
  • ลูกเกด 150 กรัม
  • มะเขือเทศลูกเล็กอบแห้ง 150 กรัม (ตัดให้เป้นชิ้นเล็กๆ)
  • อัลมอนด์สไลด์ 100 กรัม
  • เนยเค็ม 150 กรัม
  • น้ำตาลทราย 102 กรัม
  • นมข้นหวาน 180 กรัม
  • กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. นำคอร์นเฟล็กใส่ในชามคลุกใบใหญ่ ตามด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์สไลด์ แล้วคลุกให้เข้ากัน (ค่อยๆ คลุกระวังคอร์นเฟล็กแตก)
  2. หลังจากคลุกเข้ากันดีแล้ว ใส่ลูกเกด และมะเขือเทศอบแห้งตามลงไป คลุกเบาๆอีกครั้ง
  3. เริ่มทำน้ำคาราเมล นำหม้อตั้งเตาใช้ไฟกลางใส่น้ำตาลลงไปรอจนกว่าน้ำตาลจะละลายจนเห็นเป็นสีน้ำตาลแล้วเริ่มคน 
  4. เมื่อน้ำตาลเริ่มเดือดใส่เนยตามลงไป คนให้เนยละลาย ใส่นมข้นหวานตามลงไป คนให้สวนผสมเข้ากัน และใส่กลิ่นวานิลลาคนอีกครั้ง
  5. เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีหมดแล้วนำมาเทใส่ใน คอร์นเฟล็ก ค่อยๆ ใส่ทีละน้อยๆ ค่อยคลุกให้เข้ากัน ทำแบบนี้จนกว่าคาราเมลจะหมด
  6. วอร์มเตาอบที่อุณภูมิ 150 องศา ไฟล่างบนเป็นเวลา 15 นาที
  7. นำ คอร์นเฟล็ก ที่คลุกเสร็จเรียบร้อยมาเทใส่ถาด (ปูกระดาษไขรองด้านล่าง) เกลียให้คอร์นเฟล็กผ่กระจายทั่วถาด
  8. นำไปอบที่อุณภูมิ 150 องศา ไฟล่างบนเป็นเวลา 10 นาที 
  9. เมื่อครบเวลาแล้วนำออกมาพึ่งให้เย็น ก็สามารถทานได้เลย

สรุปต้นทุนที่ใช้ 354 บาท สามารถทำ คอร์นเฟล็กคาราเมล บรรจุถุงขนาด 4×6 ได้ 52 ถุง ต้นทุนอยู่ที่ถุงละ 7 บาท เราสามารถนำไปขายได้ถุงละ 20 – 25 บาท