ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

ชี้ช่องรวย แจกสูตร “ขนมหม้อแกงไข่” ทำกินเองได้ ไม่ต้องไปถึงเมืองเพชร


ใครที่ชอบทาน “ขนมหม้อแกงไข่” มาทางนี้เลย วันนี้ ชี้ช่องรวย มีสูตรเด็ดมาให้ไปลองทำตามกันดู สำหรับใครที่ไม่ค่อยได้มีโอกาสไปเที่ยวเพชรบุรี แต่อยากกินขนมหม้อแกงก็ลองเอาสูตรนี้ไหทำกินกันดู มาดูกันเลยว่าจะมีวัตถุดิบ และวิธีการอะไรบ้าง

ส่วนผสม หม้อแกงไข่

  • หอมแดงซอย 12 หัว
  • น้ำมันพืช
  • ไข่เป็ด 8 ฟอง
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  • กะทิ 500 กรัม
  • แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วยตวง
  • ใบเตย 6 ใบ

วิธีทำหม้อแกงไข่

  1. เจียวหอมแดง โดยใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตามด้วยหอมแดง พอเป็นสีเหลืองก็ตักขึ้น ส่วนน้ำมันตักใส่ถ้วย
  2. ตอกไข่ใส่ชาม ใส่เกลือป่น ตีไข่ให้ขึ้นฟู
  3. ผสมไข่ กะทิ แป้ง น้ำตาลโตนด และใบเตย ขยำ ๆ ให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย นำส่วนผสมที่ได้ไปกรองผ้าขาวบาง
  4. ใช้น้ำมันที่เหลือจากการเจียวหอมมาทาพิมพ์ให้ทั่ว เทส่วนผสมที่กรองแล้วใส่ถาด นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 30 นาที หรือจนสุก ทาหน้าขนมด้วยน้ำมันที่เจียวหอมและโรยหน้าด้วยหอมเจียว ตัดเป็นชิ้นเสิร์ฟ