โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

แจกสูตร “วุ้นลูกแก้วผลไม้สด” ขนมหวานเพิ่มความสดชื่น

จากที่ไม่ค่อยได้นำเสนอเมนูของหวานเท่าไหร่นัก วันนี้ ชี้ช่องรวย อยากจะมานำเสนอเมนูง่าย ๆ ที่ใครเห็นแล้วต้องอยากทานอย่างแน่นอน นั่นคือ “วุ้นลูกแก้วผลไม้สด” อย่ารอช้ามาดูกันเลยดีกว่าว่าใช้วัตถุดิบ และวิธีการทำอย่างไรบ้าง

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

  • น้ำเปล่า 2 ¾ ถ้วย
  • ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
  • กลิ่นผลไม้ เช่น กลิ่นสตรอว์เบอร์รี 2 - 3 หยด
  • ผลไม้ตามชอบ เช่น สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี ราสเบอร์รี กีวี่ ส้ม เป็นต้น (หั่นเป็นชิ้นเล็ก และเลือกให้หลากสี)
  • น้ำเชื่อม หรือน้ำหวาน
  • แม่พิมพ์น้ำแข็งวงกลมมีฝาปิด (หาซื้อตามร้านขายสินค้าญี่ปุ่น)

วิธีทำ

1.เทน้ำเปล่าลงในหม้อ ใส่ผงวุ้นลงไป แล้วคนให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที

2.นำหม้อส่วนผสมวุ้นตั้งไฟกลางค่อนข้างสูง  เมื่อเริ่มเดือดแล้วให้ปรับเป็นไฟกลางแล้วใส่น้ำตาลทรายลงไปคนให้เข้ากัน (พยายามคนวุ้นไปในทิศทางเดียวกัน และหมั่นช้อนฟองทิ้ง) พอวุ้นเริ่มเดือดอีกครั้ง ให้ปรับเป็นไฟอ่อน ต้มต่อประมาณ 10 นาที แล้วปิดไฟ

3.นำส่วนผสมวุ้นไปกรองด้วยกระชอนตาถี่

4.พักทิ้งไว้ประมาณ 5-7 นาที เพื่อให้วุ้นอุ่น

5.หยอดส่วนผสมวุ้นลงไปในพิมพ์ ประมาณ 1 ช้อนชา (ขึ้นอยู่กับขนาดของพิมพ์) ใส่ผลไม้ตามลงไป

6.เทวุ้นที่เหลือลงไปในพิมพ์จนถึงขอบพิมพ์ (วุ้นไม่ต้องร้อนจนเกินไปเพราะผลไม้จะสุก)

7.ปิดฝาพิมพ์ ทับด้วยจาน หรือเขียง พักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที เพื่อให้วุ้นเซตตัว

8.แกะวุ้นผลไม้สดออกจากพิมพ์ นำไปแช่ตู้เย็นจนเย็นจัด

9.จัดใส่ภาชนะ เตรียมรับประทานได้เลย