โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร “พริกทอดกรอบ” ทำกินง่าย ทำขายกำไรดี (พร้อมคำนวณต้นทุน)

วันนี้ ชี้ช่องรวย มีเมนูที่กำฮิตมานำเสนอกันอีกแล้วกับเมนู “พริกทอดกรอบ” ของทานเล่นของใครหลายคนที่กำลังเป็นที่นิยมกันอยู่ในตอนนี้ มาดูกันว่าจะมีวัตถุดิบ และขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง

วัตถุดิบ

  • พริกจินดาแห้ง 1 กิโลกรัม
  • แป้งทอดกรอบ 336 กรัม
  • เกลือป่น 15 กรัม
  • งาขาว 140 กรัม
  • ผงคลุกบาบีคิว 40 กรัม
  • น้ำมันพืช 700 กรัม

วิธีการทำ

  1. ขั้นตอนแรกจะต้องนำเมล็ดพริกออกให้หมดโดยใช้มีดกรีดตามยาวเพื่อเอาเมล็ดออกจะช่วยลดความเผ็ดลง
  2. นำพริกที่ผ่าเอาเมล็ดออกแล้วไปต้มในน้ำร้อน โดยสั่งเกตุที่ผิวของพริกให้ตึงหรือประมาณ 10 นาที ก็ใช้ได้
  3. เมื่อต้มเสร็จเรียบร้อยแล้วนำพริกมาล้างน้ำเปล่าอีกซักประมาณ 2 – 3 ครั้ง หรือจนกว่าน้ำล้างจะใส
  4. เมื่อล้างเสร็จแล้วนำมาพึงให้แห้ง เมื่อแห้งดีแล้วนำมาคลุกกับผงคลุกที่เตรียมไว้ ตามด้วยเกลือป่น งาขาว ตามด้วยแป้งทอดกรอบแล้วคลุกให้เข้ากัน
  5. ตั้งน้ำมันอ่อนนำพริกลงไปทอดโดยกระจายให้ทั่วกระทะ สังเกตสีพริกหากเปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีส้มเป็นอันใช้ได้
  6. ตักขึ้นใส่ถาดที่ลองด้วยกระดาษซับมันรอจนเย็นตัวก็สามารถแพคใส่ถุงหรือกระปุกพร้อมทาน