ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

แจกสูตร Beer & Honey Chicken BBQ เมนูเสริม เพิ่มยอดขายในร้าน


วันนี้ ชี้ช่องรวย มีเมนูเด็ดสำหรับเป็นนูเสริมในร้านอาหาร เพิ่มมูลค่า เพิ่มยอดขายหรือจะลองนำไปทำทานเล่นกันดู ซึ่งวัตถุดิบ และวิธการทำก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากนัก แต่รับรองเลยว่าอร่อยเด็ดแน่นอน มาดูส่วนผสมกันเลยว่ามีอะไรบ้าง… เตรียมให้พร้อม ส่วนผสม

  • สะโพกไก่ หรือเนื้ออกไก่ 500 กรัม
  • สับปะรดหั่นชิ้น 200 กรัม
  • มะเขือเทศเชอร์รี่ 50 กรัม
  • พริกหวานเขียว-เหลือง-แดงหั่นชิ้น 100 กรัม
  • หอมใหญ่หั่นชิ้น 100 กรัม
  • ผักชีซอยหยาบ 30 กรัม
  • ไม้เสียบบาร์บีคิว

ส่วนผสมซอสหมักไก่

  • เบียร์กระป๋อง ¾ ถ้วยตวง
  • น้ำผึ้ง 1/3 ถ้วยตวง
  • โชยุ ¼ ถ้วยตวง
  • ผงพริกปาปริก้า 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศ ¼ ถ้วยตวง
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ 20 กรัม

วิธีทำ

  1. ผสมซอสหมักทั้งหมดเข้าด้วยกัน จากนั้นใส่เนื้อไก่ที่หั่นเป็นชิ้นพอคำลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ 15 – 30 นาที ในตู้เย็น
  2. ในำไก่ที่หมักแล้วมาเสียบไม้ โดยเสียบไก่สลับกับผักต่างๆ ให้สวยงาม ทำจนหมดพักไว้
  3. นำบาร์บีคิวไปย่างบนเตาย่างจนสุก รับประทานร้อนๆ