โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

บอกต่อสูตร “เครปเค้ก” หรือ “เครปเย็น” ต่อยอดทำขายตลาดนัด สร้างเป็นอาชีพเสริมเพิ่มเงินในกระเป๋า

สำหรับใครที่ชื่นชอบรสชาติของ “เครปเค้ก” หรือ “เครปเย็น” ต้องการจะลองทำรับประทานเองแล้วต้องการต่อยอดทำขาย ชี้ช่องรวย มีสูตรการทำมาฝาก ดังนี้

ส่วนผสมแป้งเครป

1.ไข่ไก่เบอร์ 0 4 ฟอง

2.แป้งสาลีอเนกประสงค์  130 กรัม

3.นมสด 300 กรัม 

4.เนยสดจืดละลาย 60 กรัม

5.น้ำตาลทรายป่นสำหรับทำขนม 60 กรัม

6.กลิ่นวนิลาน้ำ 1 ช้อนชา

ส่วนผสมวิปครีม

1.วิปครีม 500 กรัม (แช่เย็นจัด)

2.น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม

-ไส้เครปเยนหรือซอสราดเครปเค้กเลือกตามชอบ

วิธีทำแป้ง

1.ละลายเนยแล้วพักไว้ให้พออุ่น

2.ตีไข่ ใส่ลงไปในนมสด ใส่วานิลาน้ำ ใส่น้ำตาลคนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายใส่เนยค่อยๆเทลงไปคนให้เข้ากัน ใส่แป้งลงไปคนตะล่อมเบาๆให้เข้ากันจนแป้งไม่เปนเม็ดด้วยพายยาง แล้วกรองผ่านกระชอนตาถี่1-2 รอบ

3.นำไปทอดในกระทะที่ทาเนยไว้บางๆด้วยไฟอ่อนจนสุกแล้วนำขึ้นมาพักโดยที่ใช้กระดาษไขวางขั่นระหว่างแผ่นกันติด

วิธีทำวิป

1.ตีวิปครีมให้ขึ้นฟูในโถตีที่แช่เย็นจัดแล้วทะยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไปตีต่อจนตั้งยอดแข็งเปนเนื้อเดียวกันจนน้ำตาลหมด ก้นำทาปาดทำเครปเค้ก ราดซอสต่างๆ หรือ ใส่ในแป้งแล้วพับเปนชิ้นทำเปนเครปเย็นแล้วใส่ไส้ต่างๆได้เลย