ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

ชี้ช่องรวย แจกสูตร “แซลม่อนดอง” เนื้อฉ่ำๆ ทำกินเองง่ายๆ


เชื่อว่าใครหลายคนคงเห็นเมนูนี้ผ่านตามาพักใหญ่แล้วกับเมนู “แซลม่อนดอง” และเชื่อว่าหลายคนคงอยากจะลองกินดูบ้าง แต่จะสั่งมากินนั้นก็ไม่ใช่ถูกๆ วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงมาบอกสูตรการทำให้ไปลองทำกินเองกันไปเลย ซึ่งวิธีการทำก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร ใช้วัตถุดิบไม่มาก มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

วัตถุดิบ

  • เนื้อปลาแซลมอน 300 กรัม
  • โชยุ 1/2 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
  • น้ำเปล่า 1 ถ้วย
  • ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นเฉียง 1 ต้น
  • ขิงแก่หั่นแว่น 7-8 ชิ้น
  • หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว 1/2 หัว
  • พริกขี้หนูทุบ 3 เม็ด
  • พริกขี้หนูซอยและกระเทียมซอยตามชอบ
  • งาขาวคั่วเล็กน้อย

วิธีทำ

  1. ตั้งหม้อไฟกลาง ใส่โชยุ น้ำเปล่า น้ำตาลทราย ขิง ต้นหอม หอมใหญ่ และพริกแดงบุบ ต้มจนน้ำตาลละลายและเดือด
  2. หรี่เป็นไฟอ่อน เคี่ยวต่อประมาณ 5 นาที
  3. ตักเครื่องต่างๆออก และพักซีอิ๊วให้เย็น
  4. นำแซลมอนมาแล่เป็นชิ้นๆ ขนาดตามชอบ
  5. เรียงแซลมอนใส่กล่อง จากนั้นเทซีอิ๊วลงไป ปิดฝา ดองในตู้เย็นประมาณ 5-10 นาที
  6. เมื่อครบเวลา นำแซลมอนเรียงใส่จานตามด้วยน้ำดองเล็กน้อย และโรยหน้าด้วยพริกแดงซอย และงาขาวคั่ว