ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

เปิดสูตร “กะพงเย็นตาโฟผัดแห้ง” เมนูอร่อยทำง่าย มัดใจสมาชิกในบ้าน หรือเพิ่มเป็นเมนูเสริมร้านก็ไม่ผิด


สำหรับใครที่ชื่นชอบเมนูปลา หรือต้องการดูแลรักษาสุขภาพ ชี้ช่องรวย ขอแนะนำเมนูปลาอย่าง “กะพงเย็นตาโฟผัดแห้ง” ที่ทำง่ายขั้นตอนไม่ยุ่งยาก หรือหากคุณเป็นเจ้าของร้านอาหาร ก็สามารถนำเมนูนี้ไปเสริมเป็นอีกเมนูหนึ่งของร้านได้ โดยมีวัตถุดิบและขั้นตอนการทำ ดังนี้

ส่วนผสมกะพงเย็นตาโฟผัดแห้ง

1.เทสโก้เนื้อปลากะพงขาว 120 กรัม 2 ชิ้น

2.เกลือ 1 ช้อนชา

3.แป้งสาลี

4.น้ำมันพืช (สำหรับทอด) ½ ถ้วย

5.กระเทียมสับ 1 ช้อนชาฃ

6.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

7.ผักบุ้ง 2 ถ้วย

8.เส้นใหญ่ ½ ถ้วย

9.เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำแล้ว 1 ถ้วย

10.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

11.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

12.น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ

13.น้ำซอสเย็นตาโฟ (เต้าหู้ยี้, พริกศรีราชา, น้ำตาล, น้ำส้มสายชู, กระเทียมดอง) 3ช้อนโต๊ะ

14.น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำกะพงเย็นตาโฟผัดแห้ง

1.นำเส้นใหญ่ผสมกับน้ำเย็นตาโฟ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้เข้ากัน เพื่อให้เส้นใหญ่ไม่ติดกันเป็นก้อนและได้สีสันสุดจี๊ด

2.นำเทสโก้เนื้อปลากะพงขาว คลุกกับเกลือและแป้งสาลีบางๆ ให้ทั่ว

3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช รอจนร้อน ค่อยๆ หย่อนเนื้อปลากะพงขาวลงไปทอด และเมื่อเนื้อปลาเริ่มเปลี่ยนสีค่อยๆ พลิกสลับด้าน และทอดต่อไปจนไปเป็นเหลืองทองสวยงาม แล้วพักทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

4.จากนั้นตั้งกระทะอีกครั้ง แต่ติดไฟปานกลางแล้วใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย เมื่อกระทะเริ่มร้อนใส่กระเทียม เห็ดหูหนูขาว และเส้นใหญ่

5.ปรุงรสด้วยน้ำเปล่า น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาล ตามด้วยผักบุ้ง แล้วผัดให้เข้ากัน

6.ใส่เนื้อปลากะพงขาว ตามด้วยน้ำซอสเย็นตาโฟคลุกเคล้าเบาๆ แล้วปิดไฟ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย พร้อมตักเสิร์ฟเอาใจแม่สามีได้เลย

ขอขอบคุณสูตรจาก : https://www.tescolotus.com/