ใครกำลังมองหาแฟรนไชส์ธุรกิจพิซซ่าน่าลงทุนในตอนนี้ เราขอแนะนำอีกหนึ่งธุรกิจที่เต็มไปด้วยจุดแข็ง และโอกาสทำกำไรมากมาย กับ Pizza Hour แฟรนไชส์พิซซ่าอิตาเลี่ยนแท้ ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มคนเมือง
คุณสุรศักดิ์ ใหม่แก้ว และคุณธีร์ สุขเกื้อ ผู้บริหาร Pizza Hour (พิซซ่าอาวร์) เล่าว่า ด้วยปัจจุบันตามท้องตลาดของไทยยังไม่มีพิซซ่าเกรดพรีเมียมในราคาประหยัดให้เห็นมากนัก เพราะพิซซ่าสไตล์อิตาเลี่ยนแบบออริจินอล ส่วนใหญ่จะมีราคาต่อถาดอยู่ที่ 200-300 บาทขึ้นไป ด้วยช่องว่างของโอกาสนี้ เราจึงไปเรียนรู้การทำพิซซ่ากับเชฟชาวอิตาลีโดยเฉพาะ พร้อมนำความรู้มาพัฒนาต่อยอดให้มีรสชาติเข้มข้นถูกปากคนไทยตามแบบฉบับ Pizza Hour เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ต้องการกินพิซซ่ารสชาติอิตาเลี่ยนแท้ๆ กับวัตถุดิบเกรดพรีเมียมในราคาขายปลีกที่ไม่สูงนัก ซึ่งหลังจากเริ่มต้นธุรกิจนี้มาได้เพียง 6 เดือน ก็ได้ผลตอบรับดีเกินคาด จึงนำมาสร้างเป็นรูปแบบแฟรนไชส์ เพื่อเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่อยากลงทุนธุรกิจร้านพิซซ่าแบบต้นตำรับแท้ๆ
จุดเด่นของ Pizza Hour คือเราขายพิซซ่าแป้งสด จากการปั้นขึ้นมาใหม่ทุกแผ่นทุกวัน ให้รสชาติสไตล์อิตาเลี่ยนแบบดั้งเดิม เนื้อแป้งบางกรอบกินเพลินได้เรื่อยๆ เน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงจากทั้งใน และต่างประเทศ มีราคาขายปลีกคุ้มค่า
สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกกลุ่ม โดยถาดเล็กเริ่มที่ 59 บาท มีจำนวน 4 ชิ้น ส่วนถาดใหญ่เริ่มที่ 149 บาท จำนวน 8 ชื้น พร้อมเน้นขายทั้งร้านออฟไลน์ และออนไลน์เดลิเวอรี่ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย อาทิ ฮาวายเอี้ยน แฮมเบคอน แฮมไส้กรอก แฮมเห็ด ผักโขมเบคอน ผักโขมแซลมอน ผักโขมเห็ด ซีฟู้ด และเปปเปอร์โรนี ส่วนเมนูขายดีของทางร้านได้แก่ พิซซ่าผักโขมเบคอน ผักโขมแซลมอน และซีฟู้ด โดยแบ่งเป็นการสั่งถาดใหญ่ 70% และถาดเล็ก 30%
ราคาแฟรนไชส์ ขณะนี้มีให้ลงทุน 1 ไซส์ คือ 129,000 บาท โดยจะได้เตาอบพิซซ่า 4 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์ครบชุด ราคานี้ยังไม่รวมค่าตกแต่ง 250,000 -300,000 บาท (ขนาดร้านค้า 22 – 30 ตารางเมตร) สิ่งที่ผู้ซื้อแฟรนไชส์จะต้องสั่งกับทางเราเท่านั้นก็คือ ผงแป้ง ซอสพิซซ่า และแพ็กเกจจิ้งต่างๆ สำหรับแป้งราคาอยู่ที่กิโลกรัมละ 65 บาท ซึ่งผู้ซื้อแฟรนไชส์จะต้องนำแป้งที่ได้รับไปปั่นต่อตามสูตรของทางร้านเท่านั้น แป้ง 1 กิโลกรัม สามารถทำพิซซ่าถาดใหญ่ได้ 13 ถาด และพิซซ่าถาดเล็กได้ 25 ถาด เมื่อหักค่าวัตถุดิบอื่นๆ แล้วจะได้กำไรเฉลี่ย 50% ต่อแผ่น ใช้ระยะเวลาการคืนทุนประมาณ 3 เดือน
สำหรับผู้สนใจลงทุนกับ Pizza Hour ไม่ใช่ว่าอยากลงทุนแล้วจะได้รับอนุมัติทันที เพราะเราจะทำการคัดเลือกโดยประเมินจากเงินทุนหมุนเวียน ซึ่งไม่ควรต่ำกว่า 500,000 บาท ด้านทำเลเราก็จะช่วยวิเคราะห์ให้ถึงความเป็นไปได้ในการลงทุนระยะยาว เพื่อให้ผู้ลงทุนเสี่ยงน้อยที่สุด พร้อมการฝึกอบรมเพื่อเสริมศักยภาพให้ผู้ลงทุนในทุกด้าน แบ่งเป็น 2 คอร์ส โดยคอร์สแรกจะสอนเรื่องทฤษฎี และการปฏิบัติ เช่น การใช้อุปกรณ์ การปั่นแป้ง นวดแป้ง การปรุงสูตร ส่วนคอร์สที่สองจะสอนเรื่องการบริหารจัดการร้าน การทำสต๊อก การจัดการวัตถุดิบ ฯลฯ ซึ่งในการบริหารจัดการร้านหนึ่งสาขา จะใช้คนคอยดูแลร้านเพียง 2 คนเท่านั้น เพราะมีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อนมาก ส่วนทำเลที่แนะนำให้เปิดร้าน ได้แก่ พื้นที่ตามแหล่งท่องเที่ยว สำนักงานออฟฟิศ สถานศึกษา และแหล่งชุมชนต่างๆ
แม้ตอนนี้จะมีธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารมากมายหลายประเภท แต่เรามองว่าธุรกิจร้านพิซซ่า โดยเฉพาะ Pizza Hour มีโอกาสทำตลาดในประเทศไทยได้อีกมาก ส่วนหนึ่งมาจากงานวิจัยที่ชี้ว่าคนไทยนิยมสั่งพิซซ่ามากขึ้น จากเมื่อก่อนค่าเฉลี่ยการกินพิซซ่าของคนไทยจะอยู่ที่ 3 เดือนต่อครั้ง ปัจจุบันได้ปรับความถี่มาเป็น 2 อาทิตย์ต่อครั้ง บวกกับในราคาขายปลีกของเรา เมื่อเทียบกับฐานคู่แข่งราคาเดียวกันแล้ว ถือว่าแบรนด์ Pizza Hour มีความพิเศษกว่ามาก และอาจมีอยู่แบรนด์เดียวก็ว่าได้ ที่สามารถทำราคาขายพิซซ่าสไตล์อิตาเลี่ยนแท้ๆ กับวัตถุดิบคุณภาพสูง ในราคาเริ่มต้นเพียง 59 บาท เพราะร้านอื่นๆ มักจะใช้แป้งขนมปังเพื่อประหยัดต้นทุน และให้ได้ผลกำไรที่มากขึ้น ซึ่งการที่เราให้ลูกค้ามากขนาดนี้ เพราะเรามองการทำธุรกิจในระยะยาวเป็นหลัก และในอนาคตเราก็จะไม่หยุดพัฒนา Pizza Hour ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป
พิเศษสำหรับผู้อ่านชี้ช่องรวย จากแฟรนไชส์ราคาปกติ 129,000 บาท จ่ายเพียง 99,000 บาท
(เฉพาะ 5 สิทธิ์แรก เท่านั้น) !!!!
สนใจติดต่อ 091 424 4454
https://www.facebook.com/pizzaahour/