ศูนย์รวมแฟรนไชส์น่าลงทุน

ชี้ช่องรวย แจกสูตร “ปีกไก่ย่างโบราณ” สร้างอาชีพ ขายง่าย กำไรดี


เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับเมนู้นี้ “ปีกไก่ย่าง” แต่ทำไมสมัยนี้ไม่ค่อยมีให้เห็นกันเท่าไหร่นัก แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ วันนี้ ชี้ช่องรวย เอาสูตรมาแจกให้ลองไปทำกิน หรือจะใช้เป็นสูตรสำหรับทำขายก็ได้ อาจจะดูเป็นเมนูธรรมดาๆ แต่รับรองได้เลยว่าอร่อยแน่นอน เรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีการทำอย่างไรบ้าง

วัตถุดิบ

  • ปีกไก่ 1 กิโลกรัม
  • กระเทียม 1+1/2 หัว
  • พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
  • ผักชี 1 ต้น
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผงขมิ้น 2 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
  • ไม้เสียบลูกชิ้น

วิธีทำ

  1. เทเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ทุกอย่างใส่ภาชนะ ได้แก่ กระเทียม พริกไทยดำ ผักชี น้ำมันหอย ซอยปรุงรส น้ำตาลทราย ผงขมิ้น และซีอิ๊วดำ คนส่วนผสมเครื่องปรุงให้เข้ากัน จากนั้นเทลงไปหมักกับปีกไก่
  2. คลุกเคล้าปีกไก่กับเครื่องปรุงให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาทีหรือข้ามคืน แล้วนำมาเสียบไม้
  3. นำไปย่างด้วยไฟอ่อนหรือไฟกลาง ต้องระวังอย่าให้ไฟแรงจนเกินไป ย่างให้สุกทั้งสองด้าน หรือจนกว่าสีจะออกร้ำตาลเข้ม เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยเด็ด