โอกาสของคนตัวเล็ก

  • ติดต่อเรา
  • เกี่ยวกับเรา
  • ติดต่อโฆษณา
Responsive image

ชี้ช่องรวย แจกสูตร “ช็อกโกแลตพุดดิ้ง” ทำกินเองง่ายๆ ทำขายกำไรดีแน่นอน

“พุดดิ้ง” (Pudding) เป็นขนมหวานของฝรั่ง มีรสหวานหอมกลิ่นนมและไข่ชวนให้น่ารับประทาน เนื้อพุดดิ้งจะเนียนนุ่มละมุนลิ้นเหมือนไข่ตุ๋นแต่มีความหยุ่นมาก เป็นอีกหนึ่งเมนูของหวานยอดนิยม วันนี้ ชี้ข้องรวย จึงอยากนำสูตรมานำเสนอให้ไปลองทำทานกันดูเรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีวัตถุดิบและวิธีการทำอย่างไรบ้าง

ช็อกโกแลตพุดดิ้ง

ส่วนผสม

  • ผงโกโก้ ¼ ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 100 กรัม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • แป้งข้าวโพด 4 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น ¼ ช้อนชา
  • นมสด 4 ถ้วย
  • เซมิ สวีท ช็อกโกแลต (Semi-sweet chocolate) 60 กรัม
  • วานิลลา 1.5 ช้อนชา
  • เนยสดชนิดจืด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ใส่ผงโกโก้ น้ำตาล ไข่ไก่ แป้งข้าวโพด นม เกลือ ใส่หม้อ ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากันก่อนตั้งไฟ
  2. เปิดไฟใช้ไฟอ่อนคนให้ส่วนผสมเข้ากันจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกันพอเดือดเบาปุดๆ ยกลง
  3. ใส่ช็อกโกแลต เนย และวานิลลา คนให้เข้ากันอีกครั้งจนเนื้อเนียนเข้ากัน เทใส่ภาชนะที่ต้องการ
  4. ตั้งทิ้งไว้ให้ขนมคลายความร้อนนำไปแช่ในตู้เย็น ขนมจะเซ็ตตัว ประมาณ 3 ชั่วโมง นำมาแต่งด้วยวิปปิ้งครีมโรยเกล็ดช็อกโกแลต และเชอร์รี่ พร้อมเสิร์ฟ