โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร "ซาลาเปาทอด ปาท่องโก๋หวาน" ทำกินเองง่ายๆ ทำข่ายกำไรรวย (คำนวณต้นทุนสำหรับขาย)

เรียกได้ว่ากระแสของ ปาท่องโก๋ ในช่วงที่ผ่านได้รับความนิยมไม่ใช่น้อย และที่สำคัญของเป็นอาหารว่างรองท้องจานโปรดของคนส่วนใหญ่เลยก็ว่าได้ วันนี้ ชี้ช่องรวยได้มีสูตรเด็ด ซาลาเปาทอด ปาท่องโก๋หวาน มานำเสนอให้ไปลองทำทานกันดูหรือจะใช้เป็นสูตรทำขายก้ได้ ซึ่งจะมีการคำนวณต้นทุนไว้ให้ด้วย มาดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

วัตถุดิบ

  • แป้งอเนกประสงค์ 400 กรัม
  • ยีสต์ 3 กรัม
  • น้ำสะอาด 190 กรัม
  • ผงฟู 2 กรัม
  • น้ำตาลทราย 78 กรัม
  • เกลือ 3 กรัม
  • น้ำมันพืช 365 กรัม
  • ไข่ 1 ฟอง

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนแรกเริ่มจากการนำแป้งอเนกประสงค์มาร่อนให้ได้แป้งที่เนื้อเนียนละเอียดเสียก่อน จากนั้นนำแป้งที่ร่อนเรียบร้อยแล้วใส่ลงในชามผสม ตามด้วยยีสต์ ผงฟู คนให้ทุกอย่างเข้ากัน
  2. จากนั้นมาเตรียมส่วนผสมที่เป็นในส่วนของเหลว นำน้ำตาลทรายใส่ลงไปในถ้วยผสมตามด้วยน้ำสะอาด เกลือ และตามด้วยไข่ไก่ คนทุกอย่างให้เข้ากันหรือจนน้ำตาลละลายหมด
  3. นำของเหลวที่ผสมเข้ากันดีแล้วมาผสมลงในแป้ง โดยค่อยๆ เทลงไปทีละน้อยพร้อมกับชื้อมือในการนวดแป้งไปพร้อมกัน ค่อยๆผสมกันไปแบบนี้จนกว่าของเหลวจะหมด ใส่น้ำมันพื้ชปริมาณ 20 กรัม ลงไป นวดให้เข้ากันอีกครั้ง
  4. เมื่อนวดเข้ากันดีแล้วนำฟิล์มแรปอาหารมาห่อไว้ พักแป้งทิ้งไว้ 1 คืน ก็จะได้แป้งที่ฟูเต็มชามผสม
  5. ขั้นตอนการแบ่งแป้ง นำแป้งอเนกประสงค์มาโลยลงบนโต๊ะที่จะใช้ปั้นแป้ง เทแป้งที่ผสมไว้ลงบนโต๊ะคลุมด้วยแผ่นพลาสติก และผ้าขาวบางอีกชั้นเพื่อป้องกันแป้งแห้ง
  6. ค่อยๆ ตัดแบ่งแป้งออกมาทีละน้อยเพื่อปั้นขึ้นรูป โดยขนาดขึ้นอยู่กับความต้องการ
  7. เมื่อได้ตามจำนวนที่ต้องการแล้วตั้งน้ำมันให้ร้อนจัดเมื่อน้ำมันเดือดแล้วให้ปรับลงเป็นไฟอ่อน แล้วนำแป้งลงไปทอดให้เหลืองสุกหรือจนกว่าแป้งจะลอยขึ้นมา เพียงเท่านี้ก็จะได้ ปาท่องโก๋หวาน ซาลาเปาทอด แล้ว

ขอขอบคุรสูตรจาก : เชฟขวัญ