ในบรรดาเครื่องดื่มคลายร้อนที่เรียกความสดชื่นให้กับใครหลายคน หนึ่งในเมนูนั้นที่มักจะสั่งกันมากๆ นั่นก็คือ “น้ำปั่น” ไม่ว่าจะเป็น น้ำผลไม้ปั่น สมูทตี้ต่างๆ ซึ่งสร้างรายได้ให้กับเจ้าของร้านอย่างมาก จะดีกว่าไหมหากเราจะเพิ่มเมนูที่น่าสนใจไว้เป็นทางเลือกให้กับลูกค้า โดย ชี้ช่องรวย ได้นำสูตรน้ำปั่นจำนวน 6 สูตร มาบอกต่อ เผื่อใครสนใจทำดื่มเองที่บ้าน หรือจะเพิ่มเป็นเมนูเสริมในร้านก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ
1.คอฟฟี่คาราเมลปั่น
ส่วนผสม
1.ผงกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำเชื่อมกลิ่นคาราเมล 2 ช้อนโต๊ะ
3.นมข้นหวาน 5 ช้อนโต๊ะ
4.นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำแข็งป่น 3 ถ้วยตวง
6.น้ำเชื่อมกลิ่นคาราเมลสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
-ใส่ผงกาแฟ น้ำเชื่อมกลิ่นคาราเมล นมข้นหวาน นมข้นจืด และน้ำแข็งป่นลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นจนส่วนผสมละเอียดเทใส่แก้ว ตกแต่งด้วยน้ำเชื่อมกลิ่นคาราเมล เสิร์ฟทันที
2.นมถั่วเหลืองมัทฉะ อัลมอนด์เฟรปเป้
ส่วนผสม
1.นมถั่วเหลืองชนิดผง 1 ช้อนโต๊ะ
2.ชาเขียวชนิดผง 1 ช้อนโต๊ะ
3.อัลมอนด์อบสุก 8-10 เม็ด
4.น้ำเชื่อม 6 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำร้อน 1/4 ถ้วยตวง
6.น้ำแข็ง 1 ถ้วยตวง
7.อัลมอนด์สับหยาบสำหรับโรย
วิธีทำ
1.ผสมนมถั่วเหลือง กับชาเขียวเข้าด้วยกัน เทน้ำร้อนใส่ลงไป คนจนละลาย
2.เทน้ำแข็งใส่ในเครื่องปั่น ตามด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 น้ำเชื่อม และอัลมอนด์ ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด เทใส่แก้วตกแต่งด้วยอัลมอนด์ จัดเสิร์ฟ
3.มอคค่า คุกกี้ ครัมเบิ้ล แฟรบปูชิโน่
ส่วนผสม
1.กาแฟเอสเปรสโซ 1 ชอต
2.นมสด 1/4 ถ้วยตวง
3.ช็อกโกแลตไซรัป 3 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำเชื่อมกลิ่นวานิลลา 3 ช้อนโต๊ะ
5.ช็อกโกแลตชิพ 3 ช้อนชา
6.น้ำแข็ง 1 1/2 ถ้วยตวง
7.วิปปิ้งครีมรสช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง
8.คุกกี้รสช็อกโกแลตบดหยาบสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
-ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด เทใส่แก้ว ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม และคุกกี้รสช็อกโกแลต จัดเสิร์ฟ
4.เรดบีนโคโคนัท
ส่วนผสม
1.ถั่วแดงญี่ปุ่นเชื่อม (กระป๋อง) 1/4 ถ้วยตวง
2.ไอศกรีมรสกะทิ 4 สคูป
3.น้ำแข็ง 1 ถ้วยตวง
4.น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
5.ถั่วแดงญี่ปุ่นเชื่อม และวิปปิ้งครีมสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
-นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นให้เข้ากันจนละเอียดรินใส่แก้ว ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมและถั่วแดงญี่ปุ่น
5.วานิลลาครีมแฟรบปูชิโน่
ส่วนผสม
1.นมสด 1 ถ้วยตวง
2.ผงวานิลลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำแข็ง 1 ถ้วยตวง
4.วิปปิ้งครีมสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1.ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด เทใส่แก้ว ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม จัดเสิร์ฟ
6.สตรอว์เบอร์รี บานาน่า แมงโก้ลาวาโฟลว์
ส่วนผสมชั้นสตรอว์เบอร์รี
1.สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 150 กรัม
2.น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสตรอว์เบอร์รี 1/2 ถ้วยตวง
3.น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
4.สตรอว์เบอร์รีสำหรับตกแต่ง 1/4 ถ้วยตวง
ส่วนผสมชั้นกล้วยหอมและมะม่วง
1.กะทิ 50 กรัม
2.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 135 กรัม
3.กล้วยหอมแช่แข็ง 120 กรัม
4.มะม่วงสุกแช่แข็ง 120 กรัม
5.กลิ่นวานิลลา
วิธีทำ
1.นำส่วนผสมชั้นสตรอว์เบอร์รีปั่นให้เข้ากันจนละเอียด รินใส่แก้ว
2.นำส่วนผสมชั้นกล้วยหอมและมะม่วง ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด รินตามลงไปเป็นชั้นที่สอง ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : แม่บ้าน