ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

แจกสูตร เครื่องดื่ม “ร้านกาแฟโบราณ” ทำดื่มเองได้ ทำขายกำไรดีเวอร์


“ร้านกาแฟโบราณ” ที่เราจะเห็นกันตอนเด็ก หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “สภากาแฟ” ปัจจุบันนี้คงเหลือน้อยเต็มที่ ใครที่เป็นสาวกชอบบรรยากาศร้านกาแฟโบราณมาทางนี้ วันนี้ ชี้ช่องรวย มีสูตรเครื่องดื่มที่เป็นเมนูประจำราณกาแฟโบราณมานำเสนอให้ลองไปทำกันดู หรือจะใช้เป็นสูตรสำหรับขายก็ได้ มาดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง

สูตรชงเนสกาแฟร้อน

  1. เนสกาแฟ 2 ช้อนชา
  2. คอฟฟี่เมต 2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน
  3. นมข้นหวาน 2 ช้อนชา (อาจจะเพิ่มตามเหมาะสมถ้าชอบหวาน)
  4. เติมน้ำ 2/4 แก้ว
  5. ใส่นมสดไม่ต้องคนเพราะคนทานจะคนเอง

สูตรชงเนสกาแฟเย็น

  1. เนสกาแฟ 2 ช้อนชา
  2. คอฟฟี่เมต 2 ช้อนชา
  3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  4. เติมน้ำ 3/4 แก้ว
  5. นมข้นหวาน 2 ช้อนชา
  6. คนให้เข้ากันเทใส่น้ำแข็งโรยนมสด

สูตรชงกาแฟโบราณร้อน

  1. เทน้ำกาแฟครึ่งแก้ว
  2. นมข้น 2 ช้อนชา
  3. เทนมสดใส่ลงไป
  4. ไม่ต้องคน เสิร์ฟเลย

สูตรโอเลี้ยง

  1. ส่วนผสม  (สำหรับ 2-3 เสิร์ฟ) 
  2. ผงโอเลี้ยง 5-6 ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำ 1 1/2 ถ้วย
  4. น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำแข็ง

วิธีทำ

  1. ต้มน้ำจนเดือด เตรียมไว้
  2. ใส่ผงโอเลี้ยงลงในถุงกาแฟ นำไปวางลงในเหยือกสแตนเลส เทน้ำเดือดลงไป เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ พักทิ้งไว้ 7-10 นาที
  3. ใส่น้ำตาลลงในแก้วตามชอบ เทโอเลี้ยงตามลงไปคนผสมให้น้ำตาลทรายละลาย เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งจนเต็ม พร้อมเสิร์ฟ

สูตรยกล้อ

ส่วนผสม (สำหรับ 2-3 เสิร์ฟ)

  • ผงโอเลี้ยง 5-6 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำ 1 1/2 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำแข็ง
  • นมข้นจืด

วิธีทำ

  1. ต้มน้ำจนเดือด เตรียมไว้
  2. ใส่ผงโอเลี้ยงลงในถุงกาแฟ นำไปวางลงในเหยือกสแตนเลส เทน้ำเดือดลงไป เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ พักทิ้งไว้ 7-10 นาที
  3. ใส่น้ำตาลลงในแก้วตามชอบ เทโอเลี้ยงตามลงไปคนผสมให้น้ำตาลทรายละลาย เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง ประมาณ 3/4 แก้ว แล้วเทนมข้นจืดลงไปจนเต็มแก้ว พร้อมเสิร์ฟ
 

สูตรกาแฟโบราณเย็น


ส่วนผสม (สำหรับ 2-3 เสิร์ฟ)

  • ผงโอเลี้ยง 5-6 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำ 1 1/2 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
  • นมข้นหวาน 9 ช้อนโต๊ะ
  • นมข้นจืด
  • น้ำแข็ง

วิธีทำ

  1. ต้มน้ำจนเดือด เตรียมไว้
  2. ใส่ผงโอเลี้ยงลงในถุงกาแฟ นำไปวางลงในเหยือกสแตนเลส เทน้ำเดือดลงไป เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ พักทิ้งไว้ 7-10 นาที
  3. ใส่น้ำตาลทรายลงในแก้ว ตามด้วยนมข้นหวาน เทโอเลี้ยงใส่ลงไป คนผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลาย เทใส่ลงในแก้วที่มีน้ำแข็งประมาณ 3/4 แก้ว แล้วเทนมข้นจืดลงไปจนเต็มแก้ว พร้อมเสิร์ฟ

 

สูตรชาร้อนโบราณ 

  1. เติมผงชาใส่ถุงชง 3 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำร้อน ถ่ายเทไปมา ขั้นตอนเหมือนกาแฟ 

  2. เทน้ำชาครึ่งแก้ว 
3. นมข้น 2 ช้อนชา 

  3. เทนมสดลงไปนับ 1-2-3ไม่ต้องคนเช่นกัน เสิร์ฟเลย 
 

สูตรชาดำเย็น 

  1. เทน้ำชาที่อยู่ในถุงชง 1/2 แก้ว 

  2. ใส่น้ำตาลทราย 1 ช้อนครึ่ง ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้ละลาย 

  3. ตักน้ำแข็งเต็มแก้ว เทชาที่ชงแล้วใส่แก้วน้ำแข็ง พร้อมเสิร์ฟ

  4. ถ้าอยากได้ชามะนาวใส่น้ำมะนาวลงไปครึ่งลูก และเติมเกลือลงไปปลายช้อนเล็กน้อยก่อนใส่น้ำแข็ง

สูตรชาเย็น (ชานม)

  1. เทน้ำชาที่อยู่ในถุงชง เทใส่แก้ว 1/2 แก้ว 

  2. ใส่นมข้น 2 ช้อนชา 

  3. ใส่น้ำตาลทราย 1 ช้อนครึ่ง (ช้อนโต๊ะ) คนให้เข้ากัน 

  4. ตักน้ำแข็งใส่แก้ว เทนมสดโรย เทน้ำชาที่ชงไว้ แล้วตามด้วยนมสด วนรอบปากแก้วอีกครั้ง 

สูตรโอวัลติน ร้อน 

  1. ตักผงโอวัลติน (สูตร 3) 2 ช้อนชา 

  2. เติมน้ำร้อน1/2 แก้วชงให้ละลาย -นมข้นหวาน 2 ช้อนชา 

  3. เหยาะนมสดนับ 1 พร้อมเสิร์ฟเลย
 

สูตรโอวัลตินเย็น 

  1. ตักผงโอวัลติน(สูตร 3) 2 ช้อนชา 

  2. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 

  3. น้ำร้อน 1/2 แก้ว คนให้ละลาย 

  4. นมข้นหวาน 2 ช้อนชา คนให้ละลาย 

  5. ตักน้ำแข็งใส่แก้วโรยนมสด ตามด้วยน้ำโอวัลตินที่ชงไว้แล้ว ตามด้วยนมสดวนรอบปากแก้ว…พร้อมเสิร์ฟเลย

สูตรน้ำแดงชง 

  1. น้ำหวานเฮลบลูบอย์ครึ่งแก้ว 

  2. ใส่น้ำร้อนลงไป 3/4 แก้ว 

  3. ถ้าลูกค้าต้องการหวานๆใส่น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนโต๊ะ

  4. ใส่น้ำแข็ง เสริฟ
 

สูตรโกโก้ร้อน 

  1. ตักผงโกโก้ 1 ช้อนชา 

  2. น้ำตาล 1 ช้อนชา 

  3. ใส่น้ำร้อน1/2 แก้ว คนให้ละลาย 

  4. นมข้นหวาน 1 ช้อนชา 

  5. เหยาะนมสด นับ 1-2-3 เสริฟพร้อมน้ำชาร้อน