ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

แจกสูตร “หมูแดงอบน้ำผึ้ง” ทำกินง่ายๆ อร่อยได้ที่บ้าน


หลายคนอาจคิดว่า หมูแดงอบน้ำผึ้ง จะดูเป็นอาหารที่ทำยากเกินไป แต่คุณคิดผิดแล้ว ในความเป็นจริงทำง่ายนิดเดียวเท่านั้น ซึ่งวันนี้ ชี้ช่องรวย ได้นำสูตรมาฝาก ถ้าพร้อมแล้ว ลงมือทำกันเลยดีกว่า

วัตถุดิบ

  • สันคอหมู 1 ชิ้นใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วชิ้น 500 กรัม
  • อบเชย 2 แท่ง
  • โปยกั๊ก 2 ดอก
  • กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น ½ ช้อนโต๊ะ
  • สีผสมอาหารสีส้ม (ปริมาณเล็กน้อย)

วิธีทำ

  1. นำกระทะตั้งไฟจนร้อน นำอบเชียและโปยกั๊กลงไปคั่วในกระทะจนหอม เตรียมเอาไว้
  2. ผสมอบเชย โป๊ยกั๊ก กระเทียม พริกไทยป่น น้ำตาลทราย น้ำผึ้ง ซอสมะเขือเทศ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว เกลือป่น สีผสมอาหารสีส้ม และน้ำ เข้าด้วยกัน คนจนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
  3. ใส่เนื้อหมูลงไปคลุกจนชุ่มทั้งชิ้น หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 3-4 ชั่วโมง
  4. นำหมูที่หมักไว้ใส่ลงในหม้อ เติมน้ำให้ท่วมชิ้นหมู นำขึ้นตั้งไฟปานกลางเคี่ยวจนเดือด ลดไฟอ่อนลง เคี่ยวต่อ (คอยพลิกเนื้อหมูไป มา จนสุก) ตักขึ้นใส่ถาดสำหรับอบ
  5. นำเข้าเตาอบ ด้วยไฟแรง ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที จนผิวหมูเริ่มแห้ง นำออกจากเตา หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ พร้อมเสิร์ฟได้เลย