โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

ชี้ช่องรวย แจกเทคนิคการ "ต้มไข่มุก” เม็ดเด้ง เหนีบวหนึบ จนลูกค้าติดใจ

แน่นอนว่าหัวใจหลักของร้านชานมไข่มุกนอกเหนือจากรสชาติของเครื่องดื่มแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ลูกค้าติดใจนั่น คือ “ไข่มุก” ซึ่งการต้มไข่มุดให้ เม็ดเด้ง เหนีบวหนึบ อาจไม่ใช่เรื่องยากหากมีความชำนาญ หรือทำบ่อยๆ วันนี้ ชี้ช่องรวย จึงจะมาแชร์เทคนิคให้คนที่เปิดร้านหรือกำลังอยากจะเปิดร้านขายได้ไปลองทำตามกันดู รับลองเลยว่าลูกค้าติดใจอย่างแน่นอน

วัตถุดิบ

• ไข่มุก 2 ถ้วย + 3/4 ถ้วย
• น้ำร้อน 10 ถ้วย
• น้ำตาลทรายแดง หรือน้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วย
• น้ำผึ้ง (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) 1/4 ถ้วย


วิธีต้มไข่มุก

1.ต้มน้ำให้เดือด โดยใช้หม้อที่มีขนาดใหญ่และก้นหนา เพราะถ้าใช้หม้อที่มีก้นบางจะทำให้ไข่มุกติดก้นหม้อและไหม้ได้
2.รอให้น้ำเดือดจัดแล้วค่อยใส่ไข่มุกลงไป (ห้ามใส่ไข่มุกลงไปต้มในขณะที่น้ำยังไม่เดือดเด็ดขาด เพราะอาจทำให้ไข่มุกแข็งเป็นไต)
3.จากนั้นให้ใช้พายยางคนให้ไข่มุกแตกตัวออกจากกันคนไปเรื่อย ๆ แล้วรอจนเดือดอีกครั้ง อีกประมาณ 35-40 นาที หมั่นคนทุก ๆ 10 นาทีและต้องคนลงไปให้ถึงก้นหม้อเพื่อไม่ให้ไข่มุกติดก้นหม้อ
4.พอครบ 35 นาทีแล้วปิดเตา คนต่ออีกสักครู่ให้ไข่มุกแยกตัวออกจากกัน จากนั้นปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 25 นาที
5.หลังจากครบเวลาแล้วใช้พายยางคนอีกครั้งแล้วยกหม้อวางลงในอ่างน้ำ จากนั้นเปิดน้ำเย็นใส่ลงไปในหม้อรอให้น้ำที่ต้มชาไข่มุกล้นออกจนหมดและน้ำในหม้อเปลี่ยนเป็นน้ำเย็นเข้ามาแทนที่
6.เมื่อไข่มุกเริ่มอุ่นแล้วให้เทเอาน้ำออกผ่านกระชอน จากนั้นเปิดน้ำเย็นล้างเอาเมือกเหนียว ๆ ออกให้หมดและไข่มุกเย็นสนิท พักไว้ให้สะเด็ดน้ำประมาณ 1-2 นาที
7.ใส่ไข่มุกลงไปในภาชนะที่มีฝาปิด ตามด้วยน้ำตาลทรายแดงและน้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน (ถ้าไข่มุกแห้งเกินไปใส่น้ำเปล่าลงไปได้ประมาณ 1/2 ถ้วย)