โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร “เล้งแซบ” ทำกินก็ได้ ทำขายกำไรรวย

หากพูดถึงเมนูแซ่บๆ นอกจากต้มยำแล้วคงหนี้ไม่พื้นเมนูนี้อย่างแน่นอน “เล้งแซ่บ” ที่นำกระดูกหมูมาต้นจนเปื่อยปรุงรสเพิ่มความแซ่บด้วยพริดขี้หนูและมะนาว ซดร้อนๆ คล่องคอสุดๆ วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงอยากจะขอนำเสนอสูตรเด็ดสำหรับใครที่อยากจะลองทำกินเองที่บ้าน มาดูกันว่าจะมีวัตถุดิบและวิธีการทำอย่างไรบ้าง

วัตถุดิบ

  • กระดูกเล้ง 500 กรัม
  • น้ำสะอาด 2 ½ ลิตร
  • เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 3 กลีบ
  • รากผักชี 1 รากใหญ่
  • พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูสวนสีเขียว 15 เม็ด
  • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีฝรั่ง 2 ต้น

วิธีทำ

  1. นำกระดูกหมู (เล้ง) มาล้างให้สะอาด แล้วสะเด็ดน้ำให้แห้ง นำรากผักชี กระเทียม และพริกไทย มาตำพอหยาบๆ ใส่ลงไปในหม้อตำ ใส่กระดูกหมูลงไป เติมน้ำเปล่า
  2. เปิดไฟอ่อนต้มไว้เป็นระยะเวลา 2 ชั่วโมง คอยตักฟองออก เพื่อไม่ให้น้ำซุปขุ่น (หากใครชอบเปื่อยมากๆ สามารถเพิ่มระยะเวลาการต้มให้นานขึ้นได้)
  3. เตรียมเครื่องปลุง นำพริกขี้หนูมาตำให้ละเอียด ซอยใบผักชี 
  4. ตักต้มเล้งใส่ถ้วยปรุงด้วยน้ำปลา มะนาว โรยหน้าด้วยพริกขี้หนูที่ตำไว้ และผักชี เท่านี้ก็จะได้เล้งแซ่บพร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณสูตรจาก : wongnai