โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

เปิดร้านขาย “กล้วยปิ้ง ราดน้ำกะทิ” หน้าบ้านลงทุนน้อย ขายง่าย กำไรเท่าตัว (มีแจกสูตร)

เมนู กล้วยปิ้ง หรือ กล้วยทับ ถือเป็นอีกหนึ่งของหวานที่หาทานไม่ง่ายแล้วในสมัยนี้ วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงอยากจะมาแนะนำอาชีพขายกล้วยปิ้งให้กับคนที่อยากจะเปิดร้านขายอะไรซักอย่างหน้าบ้านในวันหยุดวันว่าง หารายได้เสริม ไม่ต้องใช้เงินลงทุนมากมายก็สามารถทำได้ มาดูกันเลยว่าจะขายกล้วยปิ้งต้องใช้อะไรบ้าง และมีวิธีการทำอย่างไร

อุปกรณ์ที่ใช้

  • เตาปิ้ง
  • ตะแกรง
  • ที่ทับกล้วย (หาซื้อได้ตามร้านขายของเบ็ดเตล็ดในตลาดขายส่งขนาดใหญ่)
  • หม้อใส่น้ำราดกะทิ

ส่วนผสม (สัดส่วนสำหรับกล้วย 1 หวี ถ้ามากกว่านี้ก็เพิ่มปริมาณตามสัดส่วน)

  • กล้วยน้ำว้า (ไม่สุกเกินไป) 1 หวี
  • น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ถ้วย
  • กะทิ 1 ถ้วย
  • เกลือ 1 หยิบมือ

วิธีทำ

  1. หั่นกล้วยเป็นแว่นๆ เสียบไม้ไว้สำหรับปิ้ง
  2. เตรียมเตาถ่านสำหรับปิ้ง แนะนำให้ใช้เป็นเตาถ่านจะหอมกว่าใช้วิธีอื่น วางตะแกรงปิ้งไว้บนไฟอ่อนๆ แล้วนำกล้วยที่เสียบไม้ไว้ปิ้ง คอยกลับกล้วยไปมาเพื่อให้สุกทั่ว และระวังอย่าให้ไหม้
  3. กล้วยเริ่มสุกดีแล้วนำลงมาทับให้แบนด้วยไม้ทับกล้วย

วิธีทำน้ำราด

  1. นำน้ำตาลปี๊บกับน้ำกะทิ 1 ส่วนมาเคี่ยวจนน้ำตาลละลาย ต่อมาใส่กะทิส่วนที่เหลือลงไปเคี่ยวต่อ
  2. เมื่อเคี่ยวเสร็จแล้วนำลงมาพักไว้ให้เย็น
    กล้วยเริ่มสุกดีแล้วนำลงมาทับให้แบนด้วยไม้ทับกล้วย

เวลาขายก็นำกล้วยที่ปิ้งสุขและทับเรียบร้อยแล้วมาราดน้ำกะทิเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย