โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

ชี้ช่องรวย แจกสูตร ย้อนวัยวาน “ขนมโตเกียว” ทำกินเองก็ได้ ทำขายรวย

เชื่อว่าเด็กยุคก่อนๆ ไม่มีใครไม่รู้จักขนมชนิดนี้ “ขนมโตเกียว” ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงมีให้เห็นอยู่ วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงอยากจะมาชวนย้อนวันวานมาลองทำทานกันดู ซึ่งวัตถุดิบและขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยากเท่าไหร่นัก แถมใช้สูตรนี้ทำขายได้เลย มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

วัตถุดิบทำแป้ง

  • แป้งอเนกประสงค์ 2 ถ้วยตวง
  • ผงฟู 4 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • นมสด 2 ถ้วย
  • เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
  • วนิลา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำแป้งขนม

  1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ รวมกันแล้วพักไว้
  2. ตีไข่ให้ขึ้นเป็นฟอง ค่อยๆ เทน้ำตาลลงไปจนหมด แล้วใส่แป้งสลับกับนมสด ใส่เนยละเลย ปรุงกลิ่นด้วยวนิลา คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน

วัตถุดิบทำไส้

  • รากผักชี
  • กระเทียม
  • หมูสับ
  • ซอสหอยนางรม
  • ไส้กรอกหมู

วิธีการทำไส้

  1. นำรากผักชีกับกระเทียมมาโขลกให้ละเอียด เทลงไปผัดพอหอม ตามด้วยหมูสับ ใส่ซอสหอยนางรมปรุงรส ผัดจนสุกแล้วตักขึ้นมาพักไว้
  2. นำไส้กรอกหมู ผัดพอร้อน ตักวางทิ้งก่อนเช่นกัน

วิธีทำให้เป็นขนมโตเกียว

  1. ใช้กระทะเทฟล่อนตั้งไฟอ่อนๆ ตักแป้งมาประมาณครึ่งทัพพี จากนั้นหยอดลงกระทะ แล้วละเลงเป็นวงรี
  2. นำแป้งส่วนหนึ่งใส่ถุงพลาสติกใส แล้วเอากรรไกรตัดปลาย บีบให้เป็นเส้นๆ
  3. พอแป้งเริ่มมีฟองอากาศขึ้นมา แปลว่าเริ่มสุกแล้ว
  4. จากนั้นนำไส้ที่เตรียมไว้ วางลงไปบนแผ่นแป้งเลย
  5. ค่อยม้วนแป้งให้เป็นทรง แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว ตักใส่จาน บีบซอสมะเขือเทศ ซอสพริก หรือมายองเนสตามใจชอบเลย