ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

บอกต่อสูตร “ทอฟฟี่เค้ก” ของหวานรสละมุน ทานกับกาแฟก็แสนจะฟิน แถมยังต่อยอดทำขายสร้างรายได้เสริมก็ได้ด้วย


สำหรับหนึ่งในของหวานที่นิยมรับประทานคู่กันกับกาแฟ เห็นจะหนีไม่ “ขนมเค้ก” รสละมุนที่รับรองเลยว่าจะทำให้คุณฟินและดื่มด่ำไปกับรสชาติของกาแฟ และขนมเค้กรสชาติดีสักชิ้น ซึ่งวันนี้ ชี้ช่องรวย ขอมาแนะนำสูตรการทำ “ทอฟฟี่เค้ก” ไว้ทานคู่กับกาแฟ แถมยังต่อยอดทำขายเป็นของว่างในราคาที่จับต้องได้ สร้างรายได้เสริมเข้ากระเป๋าคุณ โดยมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำ ดังนี้

ส่วนผสมตัวเค้ก

1.ไข่ไก่ 9 ฟอง

2.น้ำตาลทราย 400 กรัม

3.เกลือ ½ ช้อนชา

4.แป้งเค้ก 250 กรัม

5.ผงฟู 2 ช้อนชา

6.โกโก้ 15 กรัม

7.กาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ

8.เนยละลาย 300 กรัม

9.โอวาเล็ต (Ovalett) 15 กรัม

ส่วนผสมหน้าทอฟฟี่

1.เนยสด 300 กรัม

2.นมข้นจืดระเหย 120 กรัม

3.น้ำตาลทราย 250 กรัม

4.แป้งอเนกประสงค์ 60 กรัม

5.เม็ดมะม่วงสับหยาบๆ 400 กรัม

วิธีทำ

1.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือ ผสมเข้าด้วยกัน 3 ครั้ง

2.นำกาแฟและโกโก้มาผสมกัน เติมน้ำเล็กน้อย คนให้ละลาย พักไว้

3.นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย แป้งที่ร่อนแล้ว และโอวาเล็ต มารวมกันในอ่างผสม แล้วตีด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่องประมาณ 5 นาที ลดความเร็วต่ำตีต่ออีกประมาณ 30 วินาที เติมส่วนผสมของกาแฟและโกโก้ ผสมให้เข้ากัน ใส่เนยละลาย คนให้เข้ากัน

4.เทส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์สี่เหลี่ยมที่รองด้วยกระดาษไข นำเข้าเตาอบไฟ 350 F ประมาณ 30-45 นาที หรือจนกระทั่งสุก

5.เตรียมทำหน้าทอฟฟี่ระหว่างรอขนมสุก โดยผสมแป้งอเนกประสงค์กับน้ำตาลให้เข้ากัน เติมนมข้นจืด คนพอเข้ากันแล้วจึงเติมเนยสด นำไปตั้งไฟ ระหว่างที่ตั้งไฟต้องหมั่นคน เพราะส่วนผสมจะไหม้และติดก้นหม้อได้ง่าย กวนพอข้นจึงยกลง ใส่เม็ดมะม่วงกวนให้เข้ากัน

6.นำเค้กที่อบสุกแล้ว มาราดด้วยส่วนผสมหน้าทอฟฟี่ที่เตรียมไว้ เกลี่ยให้เรียบเสมอกัน จากนั้นนำไปอบอีกครั้งที่อุณหภูมิ 400 F ประมาณ 10-15 นาที หรือจนกระทั่งหน้าเกรียมสวย