ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

ช่องทางอาชีพเสริมกับ “เค้กคาราเมลคัสตาร์ด” สูตรไม่ง้อเตาอบ เนื้อนุ่ม รสละมุน ทำขายติดร้านกาแฟสร้างรายได้เสริม


สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ มักจะมีของหวานอย่างขนมเค้กรับประทานคู่กัน ชี้ช่องรวย จึงขอมาบอกต่อสูตร “เค้กคาราเมลคัสตาร์ด” แบบไม่ต้องง้อเตาอบมาฝาก เผื่อใครสนใจนำสูตรไปดัดแปลงทำรับประทานเองที่บ้าน หรือจะพัฒนาต่อยอดเพื่อขายตามตลาดนัดก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ

ส่วนผสม

1.คาราเมล

2.น้ำตาลทราย 90 กรัม

3.น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ

4.คัสตาร์ด

5.ไข่ไก่เบอร์ 2 3 ฟอง

6.น้ำตาลทราย 80 กรัม

7.นมสดรสจืด 250 มล.

8.กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา

ส่วนผสมชิฟฟ่อนเค้ก

1.แป้งเค้ก 90 กรัม

2.ผงฟู 1 ช้อนชา

3.ไข่แดงเบอร์ 2 2 ฟอง

4.น้ำตาลทราย 30 กรัม

5.นมสดรสจืด 30 กรัม

6.น้ำมันดอกทานตะวัน 30 กรัม

7.เกลือ 1/4 ช้อนชา

8.ไข่ขาวเบอร์ 2 2 ฟอง

9.น้ำตาลทราย 40 กรัม

10.น้ำมะนาว 4-5 หยด

วิธีทำคาราเมล

1.นำน้ำตาลทรายใส่กระทะ ตั้งไฟอ่อนจนน้ำตาลละลายหมด เป็นสีน้ำตาลอ่อน หลังจากนั้นปิดไฟแล้วใส่น้ำ เทลงถาด แล้วพักไว้ให้เย็น

ตั้งไฟอ่อนๆ จนน้ำตาลละลาย

หลังจากนั้นเทน้ำใส่

พักให้เย็น

2.คัสตาร์ด นำไข่ น้ำตาลทราย นมสด กลิ่นวนิลา นมข้นหวาน ใส่ลงชามผสมคนให้เข้ากันแล้วพักไว้

คนให้เข้ากัน

วิธีทำชิฟฟ่อนเค้ก

1.ใส่ไข่แดง และน้ำตาลทรายลงชามผสมแล้วคนให้เข้ากัน จนไข่เป็นสีนวล

เติมน้ำ

ใส่น้ำมัน

2.ร่อนแป้งเค้กและผงฟู ลงในชามผสม

คนให้เข้ากัน พักไว้

3.นำไข่ขาวใส่โถตี ตีด้วยความเร็วปานกลางให้ขึ้นฟองหยาบ

4.แล้วใส่น้ำมะนาว หลังจากนั้นทยอยใส่น้ำตาลทรายจนหมด ตีจนกว่าจะตั้งยอดอ่อน

5.ตักไข่ขาว 1 ส่วนลงในชามผสมที่มีไข่แดงที่พักไว้ ตะล่อมทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วตักไข่ขาวส่วนที่เหลือใส่ลงไป ตะล่อมทุกอย่างให้เข้ากัน

6.เทคัสตาร์ดลงในถาดคาราเมลที่แข็งตัวแล้ว โดยใช้กระชอนกรองก่อน หลังจากนั้นเทเบทเทอร์ของชิฟฟ่อนเค้กลงไป เกลี่ยให้เรียบ

เทเบทเทอร์ของชิฟฟ่อนเค้กลงไป

เกลี่ยให้สวยงาม

7.นำนึ่งในซึ้งที่น้ำเดือด นึ่งด้วยไฟปานกลางค่อนอ่อน ประมาณ 30-40 นาที หรือจนกว่าเค้กจะสุก ถ้าเพื่อนๆนำไปอบ ให้อบแบบรองน้ำค่ะ

ขอขอบคุณที่มาจาก: sujitrar