ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

แจกสูตร “โมจิไอศกรีม” ทำกินเองได้ที่บ้าน


วันนี้ ชี้ช่องรวย มีสูตรทำ “โมจิไอศกรีม” มานำเสนอให้กับคุณผู้อ่านได้ลองไปทำกินกันดู ซึ่งวิธีการทำก็ไม่ยุ่งยากเท่าไหร่นักสามารถทำกินเองที่บ้านได้ หรือจะทำขายก็ได้เช่นกัน มาดูกันว่าจะใช้วัตถุดิบอะไร และมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง

วัตถุดิบ

  • แป้งข้าวเหนียว 250 กรัม
  • แป้งมันสำปะหลัง 100 กรัม
  • แป้งข้าวโพด 20 กรัม
  • น้ำตาลทราย 80 กรัม 
  • น้ำสะอาด 250 กรัม
  • ไอศกรีม 450 กรัม (ปริมาณที่ใช้จริง)

วิธีทำ

  1. ตักไปศกรีมเป็นลูกๆ ใส่ถ้วยแล้วนำไปแช่แข็งเอาไว้ก่อน (ขนาดขึ้นอยู่กับความชอบ)
  2. นำกระทะขึ้นตั้งเตาเปิดไฟเบาสุด ใส่แป้งมันสำปะหลังลงไปคั่ว แล้วลองจับแป้งถ้าร้อนแล้วก็เป็นอันใช้ได้ นำแป้งไปพักไว้ก่อน
  3. ตั้งกระทะอีกครั้ง (ยังไม่ต้องเปิดไฟ) ใส่น้ำตาลทราย น้ำสะอาด ค้นให้น้ำตาลละลาย แล้วใส่แป้งข้าวโพดตามลงไป คนให้แป้งละลาย ตามด้วยแป้งข้าวเหนียว คนให้เข้ากันอีกครั้ง
  4. จุดเตาใช้ไฟอ่อน คนแป้งไปเรื่อยๆ อย่าหยุดคนเด็ดขาดเพราะแป้งจะไหม้ คนจนกว่าแป้งจะเหนียวจับตัวกันเป็นก้อนแล้วปิดไฟ
  5. เทแป้งมันที่คั่วไว้ตอนแรกลงไปบนโต๊ะที่จะนวดแป้ง เกลี่ยให้กระจายตัว แล้วนำแป้งโมจิเทตามลงไป (การที่ใช้แป้งมันลองพื้นเพื่อป้องกันแป้งโมจิติดโต๊ะหรือมือตอนนวด)
  6. ใช้ลูกกลิ้งไม้กลิ้งลงไปบนแป้งโมจิให้แผ่ออกจนได้ขนาดความบางตามต้องการ
  7. ใช้พิมพ์ตัดวงกลมขนาด 6.5 ซม. กดตัดลงไปจนกว่าจะหมดแผ่นแป้ง 
  8. เมื่อได้แผ่นแป้งเกลมแล้ว นำไอศกรีมที่แช่แข็งไว้มาใส่ลงบนแผ่นแป้ง ห่อแป้งปิดไอศกรีมให้มิด (จะใช้แรปพลาสติกช่วยห่อก้ได้)
  9. เมื่อห่อจนแป้งหมดแล้วนำไปแช่ตู้เย็นไว้หนึ่งคืน ก็สามารถเอาออกมาทานได้

ขอบคุณสูตรจาก : เชฟขวัญ EngiChef