โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร “เฉาก๊วยนมสด” ตลาดนัด พร้อมคำนวณต้นทุน สำหรับทำขาย

วันนี้ ชี้ช่องรวย มีสูตรเด็ด อาชีพเสริมมาแจกกันอีกแล้ว กับเมนู เฉาก๊วยนมสด” เชื่อว่าคงเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน ซึ่งวิธีการทำก็ไม่ยุ่งยากมากนัก แถมใช้วัตถุดิบไม่เยอะ ทำขายกำไรดีอีกด้วย มาดูกันเลยว่าจะมีขั้นตอนอะไรบ้าง

วัตถุดิบ

  • เฉาก๊วย 900 กรัม
  • นมข้นจืด 2,130 กรัม
  • นมข้นหวาน 325 กรัม
  • น้ำตาลทราย 260 กรัม
  • เนยจืด 45 กรัม
  • เกลือ 2 กรัม
  • กลิ่นวานิลลา 2 กรัม
  • น้ำตาลทรายแดง 42 กรัม
  • น้ำสะอาด 52 กรัม

วิธีการทำ

1. เริ่มจากการทำ คาราเมล ผสมน้ำตาลทราย 260 กรัม ลงใน น้ำสะอาด 52 กรัม แล้วนำไปตั้งไฟอ่อน ไม่ต้องคนค่อยๆ เคี่ยวจนกว่าน้ำตาลจะเปลี่ยนเป็นสี คาราเมล แล้วปิดไฟ
2. เทนมข้นจืดลงไป 130 กรัม แล้วคนไปเรื่อยๆ ตามด้วยเกลือ 2 กรัม กลิ่นวานิลลา 2 กรัม และตามด้วยเนยจืด 45 กรัม แล้วคนให้เข้ากัน ก็จะได้คาราเมล
3. นำเฉาก๊วยมาหันขนาดชิ้นประมาณ 1 เซนติเมตร
4. ผสมนมสดโดย นำนมข้นจืด 2,000 กรัม เทใส่ลงในชามผสม ตามด้วย นมข้นหวาน 325 กรัม คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
5. วิธีการเสิร์ฟใส่ในแก้ว 22 ออน นำน้ำแข็งใส่ให้เต็มแก้ว ตามด้วยนมสด ตักเฉาก๊วยที่หันแล้วใส่ไว้ด้านบน ราดด้วย คาราเมล และโรยน้ำตาลทรายแดง

คำนวณต้นทุนสำหรับทำขาย